Chơi sốc như tỉ phú Nhật Bản

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa cam kết thưởng 100 triệu yen (khoảng 923.000 USD) cho 100 người may mắn chia sẻ bức ảnh mà ông đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

>>> Người giàu đi xe gì , ở nhà gì và ăn mặc ra sao ?

Hôm 7.1, hãng tin Bloomberg cho biết ông Maezawa, chủ trang web mua sắm trực tuyến Zozotown, đăng tải một thông báo lên mạng xã hội Twitter cách đây 2 ngày với nội dung: “Để tham gia, tất cả những gì các bạn phải làm là theo dõi tôi và đăng tải lại bài đăng này”. Thông điệp đi kèm bức ảnh một người đàn ông cưỡi tên lửa, phía sau là mặt trăng. 100 người thắng cuộc sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên.

Cư dân mạng sau đó chia sẻ thông điệp này 3,8 triệu lần và nhận được hơn 900.000 lượt “thích”, lập kỷ lục mới về thông điệp được chia sẻ nhiều nhất.

Trước đó, người giữ kỷ lục được chia sẻ lại thông điệp nhiều nhất là một sinh viên đại học ở Mỹ. Người này treo thưởng 1 năm ăn gà miễn phí của Công ty Wendy’s cho người thắng cuộc. Thông điệp được chia sẻ 3,58 triệu lượt và nhận được 990.000 lượt “thích”.

Trong khi đó, bức ảnh “tự sướng” của các ngôi sao Hollywood bao gồm Meryl Streep, Julia Roberts, Brad Pitt và Angelina Jolie đứng thứ hai với 3,3 triệu lượt chia sẻ.

Chơi sốc như tỉ phú Nhật Bản - 1

                                                     Thông điệp của ông Maezawa đăng lên Twitter hôm 5.1.

Ngoài bức ảnh “Người đàn ông cưỡi tên lửa”, ông Maezawa còn cho biết trang web mua sắm Zozotown của mình đã đạt khối lượng hàng hóa trị giá 10 tỉ yên (92,3 triệu USD) trong dịp bán hàng năm mới 2019.

Ông Maezawa là người sáng lập Zozo Inc với trang web mua sắm trực tuyến lớn thứ hai tại Nhật Bản. Tỉ phú này đặt mục tiêu biến Zozo trở thành một thương hiệu quần áo toàn cầu hàng đầu trong vòng một thập kỷ tới.

Chơi sốc như tỉ phú Nhật Bản - 2

                                                                           Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.

Vào tháng 9-2018, ông Maezawa được giới thiệu là hành khách đầu tiên trên chuyến bay lên mặt trăng bằng tên lửa do Công ty SpaceX chế tạo, thời gian dự kiến là năm 2023.

Ông Maezawa cũng gây chú ý trong thế giới nghệ thuật vào năm 2017 khi bỏ ra 110,5 triệu USD để mua bức tranh của tác giả Jean-Michel Basquiat tại buổi đấu giá của Công ty Sotheby’s, lập kỷ lục về giá cho một tác phẩm của một nghệ sĩ người Mỹ thời điểm đó. Hồi tháng 10-2018, ông Maezawa viết trên Twitter rằng mình đã mua cây vĩ cầm nổi tiếng Stradivarius.

Tài khoản @yousuck2020 của ông Maezawa hiện tại có khoảng 4,27 triệu người theo dõi.

>>> Xem thêm : >>> Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                           >>> Giới thiệu công ty !

                           >>> Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan