Ngành điện tử

Thông tin đến người lao động muốn tham gia chương trình tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản ngành điện tử. Yêu cầu – thu nhập sẽ được phân tích cụ thể.

điện tử

 1. Yêu cầu cơ bản tuyển dụng

Lao động ngành điện tử cần chăm chỉ và có sức khỏe tốt

Đối với ngành điện tử thì yêu cầu tuyển dụng có nhiều khắt khe hơn so với những đơn hàng, chương trình tuyển dụng khác. Phía nghiệp đoàn Nhật Bản đưa ra bộ yêu cầu cơ bản như sau:

 • Độ tuổi tuyển dụng: từ 18 đến 30 tuổi;
 • Giới tính: không yêu cầu;
 • Trình độ học vấn: có bằng cấp 3 (một số đơn hàng tuyển dụng yêu cầu người lao động có bằng cao đẳng chuyên ngành phù hợp);
 • Ngoại ngữ: tiếng Nhật đạt tối thiểu N5;
 • Yêu cầu về sức khỏe, sức khỏe tốt, không bị bệnh ngoài da, gan, phổi, tim, thị lực tốt, thuận tay phải;
 • Ưu tiên người có tính cách hòa đồng, dễ gần, khéo léo;
 • Vượt qua các vòng thi tuyển: phỏng vấn, test IQ, thi kỹ năng tay nghề.
 1. Thu nhập trung bình người XKLĐ ngành điện tử nhận được

Thu nhập của người LĐXK ngành điện tử giao động từ 130.000 -150.000 yên Nhật

Mức lương trung bình người lao động xuất khẩu Nhật Bản làm việc trong ngành điện tử sẽ nhận được giao động từ 130.000 – 150.000 yên/tháng (khoảng trên dưới 30 triệu đồng).

(Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên người lao động chỉ nhận được khoảng 15-20 triệu đồng coi như tiền lương thử việc. Từ tháng thứ 2 trở đi, người lao động sẽ nhận được lương chính thức.)

Phía nghiệp đoàn Nhật Bản rất khuyến khích người lao động làm thêm giờ, làm ngoài giờ để kiếm thêm tiền lại giúp doanh nghiệp làm ra nhiều sản phẩm hơn. Lương làm thêm tùy vào thời gian sẽ được tính từ 130% đến 300% lương (thời điểm, ngày thường – ngày lễ, ca ngày – đêm).

điện tử 2

Người lao động xuất khẩu ngành điện tử sẽ được hỗ trợ:

 • Trợ cấp tiền ăn ở, điện nước
 • Tham gia các khóa học đào tạo tiếng Nhật miễn phí do công ty tổ chức
 • Du lịch thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Nhật Bản
 • Đóng bảo hiểm
 1. Cơ hội kiếm việc làm sao khi về nước

Lao động ngành điện tử dễ xin việc khi về nước

Nếu trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động ngành điện tử thì công việc thực tế lại không quá vất vả hay đòi hỏi chuyên môn cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ học nghề tốt thì khả năng trúng tuyển là tương đối cao. Ngoài ra, công việc ngành điện tử không có nhiều rủi ro khi lao động mà cũng không cần quá nhiều sức lao động. Tuy không dùng sức nhiều nhưng người lao động sẽ gặp phải vấn đề khác bởi công việc làm việc theo dây chuyền khiến người lao động phải làm việc không ngừng, thời gian nghỉ ngơi rất ít gây tình trạng căng thẳng, nhàm chán.

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ có tay nghề chuyên môn ổn giúp họ dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty điện tử nổi tiếng có nhà máy tại Việt Nam như Samsung, Toshiba,… với mức lương cao.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất khái quát về chương trình tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật bản ngành điện tử, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ Công ty Hadico để được tư vấn chi tiết.

 

Tin Liên Quan