Chương Trình Tuyển Sinh Du Học Ngành Bếp Tại Đức Có Gì Đặc Biệt?

Chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức đang là xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó, ngành nghề làm bếp cũng được nhiều bạn trẻ đam mê lựa chọn bởi Đức chính là môi trường vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt sau khi lấy được bằng tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt phát triển cho sự nghiệp của mình. Bạn có thể tiếp tục làm việc tại Đức hay lựa chọn về Việt Nam làm việc thì đều mang về thu nhập cao.

Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu thêm về chương trình này ngay sau đây nhé.

Định hướng du học nghề đầu bếp tại Đức giúp bạn rộng mở tương lai

Định hướng du học nghề đầu bếp tại Đức giúp bạn rộng mở tương lai

Định hướng du học nghề đầu bếp tại Đức giúp bạn rộng mở tương lai

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật ngày nay, có không ít các nghề truyền thống đã không còn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề vẫn giữ được và ngày càng phát triển hơn nữa. Trong đó, nghề đầu bếp là một ngành nghề đã tồn tại trong thời gian dài và hiện nay vẫn không ngừng phát triển. Cùng nhìn nhận ngành nghề này và tìm hiểu sự phát triển ngành nghề này nhé!

Theo đuổi đam mê làm nghề đầu bếp

Ngành nghề đầu bếp không chỉ đơn giản là nấu những món ăn ngon. Họ chính là dựa vào đôi tay đầy khéo léo của mình cùng với sự sáng tạo để tạo ra các món ăn hoàn mỹ. Vì vậy, mỗi món ăn chính là cả một tác phẩm nghệ thuật được đầu bếp tỉ mỉ chế biến, trình bày. 

Chúng ta cũng có thể nói, nghề đầu bếp không hề đơn điệu, nhàm chán. Mà còn là một thế giới đa dạng phong phú, giúp thực khách có thể trải nghiệm, thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Thông Tin Cụ Thể Về Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z

Thời gian làm việc một ngày của đầu bếp ở Đức

Thời gian làm việc nghề đầu bếp ở Đức 

Thời gian làm việc nghề đầu bếp ở Đức

Nghề bếp cũng là một nghề nghiệp không thể nói là nhàn hạ mà ngược lại khá là vất vả. Thậm chí nếu bạn làm làm việc cho các nhà hàng khách sạn thì cần phải phục vụ tận tình dù là lúc nào. Giống như các ngành nghề khác ngành dịch vụ, đầu bếp sẽ làm theo các ca là ca sáng, trưa và tối. Nếu là thời điểm đông khách còn cần phải tăng ca để phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, nghề đầu bếp này chủ yếu là nấu nướng nên cần phải đi lại và đứng gần như là cả ngày. Chỉ khi có thời gian nghỉ hay lúc lên thực đơn thì mới có thể ngồi và nghỉ ngơi. Nhiều khi còn phải đáp ứng những yêu cầu và đòi hỏi hay phải gấp rút chuẩn bị đồ ăn cho khách. Thậm chí còn bị còn bị chê về ăn hay món ăn có vấn đề.

Du học nghề đầu bếp ở Đức

Du học nghề Đức ngành đầu bếp sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể học hỏi và nắm vững được những nguyên tắc của nghề bếp tại nhà hàng khách sạn mang tầm quốc tế. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức cùng kỹ năng về nấu các món ăn từ món Âu đến Á. Có cơ hội phát triển trở thành đầu bếp giỏi đẳng cấp quốc tế.

Tìm hiểu chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức

Chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức

Chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức

Trong những trường hợp tác ở Đức, nghề đầu bếp là chuyên ngành lớn thuộc nhà hàng, khách sạn. Nên chương trình học của các bạn chọn ngành đầu bếp sẽ tương tự như ngành nhà hàng khách sạn. Cụ thể như sau:

  • Trong những tháng đầu ( từ 7-12 tháng ) tại Việt Nam, bạn sẽ phải học tiếng và nghề. Đối với tiếng bạn cần phải thi đậu bằng B1 và có chứng chỉ nghề NHKS.
  • Tiếp theo sẽ phải làm hồ sơ để bay sang Đức. Thường ngành đầu bếp này sẽ ưu tiên cho nam và nữ là nhân viên nhà hàng khách sạn.
  • Sau khi đã sang được Đức thì bạn sẽ tiếp tục học khoảng 5-6 tháng để có được bằng B2.
  • Sau khi đã lấy được bằng B2 thì đến tầm tháng 3 hoặc là tháng 9 bạn sẽ bắt đầu học nghề tại trường.

>> Xem thêm: Tại sao chọn du học Đức? Bí quyết xin học bổng Đức thành công

Lý do nên đi du học nghề đầu bếp tại Đức

Lựa chọn học chuyên ngành gì, học ở nơi nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp tương lai của bạn. Đức chính là một đất nước lớn mạnh trên thế giới vì vậy tới nơi đây du học là lựa chọn không tồi.

Hiện nay, ngành nhà hàng khách sạn phát triển mạnh mẽ và không chỉ tại Đức và cả Việt Nam cũng có nhiều nhà hàng Đức. Nên với ngành nghề này, bạn có nhiều cơ hội phát triển không chỉ tại Đức mà có thể quay về Việt Nam làm việc. 

Có nên đi du học nghề đầu bếp ở Đức không?

Có nên đi du học nghề đầu bếp ở Đức không?

Chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức không bao giờ lỗi thời

Ăn uống là nhu cầu vô cùng quan trọng đối với con người vì vậy nghề đầu bếp gắn liền với đời sống ngày thường. Với chuyên ngành này, bạn sẽ được tiếp thu nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc sắc của người Đức. Được học cùng những chuyên gia trình độ cao, chuyên nghiệp trong ngành đầu bếp giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều.

Chương trình học ngành bếp mang tính thực dụng cao

Tham gia chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức, bạn sẽ được lựa chọn các trường dạy nghề uy tín và chuyên nghiệp. Chương trình giáo dục đào tạo tại đây có tính ứng dụng cao, giúp trình độ tay nghề của bạn được nâng cao. Tại đây, bạn sẽ được học lý thuyết đi đôi cùng với thực hành luôn. Phương pháp đào tạo này sẽ giúp các bạn nắm được các nguyên tắc, công thức chế biến món ăn một cách rõ ràng nhất.

Sau khi học xong khóa học, thuận lợi lấy được bằng đầu bếp thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Bạn có thể chọn tiếp tục học lên thành những chuyên gia ẩm thực hay trực tiếp đi làm tại các nhà hàng khách sạn. 

Tiềm năng lớn phát triển nghề nghiệp cùng nâng cao kỹ năng

Du học nghề tại Đức, bạn sẽ được đào tạo chắc chắn mọi kiến thức cần thiết của ngành nghề này. Đó là những nguyên tắc trong căn bếp, quy cách ướp nguyên liệu, cách chế biến món ăn, trang trí,… Hay những kiến thức về cách lên thực đơn, chọn nguyên liệu để đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh đều được lưu ý.

Làm việc một thời gian dài trong môi trường chuyên nghiệp cùng năng suất cao như nước Đức. Bạn sẽ có nhiều thời gian để trau dồi, học hỏi các kiến thức kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu. Từ đó giúp trình độ tay nghề của bạn được nâng cao, tự tin trên đấu trường quốc tế. Tất nhiên, với trình độ đó, trở về Việt Nam sẽ có thể tự mở được cửa hàng của riêng mình.

Chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn

Nhân lực trong ngành làm bếp ở Đức hiện nay đang rất được chào đón. Vì tại Đức không phải mình các nhà hàng khách sạn mới cần tuyển các đầu bếp để làm việc. Mà tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc các trường học cũng cần tuyển đầu bếp chuyên nghiệp để phụ trách ăn uống. Vì vậy, hầu như các sinh viên học xong ngành đầu bếp ra trường đều sẽ tìm được việc làm luôn.

Ở Cộng hòa Liên Bang Đức, ngành đầu bếp đang là một ngành nghề rất nổi bởi thiếu hụt nhân lực. Do đó, bạn chắc chắn có thể tìm được cho mình một công việc với mức lương tốt tại Đức. Đặc biệt, ngay từ khi vẫn còn đang học, bạn vẫn có thể làm việc được tại các nhà hàng khách sạn. Ngay từ khi thực tập, bạn đã có thể xác định được sau khi ra trường vẫn tiếp tục làm tại đó.

Mức lương nghề bếp không làm bạn phải thất vọng

Ngoài mở ra nhiều cơ hội dành cho bạn thì mức lương của ngành nghề này cũng tương đối cao. Hiện tại, thu nhập trung bình hằng tháng của một đầu bếp tại Đức khi đang học là khoảng 800 – 1.000 Euro/tháng. Mức lương sẽ cao lên theo thời gian cũng như trình độ của bản thân. Tuy nhiên, tiền lương kiếm được cũng dựa theo số giờ làm việc của bạn.

>> Xem thêm: Du học nghề làm bánh ở Đức: Có nên lựa chọn không?

Các tiêu chí du học nghề bếp tại Đức

Tham gia chương trình tuyển sinh du học nghề bếp tại Đức có khó không?

Tham gia chương trình tuyển sinh du học nghề bếp tại Đức có khó không?

Tham gia chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức có khó không? Tuy ngành nghề đầu bếp tại Đức cũng tồn tại nhiều khó khăn, áp lực. Nhưng với mức lương hấp dẫn thì vẫn thu hút nhiều theo học. Để theo học chương trình học nghề đầu bếp ở Đức, bạn cần phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

  • Độ tuổi du học nghề Đức từ 18 – 28 tuổi dành cho nam/nữ.
  • Tốt nghiệp trường cấp 3, trường cao đẳng/đại học.
  • Không bị mắc các bệnh ngoài da, hoặc liên quan đường ruột.
  • Là người nhanh nhẹn, thông minh, cẩn thận và sạch sẽ.
  • Cao từ 1m65 trở lên.
  • Bắt buộc có chứng chỉ từ B1 tiếng Đức.

Chương trình tuyển sinh du học tại Đức ngành bếp chính là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời điểm này. Chương trình giáo dục đào tạo chuyên ngành này tại Đức vô cùng chất lượng. Đào tạo song song giữa lý thuyết cùng thực hành giúp học viên có thể hiểu rõ và nắm vững được kiến thức. Hơn nữa các bạn còn có cơ hội học cùng các chuyên gia trong ngành đầu bếp. 

Bạn đang mê ngành nghề nấu ăn và đang tìm hiểu về chương trình tuyển sinh du học ngành bếp tại Đức mới nhất? Bạn đang muốn được vươn tới những thế giới mới, nơi giúp bạn có một thu nhập khủng. Hãy gọi ngay đến số hotline 0966 269 918 – 0984 535 633 chúng tôi sẽ giải đáp mọi băn khoăn ngay lập tức.

Tin Liên Quan