Bằng cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đi Nhật làm việc lương cao hấp dẫn là thế nhưng không phải ai muốn đi cũng đi được. Tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu về trình độ, tay nghề, kinh nghiệm của người lao động theo từng mức khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay có khoảng 20% lao động mới tốt nghiệp cấp 2 chưa học hết cấp 3. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Có bằng cấp 2 có đi XKLĐ được không?

1. Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Thông thường, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên là chính nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra trước khi thi tuyển.

Vài năm trở lại đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề như cơ khí, may mặc, xây dựng… tại các xí nghiệp này nhận lao động làm việc có thể là các bạn đã tốt nghiệp cấp 2 mà chưa học hết cấp 3, do vậy đối với các bạn còn rất nhiều cơ hội.

 

Có rất nhiều đơn hàng tại laodongxuatkhaunhatban.net dành cho các bạn chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2

Các công ty họ tuyển dụng thực tập sinh không chỉ đáng giá qua bằng cấp mà còn đánh giá dựa vào nhiều yếu tố như chiều cao, cân nặng, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, có chăm chỉ, thật thà hay không, có mắc bệnh gì hay không… Tiêu chí tuyển chọn của người Nhật Bản họ luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực, tìm tòi và học hỏi trong công việc cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kỳ vọng thì bạn cũng đã được cộng điểm rồi.

>> “Quy tắc vàng” khi đi phỏng vấn với người Nhật

2. Tốt nghiệp cấp 2 làm được những ngành nghề nào?

Những năm trở lại đây tình trạng già hóa dân số ở Nhật Bản tăng lên khá cao cũng như các thảm họa của thiên tai mà Nhật Bản phải hứng chịu do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng từ đó tăng lên và vấn đề bằng cấp cũng được các doanh nghiệp hạ thấp rất nhiều. Có tới hơn 70% đơn hàng chúng tôi tiếp nhận hàng tháng từ phía đối tác Nhật chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Do đó, sự lựa chọn đơn hàng cho các bạn trên nhiều ngành nghề khá là mở rộng.

Hiện nay có khá nhiều người mới có bằng tốt nghiệp cấp 2 lựa chọn XKLĐ Nhật Bản làm hướng đi của mình

Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn lao động học cấp 2 mong muốn sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay rất đa dạng, có những ngành nghề yêu cầu năng lực, trình độ làm việc, một số ngành khác lại không yêu cầu, do đó cơ hội để tham gia chương trình này của tất cả các bạn lao động là như nhau.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề bằng cấp, trình độ văn hóa khi muốn đăng ký tham gia chương trình lao động Nhật Bản, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi, các bạn có thể bình luận trực tiếp dưới bài viết hoặc có thể để lại thông tin địa chỉ email, số điện thoại, cán bộ tư vấn của Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

>>> đơn hàng đi xuất khẩu lao động mới nhất

Tin Liên Quan