Các ngành nghề thị trường Nhật Bản đang cần

Hiện tại có nhiều ngành nghề tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật làm việc, trong đó có một số ngành nghề phổ biến với nhu cầu tuyển dụng nhiều, như: Xây dựng, cơ khí, điện, điện tử, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, may mặc,…

Thị trường Nhật hiện là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng lớn mỗi năm. Nhu cầu về lao động tuyển từ nguồn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều đã tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho lao động tại các nước dư thừa về lao động nói chung và Việt Nam nói riêng.

1.Xây dựng:  

– Trong những năm gần đây nhu cầu về nhân lực ngành xây dựng của Nhật Bản ngày càng tăng do cần khắc phục những hệ quả từ thiên tai, hay sự chuẩn bị cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Tokyo,…. Ngoài ra, xây dựng cũng là ngành phù hợp với nhiều đối tượng lao động phổ thông. Chỉ cần bạn khỏe mạnh, thể trạng tốt, thêm một chút kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tham gia một đơn hàng tuyển dụng thực tập nghề ngành xây dựng.

– Ngành xây dựng ở Nhật chủ yếu tuyển lao động làm các công việc như: Cốp pha, buộc sắt, cốt thép, lắp ráp giàn giáo, đổ bê tông, xây chát,….

*Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

2. Cơ khí:

– Cùng với xây dựng, cơ khí cũng là một trong những nghề được tuyển dụng với số lượng lớn. Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, cơ khí là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật. Ngành cơ khí thường yêu cầu lao động có tay nghề, nếu có bằng cấp lao động sẽ có lợi thế nhiều hơn khi tham gia thi tuyển. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi lao động trở về nước sau thời gian thực tập sinh được rèn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.

– Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,…

*Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

3. Chế biến thủy hải sản

– Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này.

– Những lao động là trong ngành này có thể  có thêm nhiều việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, công việc cũng không quá nặng nhọc.

*Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm

4. Chế biến thực phẩm

– Đối với ngành chế biến thực phẩm, hiện nay Nhật Bản đang cần hơn 700 lao động/năm. Cùng với chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm yêu cầu sự chăm chỉ, cẩn thận, tỷ mỷ nên số lượng nữ giới được tuyển dụng thường nhiều hơn nam giới.

– Các công việc của ngành nghề chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt,….

*Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm

5. May mặc

– Ngành nghề may mặc tại Nhật hiện nay đang thiếu hụt lao động số lượng rất lớn. Nếu bạn đã có tay nghề may mặc từ 1 năm trở lên, việc đi Nhật làm việc sẽ trở nên không quá khó khăn. Ngoài ra, do nhu cầu lớn nên lao động ngành may thường sẽ có cơ hội làm thêm và tăng ca nhiều hơn so với lao động các ngành khác, khi đó tổng thu nhập của bạn cũng tang lên đáng kể.

– Các công việc cụ thể ngành nghề may mặc như: May áo sơ mi, quần áo thời trang, quần âu, may các sản phẩm đồ da, may công nghiệp, …

*Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 28 triệu vnđ, chưa kể làm thêm

6. Nông nghiệp

– Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, vì vậy nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

– Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bởi vậy có cơ hội làm thêm nâng cao thu nhập. Không chỉ vậy, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này. Do đó, người lao động không chỉ có thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

– Những việc làm chủ yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau quả, chăn nuôi, chế biến nông sản,…

Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 34  triệu vnđ, chưa kể làm thêm

Nhật Bản hiện cho phép tiếp nhận lao động xuất khẩu khoảng 66 ngành nghề khác nhau nhưng chủ yếu các ngành nghề tuyển nhiều lao động tập trung vào một số ngành nghề kể trên. Trên cơ sở tham khảo bài viết này, Vietjob hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một đơn hàng phù hợp với năng lực, sở thích của mình!

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm : >>> Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                           >>> Giới thiệu công ty !

                           >>> Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan