Từ bỏ công việc lương 30 triệu để đi xuất khẩu lao động

Từ bỏ công việc với mức lương 30tr tháng để trở thành kỹ sư nhật, nghe có vẻ vô lý nhưng những chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. 

bỏ công việc lương 30 triệu để đi xuất khẩu lao động

Tôi đang làm việc trong tập đoàn Vingroup với chức danh là giám sát công trình thi công, điều kiện làm việc ở đây rất tốt, chế độ lương thưởng cũng rất cao. Nếu so sánh với mức lương xuat khau lao dong nhat ban thì cũng chẳng chênh lệch là bao. Tính trung bình mỗi tháng thu nhập của tôi cũng trên dưới 30 triệu. Chỉ có điều thường xuyên phải đi xa nhà, nhưng đây không phải là vấn đề lớn vì những kỹ sư xây dựng như tôi đã xác định ngay từ đầu là làm nghề này mà ở gần nhà thì chết đói.
Tuy nhiên tham vọng của tôi không nằm ở công việc hiện tại. Tôi có ý tưởng mở cho mình 1 công ty xây dựng riêng để thoả sức với những đam mê và sáng tạo của mình. Tôi là một kỹ sư giỏi (đó là đánh của sếp tôi) nhưng đó là vấn đề kỹ thuật. Còn kỹ năng quản lý, giao tiếp, cách tổ chức hoạt động của một công ty sao cho hiệu quả thì tôi hoàn toàn không biết. Công ty thì phải có nhân viên, phải kiếm việc cho họ làm, phải quản lý họ tốt thì mới có thể tạo doanh thu tốt được.
Tôi đã từng làm việc cùng với rất nhiều kỹ sư nhật bản, tôi rất thích phong cách làm việc của họ. Vừa có trình độ tay nghề cao lại vừa nghiêm túc trong công việc, đặt hiệu quả công việc lên trên hết. Và tôi nghĩ rằng nếu công ty của tôi có được những nhân viên như họ thì tôi sẽ thành công và để có được những nhân viên như vậy thì hẳn người quản lý phải thực sự giỏi mới có thể tạo ra được đội ngũ như vậy.
Nghĩ như vậy và để có 1 nền tảng khởi nghiệp vững chắc tôi đã quyết định nghỉ việc để đi học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp nhật bản. Tôi đã tìm đến 1 cong ty xuat khau lao dong lon nhat để nhờ họ tư vấn về chính sách thủ tục cho mình và lựa chọn đơn hàng phù hợp. Tôi muốn mang 1 làn gió mới trong phong cách làm việc của công ty tôi sau này. Thực sự thì cũng rất tiếc công việc hiện tại, vì ở cái vị trí như của tôi hiện nay nhiều người có nằm mơ cũng chưa chắc đã có được. Nhưng với tôi nó là chưa đủ. Mọi người thì tất nhiên ai cũng phản đối, nhưng làm sao được, tôi đi xuất khẩu lao động đâu giống như người ta. Tôi đi để bắt đầu 1 sự nghiệp mới với những điều tốt đẹp đang chờ đợi tôi ở phía trước ./.

Tin Liên Quan