Đi nhật diện kỹ sư xây dựng – Cơ hội và thách thức

Đi Nhật diện kỹ sư xây dựng hiện nay có nhiều cơ hội những cũng không ít những thách thức đặt ra.

1. Nhu cầu kỹ sư xây dựng từ phía Nhật bản

Hiện nay Nhận Bản đang tập trung chạy nước rút tập trung vào xây dựng và hoàn thiện các hạng mục phục vụ cho Thế vận hội Tokyo 2020. Cho nên nhu cầu về kỹ sư, lao động tay nghề cao ngành xây dựng là rất lớn. Cụ thể hiện tại phía Nhật Bản đang cần khoảng 10.000 lao động có đào tạo, có tay nghề. Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm. Đây là cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam đã có tay nghề, bằng cấp về lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt là các sinh viên mới đào tạo ra trường.

2. Những thuận lợi và khó khăn trong việc tiếp cận thị trường này?

Hiện nay những tiêu chuẩn áp dụng cho người lao động Việt Nam khi xuất khẩu sang Nhật Bản diện kỹ sư xây dựng đã được hạ thấp tương đối nhiều như chiều cao; trình độ; ngoại ngữ; kinh nghiệm… Thời gian đăng ký cũng được rút ngắn lại. Các khoản chi phí phụ phát sinh trong quá trình đăng ký cũng được các công ty xuất khẩu lao động cắt giảm tới mức thấp nhất. Giúp cho người lao động dễ dàng tiếp cận thị trường này.

Ngoài ra những kỹ sư xây dựng đã xuất khẩu lao động sang Nhật sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước theo đúng hạn của hợp đồng. Nếu có nhu cầu tiếp tục đi lao động lần 2 sẽ được phía các công ty tuyển dụng đặc biệt ưu tiên. Hiện nay phía Nhật bản đang hạn chế tuyển dụng lao động từ Trung Quốc mà chuyển sang tập trung vào thị trường Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, đây là cơ hội lớn đối với lao động Việt Nam.

thicongxd

Tuy bớt khắt khe hơn trong quá trình tuyển dụng lao động. Tuy nhiên đi nhật diện kỹ sư xây dựng vẫn gặp khó khăn. Đó chính là điểm về ý thức làm việc, chấp hành các quy định, kỷ luật lao động. Cho nên đây là vấn đề mà các lao động Việt Nam cần đặc biệt lưu ý.

3. Nếu muốn đi xuất khẩu diện kỹ sư xây dựng cần làm gì?

Các đơn hàng kỹ sư xây dựng do công ty chúng tôi cung cấp là rất nhiều tuy nhiên chúng tôi tuyển dụng cũng rất nhanh nên bạn cần cung cấp thông tin để chúng tôi tư vấn trước. Sau đó khi có đơn hàng phù hợp chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

Trong thời gian chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động , nếu có điều kiện bạn có thể tìm hiểu và học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt. Ngôn ngữ là vấn đề đặc biệt quan trọng trong quá trình của đa số những nhà tuyển dụng Nhật bản. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách học hợp lý nhất.

Liên hệ ngay 0966269918

Tin Liên Quan