Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dùng chuyên cơ IL-96-300PU để tới Phần Lan dự hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 1

Theo The Sun, máy bay của Tổng thống Nga lớn hơn hẳn các máy bay thương mại thông thường, có thể dễ dàng nhận diện từ bên ngoài. Đây là một trong những máy bay hiện đại và đắt nhất thế giới.

Chiếc IL-96-300PU được ví như “Điện Kremlin bay” bởi kích thước khổng lồ. Mỗi chiếc chuyên cơ của Tổng thống Nga có giá tới 516 triệu USD.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 2

Chuyên cơ của ông Putin có phòng tập gym riêng.

Il-96-300PU mang theo một thiết bị điện tử nằm trong khối hộp riêng trên lưng máy bay, có khả năng phát đi thông điệp mã hóa đặc biệt từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Điều này giúp Tổng thống Nga liên lạc với các quan chức chính phủ và quân đội, duy trì khả năng tấn công hạt nhân trong tình huống khẩn cấp.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 3

Chuyên cơ được trang bị giường đôi để Tổng thống cảm thấy thoải mái nhất.

Máy bay được trang bị 4 động cơ PS-90A, trọng lượng cất cánh tối đa 230 tấn. Chiếc IL-96-300PU có tầm bay 11.500 km, trần bay 13km, tốc độ tối đa 900 km/giờ. Nó có thể bay từ thủ đô Moscow, Nga tới Mỹ mà không cần hạ cánh để tiếp nhiên liệu.

Nhìn bên ngoài, máy bay khá giống với các phiên bản thương mại, ngoại trừ kích thước. Nhưng nội thất sang trọng khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp. Chuyên cơ được trải thảm sang trọng với những điểm nhấn bằng vàng.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 4

Hành lang bên trong chuyên cơ của Tổng thống Nga với nội thất chủ đạo màu vàng.

Nội thất trên chuyên cơ của Tổng thống Nga được trang trí theo phong cách tân cổ điển. Giường đôi nhằm đảm bảo Tổng thống được thoải mái nhất trong các chuyến đi. Máy bay có tiện nghi mà ông Putin cần, bao gồm cả phòng họp và phòng tập gym.

Mỗi khi công du nước ngoài, Nga có 4 chiếc máy bay tương tự để Tổng thống lựa chọn vì lý do an ninh.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 5

Gần như toàn bộ các đồ vật trong chuyên cơ đều được mạ vàng với phong cách cổ điển.

Khi ông Putin công du nước ngoài, cả 4 máy bay đều sẵn sàng khởi hành nhưng người ta chỉ biết máy bay nào chở Tổng thống khi nó cất cánh. Một hoặc cả ba chiếc máy bay còn lại sẽ theo sau tổng thống để dự phòng.

Một số nguồn tin cho biết, nội thất của chuyên cơ được nghệ sĩ nổi tiếng Ilya Glazunov thiết kế. Toàn bộ cửa kính trên thân máy bay đều có khả năng chống đạn và được thiết kế khóa điện tử đặc biệt.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 6

Chuyên cơ trang bị hệ thống liên lạc hiện đại, để Tổng thống Nga có thể kết nối với các quan chức nếu cần thiết.

Trong khi hầu hết lãnh đạo trên thế giới trưng dụng máy bay chở khách làm chuyên cơ bao gồm cả Trung Quốc, Nga nằm trong số ít các nước có khả năng chế tạo chuyên cơ riêng cho nguyên thủ quốc gia.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin - 7

Chuyên cơ đạt tốc độ tối đa 900 km/giờ.

Mẫu IL-96-300PU được chọn làm nền tảng phát triển chuyên cơ tổng thống Nga nhờ độ tin cậy và an toàn cao. Chiếc máy bay không ngừng được cải tiến và nâng để đảm bảo khả năng vận hành và đem đến cho Tổng thống trải nghiệm thoải mái nhất.

>>> Xem thêm : tin tức Nhật Bản !

                                 Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                                Giới thiệu công ty !

                              đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan