Chi Phí Kỹ Năng Đặc Định Khi Đi XKLĐ Tại Nhật

Kỹ năng đặc định là một dạng visa mới nhất được Nhật Bản áp dụng. Đây là loại hình giúp bạn cư trú hợp pháp tại nước Nhật. Vậy chi phí kỹ năng đặc định của người xuất khẩu lao động sẽ là bao nhiêu? Lợi ích khi bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định là gì? Câu hỏi này chắc hẳn sẽ là vấn đề mà nhiều người cùng thắc mắc. Bài viết này, laodongxuatkhaunhatban.net mong rằng sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề trên.

Tìm hiểu về kỹ năng đặc định 

Kỹ năng đặc định là một dạng visa mới nhất được Nhật Bản áp dụng

Kỹ năng đặc định là một dạng visa mới nhất được Nhật Bản áp dụng

Gần đây nhất chính phủ nhật bản đã triển khai một dạng visa mới nhất với tên gọi là: Kỹ năng đặc định (Tokutei). Đây chính là một cơ hội vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Visa đặc định Nhật Bản được chia làm 2 loại, bao gồm:

Kỹ năng đặc định (Visa Tokutei Gino 1)

Ở visa này dùng cho người nước ngoài đăng ký việc làm nhất định và yêu cầu khá đơn giản. Cụ thể là về chuyên môn, kiến thức ở mức cơ bản không cần đào tạo hay huấn luyện.

Visa kỹ năng đặc đinh Tokutei 1 được sử dụng với 14 ngành nghề. Thời gian là 5 năm với các bạn có trình độ tiếng Nhật, đồng thời có kỹ năng, kinh nghiệm tốt. Đặc biệt, bạn cần phải đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của các đơn hàng cũng như công việc đặt ra.

Các ngành được chỉ định cụ thể là: Ngành nghề  xây dựng ; Đóng tàu, hàng hải; Chế tạo máy; Dịch vụ ăn uống; Khách sạn; Công nghiệp ăn uống và sản xuất thực phẩm; Nông nghiệp; Vệ sinh tòa nhà; Hàng không; Hộ lý; Ngư nghiệp; Cộng nghiệp vật liệu; Điện-điện tử; Bảo dưỡng và sửa chữa oto.

Bạn có thể tham khảo thêm hoặc nhờ hỗ trợ từ các công ty tư vấn xklđ uy tín hiện nay. Như vậy sẽ đảm bảo và hệ thống được nhiều thông tin hơn.

>> Xem thêm: Văn Hóa Đi Tàu Điện Ở Nhật Có Gì Đặc Biệt? 

Kỹ năng đặc định 2 (Visa Tokutei Gino 2)

Loại visa thứ 2 là dạng tư cách lưu trú tại Nhật Bản, hiện tại chỉ áp dụng với ngành nghề liên quan đến công nghiệp. Hoàn thành xong các chương trình của kỹ năng đặc định thì bạn cần trải qua các kỳ thi. Từ các kỳ thi đó bạn sẽ được đánh giá chuẩn các năng lực, từ đó có thể sống lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật Bản sinh sống.

Những chi phí kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ khoảng bao nhiêu?

Chi phí kỹ năng đặc định về học và thi bằng tiếng Nhật

Chi phí kỹ năng đặc định về học và thi bằng tiếng Nhật

Thật ra, không dễ dàng để đưa ra một câu trả lời chính xác tuyệt đối cho câu hỏi ở trên. Bởi do chi phí đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản của người xuất khẩu lao động phải dựa trên nhiều yếu tố. Những yếu tố đó có thể là khả năng tiếng Nhật, đơn hành xuất khẩu lao động, làm hồ sơ, chương trình học,… Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những khoản chi đầy đủ và gần đúng nhất để các bạn có thể tham khảo.

Học tiếng Nhật và thi bằng tiếng Nhật 

Chi phí cho học tiếng Nhật và thi chứng chỉ là một khoản phí cần chi nếu bạn chưa đạt N4 tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật của mỗi một người là khác nhau. Vì vậy mà chi phí mỗi người cần bỏ ra cho khoản phí này nằm trong khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Hiện nay, Nhật Bản chỉ chấp nhận 2 bằng tiếng Nhật là JLPT và JFT Basic.

 • Kỳ thi tiếng Nhật JLPT 

Đây là một kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật rất uy tín, chất lượng và phổ biến nhất hiện nay. Kỳ thi JLPT được diễn ra dưới sự điều hành của Japan Foundation – Tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản. Và kỳ thi này được tổ chức 2 lần trong năm. Chi phí để đăng ký tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực JLPT tại Việt Nam:

 • N1, N2, N3: 500.000 đồng/người.
 • N4, N5: 450.000 đồng/người.

Tùy theo khả năng của mỗi người mà thời gian học tiếng sẽ khác nhau. Có người chỉ mất một thời gian ngắn là thi lần đầu tiên sẽ qua luôn. Nhưng cũng có người lại phải thi đi thi lại nhiều lần. Cũng vì thế mà chi phí kỹ năng đặc định cũng khác nhau.

 • Kỳ thi Foundation JFT – Basic

Kỳ thi JFT-Basic cũng là một công cụ dùng để đánh giá năng lực trình độ tiếng  Nhật. Nó giúp đánh giá được mức độ sử dụng thành thạo tiếng Nhật có đủ điều kiện để tham gia chương trình đặc định không? Kỳ thi này được thi trên máy tính và diễn ra 6 lần trên năm. 

>> Xem thêm: Đơn Thực Phẩm Nhật Bản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hồ sơ, xin visa XKLĐ Nhật Bản theo kỹ năng đặc định 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản theo kỹ năng đặc định

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản theo kỹ năng đặc định

Xuất khẩu lao động tại Nhật diện kỹ năng đặc định chi phí sẽ gồm chi phí làm hồ sơ sơ và xin visa đi Nhật. Nhưng nếu bạn có thể chủ động liên hệ với công ty và làm các thủ tục uy tín thì bạn sẽ giảm chi phí cho các khoản này. Hiện nay số lượng tự làm rất ít mà sẽ thông qua các công ty chuyên tư vấn dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản đảm nhiệm.

Chi phí này sẽ tùy theo từng công ty mà sự chênh lệch cũng khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu đơn vị nào có độ uy tín cao và mức giá công khai. Đồng thời các chi phí gói gọn, rõ ràng không phát sinh thêm phụ phí. Hiện nay chi phí làm hồ sơ và xin visa kỹ năng đặc định khoảng 10 đến 15 triệu đồng.

Chi phí kỹ năng đặc định cũng phụ thuộc vào chi phí đào tạo nghề

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ năng đặc định này thường lựa chọn nhân công đã có tay nghề. Sau đó, bạn sẽ tham gia một kỳ thi do chính phủ Nhật Bản tổ chức.

Chi phí kỹ năng đặc định khi khám sức khỏe

Chi phí kỹ năng đặc định khi khám sức khỏe

Chi phí kỹ năng đặc định khi khám sức khỏe

Khi bạn tham gia theo diện kỹ năng đặc định yếu tố bắt buộc hàng đầu đó chính là khám sức khỏe. Chi phí khám tại Hà Nội sẽ giao động khoảng 900.000 – 1.000.000 đồng. 

Các bệnh viện đủ các điều kiện để khám đi Nhật đó là: Bệnh viện Giao Thông Vận Tải, bệnh viện chợ Rẫy, Đa khoa Đà Nẵng, Bạch Mai, Hồng Ngọc… Khi tính toàn các chi phí bạn cần tính toán cả việc di chuyển, ở lại các bệnh viện lớn đó để khám sức khỏe.

Chi phí tiền vé máy bay và di chuyển đến sân bay

Chi phí vé máy bay là yếu tố đưa ra rất khó ước lượng bởi vì giá vé không hề cố định mà thay đổi theo thời gian. Giá vé sẽ phụ thuộc vào bạn đi tháng mấy, ban ngay hay ban đêm, hoặc xuất phát và hạ cánh tại sân bay nào.  Vé máy bay khi đăng ký chương trình kỹ năng đặc định đi Nhật khoảng từ từ 10 đến 30  triệu VND.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Nhật Bản 2023 Và Những Điều Cần Biết

Chi phí đào tạo tay nghề

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định chỉ tuyển những lao động đã có kinh nghiệm và tay nghề. Vì vậy mà bạn cần có chứng chỉ nghề, trước khi đi Nhật bạn cần được đào tạo và trải qua một kỳ thi nghề được tổ chức bởi chính phủ Nhật.

Các lợi ích khi bạn tham gia đơn hàng dạng kỹ năng đặc định

Bạn đã biết được kỹ năng đặc định và chi dành cho loại visa này như thế nào. Vậy khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định bạn có nhận được lợi ích gì không? Có thể nói lợi ích mang lại khi bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định là rất nhiều. Trong đó có thể kể đến là: 

 • Cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản cùng một mức lương rất cao.
 • Cơ hội trở thành nhân viên chính thức cho các công ty tốt.
 • Được sở hữu visa TOKUTEI.
 • Thường sẽ được làm việc lâu nhất là 5 năm. Tuy nhiên, nếu người thân bảo lãnh thì sẽ và có cơ hội định cư lâu dài khi đỗ kỳ thi TOKUTEI 2.
 • Các chế độ bảo hiểm cũng như quyền lợi được hưởng đầy đủ.
 • Các chi phí ăn ở, tiền đi lại cũng được hỗ trợ với chế độ vô cùng tốt.
 • Được hưởng các tiền phụ cấp, tăng ca và tăng lương, thưởng theo từng kỳ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chi phí kỹ năng đặc định mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu các thông tin khi muốn đăng ký học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp bất cứ vấn đề gì liên quan hãy gọi ngay đến số hotline: 0966.269.918 – 0984.535.633 để được Lacoli tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan