Cách lựa chọn công ty xuất khẩu lao động tốt nhất cho tương lai của bạn !

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều công ty xuất khẩu lao động, quảng cáo tràn lan, gây lúng loạn thị trường khiến cho bạn vô cùng hoang mang và không biết làm thế nào để lựa chọn một công ty tốt uy tín, tiềm lực mạnh để “ chọn mặt gửi vàng”, để gửi gắm tương lai của mình. Không những thế đây chính là một sự gửi vốn đầu tư một cách “táo bạo” cho cả tương lai một đời người. Hãy giúp mình có thể đưa ra một sự lựa chọn thông minh nhất.

Câu hỏi: Tại sao bạn phải lựa chọn một công ty tốt, tiềm lực mạnh và uy tín?

Bởi vì: Bạn là người đang khó khăn về kinh tế, muốn tìm một giải pháp đầu tư để phôi phục kinh tế cho gia đình và bạn quyết định chọn con đường đi xuất khẩu lao động.  Nhưng số tiền chi phí  mà bạn phải đầu tư có giá trị gấp 5 gấp 10 lần so với tài sản của gia đình bạn, bạn hoàn toàn phải đi vay mượn 100%. Quá nguy hiểm quá táo bạo phải không các bạn? Bởi vì nếu có gì bất chắc thì tương lai của bạn và gia đình bạn sẽ bị rơi xuống vực thẳm mãi mãi!!! Bạn sẽ lo lắng không biết công ty tiếp nhận bạn liệu có tốt không? Công ty đó có việc làm hay không? Công ty có đảm bảo được mức lương cơ bản cho bạn không?

Vậy, bạn phải đầu tư như thế nào cho đúng cách?  

Bạn sẽ tìm một công ty thật vững mạnh, tiềm lực tốt, uy tín cao để gửi gắm tương lai mình..?

Hay bạn sẽ tìm một công ty có mức chi phí thật rẻ để giảm bớt một khoản tiền chi phí cho đỡ tốn kém?

Thực tình mà nói thì cái nào cũng rất cần thiết, rất quan trọng nên rất khó khăn để bạn lựa chọn đúng cách, mà sự lựa chọn đúng cách chính là “sự lựa chọn thông minh”. Người dân gian có câu “cái khó nó bó cái khôn” quả thực không sai chút nào. Mình đang khó khăn rồi mà tiết kiệm được khoảng 10 triệu thôi cũng rất lớn, số tiền này lo được cho cả gia đình 5-6 người ăn uống tạm bợ cũng phải được nửa năm ấy chứ…? Nếu mà tìm được công ty chi phí rẻ hơn 20 triệu thì còn được tiết kiệm thêm cho gia đình sống cả 1 năm trời đấy chứ có ít đâu,..? Vậy tại sao mình không tiết kiệm và tìm kiếm một công ty với mức chi phí rẻ hơn nữa…?

Để tìm kiếm cơ hội sang Nhật làm việc phát triển kinh tế cho gia đình, anh Hoàng Công Chánh ( sinh năm 1994- Nghệ An) đã không quản ngại khó khăn gian khổ truy tìm một công ty với mức chi phí rẻ nhất có thể, anh lên mạng tìm kiếm các công ty xuất khẩu lao động, gọi điện thoại tham khảo khắp nơi, và cuối cùng thì… A… Đây rồi !!! Mình đã tìm được một nơi vô cùng ưng ý…!. Khăn gói trên tay xuống thẳng công ty nhanh chóng làm thủ tục nhập học và chờ đợi ngày này qua tháng khác… Chờ và cứ chờ, chờ mãi không đến lượt vào thi đơn hàng vì tỉ lệ chọi quá cao, đơn hàng thì ít ỏi mà số lượng người sao mà đông thế không biết…Ăn uống tiêu pha thì có tránh được đâu, rảnh rảnh lại vui vui mấy đứa học cùng lớp rủ nhau đi ăn uống chơi bời thứ 7, chủ nhật xả stress tý nhỉ…!. Hừ..m ! Nay lại mất 400 nghìn rồi ! Ở nhà thì khó khăn từng đang tiết kiệm từng đồng mà xa nhà đã khó khăn lại tiêu pha quá nhiều…! Nhưng mà biết phải làm sao, các bạn đi ăn mình không đi không được…! Có lần ăn tiêu vui quá cũng mất tiền triệu. Thấm thoắt học cũng 4 tháng rồi mà vẫn chưa trúng tuyển, số tiền ăn tiêu và chi phí học nguồn cũng đã lên tới 20 triệu đồng mà chưa biết khi nào mới bay sang Nhật được…

 

3 câu hỏi đơn giản bạn cần quan tâm để đánh giá một công ty xuất khẩu lao động tiềm lực và uy tín

  1. Số lượng nhân sự của công ty?

Số lượng nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác nghiệp, phản ánh chất lượng của dịch vụ có thuận lợi và phát triển tốt hay không đều phụ thuộc vào số lượng nhân sự của công ty. Ngoài số lượng nhân sự tác nghiệp phục vụ tại trụ sở ở Việt nam thì cũng cần phải chú trọng tới việc số lượng nhân sự thường trú đại diện cho công ty tại nước ngoài sở tại nơi người lao động làm việc, số lượng  nhân sự này nhằm hỗ trợ và phục vụ cho lao động trong trường hợp cần thiết và nhanh nhất. Một công ty có số lượng nhân sự lớn thể hiện một tiềm lực vững mạnh, phát triển và có uy tín cao. Bởi vì Công ty có mạnh, có uy tín thì mới có nhiều nhân sự đồng lòng cống hiến và gắn bó lâu dài… Nếu là bạn bạn có muốn lựa chọn một công ty tốt để gắn bó lâu dài không…? Ngoài ra, công ty phải có đủ nguồn nhân sự thì mới phục vụ tốt trong tác nghiệp được.

  1. Cơ sở trường đào tạo và trụ sở văn phòng làm việc của công ty?

Cơ sở đào tạo và văn phòng làm việc không chỉ là thể hiện sự đầu tư vững mạnh của một công ty xuất khẩu lao động mà còn chính là nơi phục vụ cho các bạn lao động sống, sinh hoạt và học tập tại đây trong một thời gian khá dài. Cơ sở trường đào tạo và văn phòng làm việc khan trang sạch sẽ với quy mô lớn, không những thu hút được sự đánh giá tốt từ những đối tác khó tính nhất để mang về cho công ty những hợp đồng tốt đáp ứng cho nhu cầu của người lao động, mà còn mang lại cho người lao động sự thoải mái thân thiện trong môi trường sống, sinh hoạt, học tập hiện đại…

  1. Số lượng đơn hàng của công ty?

Một công ty có số lượng đơn hàng lớn chính là thành quả của một dịch vụ tốt, uy tín cao. Dịch vụ phải tốt, phải uy tín thì mới thu hút được nhiều đối tác tin cậy ký hợp đồng và giao cho rất nhiều đơn hàng tốt để đáp ứng nhu cầu cho lao động. Hơn nữa, số lượng đơn hàng nhiều thì lao động sẽ có nhiều sự lựa chọn, khả năng trúng tuyển đơn hàng nhanh không phải chờ đợi lâu. Việc chờ đợi để thi tuyển lâu sẽ kéo theo nhiều chi phí phát sinh khác ngoài chi phí thủ tục xuất khẩu lao động.

 

Chúc bạn sẽ là người thông minh nhất lựa chọn cho mình một công ty phù hợp để gửi gắm tương lai của mình.

Tin Liên Quan