Những ngành nghề cần tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất 2021-2022

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, nhưng đối nghịch lại là tỷ lệ già hóa cũng nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy Nhật Bản luôn thiếu nguồn nhân lực trầm trong đặc biệt là kỹ sư đi Nhật. Những ngành nghề nào kỹ sư Nhật Bản cần tuyển nhiều nhất, hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiều những ngành nghề cần kỹ sư đi Nhật nhất taị Nhật Bản để sẵn sàng nắm bắt những cơ hội cho bản thân bạn nhé!

Nhóm ngành nghề cần tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cơ hội việc làm tại Nhật dành cho lao động diện kỹ sư đi Nhật Bản
2. 4 ngành nghề tuyển dụng nhiều kỹ sư nhất tại Nhật Bản

2.1 Nhóm ngành kỹ sư xây dựng Nhật Bản
2.2 Nhóm ngành kỹ sư cơ khí Nhật Bản, kỹ sư điện-điện tử Nhật Bản
2.3 Nhóm ngành kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản
2.4 Nhóm ngành kỹ sư nông nghiệp kỹ sư thực phẩmkỹ sư thủy sản Nhật Bản
3. Chi tiết một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật cần tuyển gấp.

1.Cơ hội việc làm tại Nhật dành cho lao động diện kỹ sư đi Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là thị trường thu hút lao động số 1 của người lao động Việt Nam. Theo đó, năm 2016 lượng người lao động ngoại quốc tại Nhật lần đầu tiên cán mốc kỉ lục – 1 triệu lao động.

Ngoài lợi thế mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ tốt cùng cơ hội sinh sống định cư lâu dài… nhiều người chọn đất nước mặt trời mọc như một nơi để trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc.

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, tu nghiệp sinh, kỹ sư Việt Nam một số thành phố tại Nhật được đánh giá là “dễ sống với người nước ngoài” như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kyoto, Fukuoka, Aichi…là những thị trường tuyển dụng sôi động với hàng nghìn cơ hội việc làm

Nhóm ngành nghề cần tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất

Đọc thêm bài viết: Những lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản 2021

2. 4 ngành nghề tuyển dụng nhiều kỹ sư nhất tại Nhật Bản

Rất nhiều kỹ sư Việt Nam chia sẻ với laodongxuatkhaunhatban.net về mong muốn được làm việc và sinh sống tại quốc gia hàng đầu châu Á này. Tuy nhiên lại băn khoăn không biết, tại Nhật ngành nghề nào đang được tuyển chọn nhiều nhất? 4 ngành nghề tuyển dụng nhiều kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản nhất sẽ giúp bạn đọc phần nào giải đáp được những băn khoăn của mình khi tìm hiểu hiểu về chương trình kỹ sư Nhật Bản

2.1. Nhóm ngành kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Với việc Nhật Bản đăng cai thế vận hội Olympic tháng 8 năm 2020 tại Tokyo cùng với việc xây dựng những công trình mới khắc phụ hậu quả của thiên tai, động đất, lũ lụt. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành xây dựng tại Nhật ngày càng tăng cao

kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Yêu cầu của ngành xây dựng Nhật Bản : đặc thù ngành xây dựng cần một số lượng lao động tương đối lớn, ngoài những công việc đòi hỏi người lao động ở mức lao động phổ thông cũng có rất nhiều các cơ hội việc làm dành cho kĩ sư xây dựng với trình độ cao.

Công việc chi tiết của kỹ sư xây dựng: làm lắp đặt điện nước công trình, quản lý giám sát thi công, thiết kế công trình xây dựng dân dụng tại Nhật….

Mức lương: 20-25 man/ tháng chưa kể làm thêm

2.2. Nhóm ngành kỹ sư cơ khí Nhật Bản, kỹ sư điện-điện tử Nhật Bản

Cùng với xây dựng, đây được coi là một trong những ngành khát nhân lực tại Nhật. Nhật Bản hiện đang là một cường quốc về công nghệ trên thế giới với ưu tiên hàng đầu là phát triển là các ngành cơ khí-kỹ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn.

Yêu cầu của ngành cơ khí, điện-điện tử : vị trí kĩ sư đòi hỏi người lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành. Đồng thời phải có đủ khả năng ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu giao tiếp trong công việc.

kỹ sư vận hành máy CNC Nhật Bản

Công việc chi tiết : vận hành, thiết kế chế tạo máy 9 3D CARD (NX, CATIA V5, CREO, SOLID WORK,..

Mức lương: 20-25 man/tháng chưa kể làm thêm.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu từ A-Z đơn hàng kỹ sư cơ khí đi XKLĐ Nhật Bản

2.3 Nhóm ngành kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Nhật Bản được xem là quốc gia có những tiến bộ vượt bậc về ngành công nghệ thông tin với nhu cầu nhân sự chất lượng cao ngày càng lớn trong khi nguồn nhân lực để cung ứng còn thiếu hụt trầm trọng.

Theo báo cáo của METI, dự báo đến năm 2020, xứ sở hoa anh đào này sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho các kĩ sư công nghệ thông tin Việt Nam có mong muốn sang Nhật làm việc và trải nghiệm văn hóa

                                                          Kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Nhật Bản

Yêu cầu công việc : đối với ngành nghề này, phía công ty Nhật Bản tiếp nhận đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Với các kĩ sư công nghệ thông tin họ rất coi trọng khả năng làm việc thực tiễn và yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên và có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Các kỹ sư cần đáp ứng các yêu cầu kỹ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, teamwork, quản lý dự án và công việc… còn phải có những kiến thức nền tảng về máy tính, lập trình, an ninh mạng…

Yêu cầu kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3, hoặc trình độ tiếng Anh phải tốt, Khoảng TOEIC 750 hoặc IELTS 6.5 để có thể giao tiếp được trong công việc.

Công việc: kĩ sư cầu nối cho các doanh nghiệp CNTT.

Mức lương kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản vô cùng hấp dẫn : mức lương trung bình của các kĩ sư công nghệ thông tin làm việc tại Nhật dao động từ 28-40 man/tháng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc và trình độ ngoại ngữ mà mức lương sẽ có sự thay đổi

Xem ngay: 4 lưu ý về đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

2.4 Nhóm ngành kỹ sư nông nghiệpkỹ sư thực phẩmkỹ sư thủy sản Nhật Bản.
​Nông nghiệp và thực phẩm là ngành cần nhân lực trong những năm gần đây tại Nhật. Nguyên nhân một phần bởi vấn nạn già hóa dân số, nguyên nhân chính là do đặc điểm của nền kinh tế Nhật xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản lớn nhất trên thế giới.

Yêu cầu công việc : bên cạnh chuyên môn, ngành nghề này còn yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác, chăm chỉ

 

kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản

Công việc chi tiết : kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất, lai tạo các sản phẩm nông nghiệp

Mức lương : mức lương cơ bản của kỹ sư trong lĩnh vực này dao động trong khoảng 18-23 man/tháng chưa kể làm thêm.

Tìm hiểu thêm: 4 lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ sư nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản

3. Chi tiết một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật đang tuyển gấp

♦ Đơn hàng kỹ sư xây dựng Nhật Bản làm việc tại Aichi, xem chi tiết tại đây

♦ Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản làm việc tại Aichi, xem chi tiết tại đây

♦ Đơn hàng kỹ sư điện, điện tử Nhật Bản làm việc tại Tokyo, Osaka, xem chi tiết tại đây

♦ Đơn hàng kỹ sư may Nhật Bản làm việc tại Tokyo, Osaka, xem chi tiết tại đây

♦ Đơn hàng kỹ sư in ấn Nhật Bản làm việc tại Osaka, xem chi tiết tại đây

Đơn hàng kỹ sư chăn nuôi, thú y Nhật Bản làm việc tại Hokkaido, xem chi tiết tại đây

Tham khảo thêm : đơn hàng kỹ sư đi Nhật mới nhất tại đây

Nếu bạn học chuyên ngành kỹ thuật, biết tiếng Nhật và mong muốn sang Nhật làm việc, hãy nhanh tay đăng kí đơn hàng k sư đi Nhật với quy trình đăng kí cực đơn giản, chi phí thấp nhất.

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đọc ngay: Trả lời 30 câu hỏi về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Mọi thắc mắc người lao động liên hệ qua hotline 0966.269.918, 0904.589.818 hoặc 0984.535.633(zalo,fb) để được giải đáp một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Chúc các bạn có lựa chọn tốt nhất !

Tin Liên Quan