Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ

Cứ đến tháng 3, người dân Nhật Bản lại nô nức đón chờ mùa hoa anh đào nở. Và tất nhiên, là cả khoang tàu đặc biệt trang trí rực rỡ sắc hoa anh đào này nữa.

Những ngày này, người dân trên khắp Nhật Bản đã háo hức chào đón mùa xuân rộn ràng với tiết trời ngày càng ấm áp, dễ chịu cùng khung cảnh lãng mạn khi mọi góc phố được phủ kín bởi hàng nghìn, hàng vạn cây hoa anh đào (hay còn gọi là sakura) thi nhau đua nở. Đến Nhật thời gian này, chúng ta sẽ bắt gặp tất cả mọi thứ từ văn hoá, con người đến sản phẩm dịch vụ đều đồng loạt hưởng ứng mùa đẹp nhất trong năm. Và tất nhiên, hệ thống tàu điện Tokyo Metro cũng không nằm ngoài không khí lễ hội hoa anh đào năm nay.

Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ - Ảnh 1.
Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ - Ảnh 2.

Hiện tại, Tokyo Metro đã hoàn tất việc trang trí chuyến tàu thuộc tuyến Ginza. Trên trần và hai bên cửa sổ của chuyến tàu này được tô điểm bằng các cành hoa anh đào với 2 màu chủ đạo là hồng và trắng phối hợp cùng màu nâu sẵn có tạo nên khung cảnh nhân tạo nhưng cực kỳ thơ mộng. Việc trang trí thế này giúp hành khách trên tàu có thể “ngắm” được cảnh sắc hoa anh đào bù lại cho hai bên cửa sổ bị đóng kín. “Chiếc áo mới” của chuyến tàu thuộc tuyến Ginza này sẽ được duy trì xuyên suốt gần 1 tháng trong mùa hoa anh đào, từ ngày 12/3 đến ngày 8/4. Tuy nhiên, việc trang trí này chỉ áp dụng cho duy nhất 1 trong số những chuyến tàu thuộc series 1000 nên nếu có thể bắt được đúng chuyến tàu này, phải biết rằng bạn vô cùng may mắn đấy!

Ginza là tuyến tàu điện lâu đời bậc nhất châu Á, chạy trên tuyến đường dài 14,3 km khởi hành từ trạm Shibuya đi đến Asakusa, nơi được ví như trái tim của thành phố Tokyo cổ kính. Không chỉ vậy, một trong những trạm dừng của tuyến Ginza là Ueno được đánh giá là địa điểm lý tưởng nhất dành cho hanami, tiếng Nhật dùng để chỉ những người đi ngắm hoa anh đào.

Ginza cũng là một trong số ít những tuyến tàu điện chạy trên mặt đất dù không trang bị cửa sổ có thể nhìn ra bên ngoài. Nếu mong muốn được tận mắt thưởng thức hoa anh đào bên đường, bạn có thể sử dụng tuyến tàu điện JR Yamanote chạy vòng quanh thủ đô để nhìn ngắm trọn vẹn cảnh sắc xinh đẹp của Nhật Bản mùa xuân xinh đẹp này.

Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ - Ảnh 3.
Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ - Ảnh 4.

Các thương hiệu nước uống cũng tung ra dòng sản phẩm đặc biệt hưởng ứng không khí lễ hội hoa anh đào năm nay. 

Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản vào mỗi độ xuân về, là nét đẹp văn hóa lâu đời có lịch sử hàng nghìn năm và được xem là quốc lễ của Nhật Bản. Thời gian diễn ra Hanami mỗi năm khác nhau tùy thuộc vào thời tiết cũng như địa điểm. Mùa hoa năm 2018 được dự báo là đến sớm như mọi năm. Thời điểm tuyệt vời nhất để đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 ở thủ đô Tokyo và các thành phố lớn như Osaka, Hiroshima, Kyoto. Không chỉ du khách mà người dân Nhật hằng năm cũng vô cùng háo hức chờ đợi lễ hội hoa anh đào.

Chuyến tàu hoa anh đào có một không hai tại Nhật Bản: May mắn lắm mới lên được, nghìn chuyến chỉ có 1 khoang đẹp như mơ - Ảnh 5.

Thời điểm này, hầu hết du khách thế giới đều đổ về Nhật Bản tham gia lễ hội hoa anh đào lớn nhất tại đây.

>>> Xem thêm : tin tức Nhật Bản !

                                 Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                                Giới thiệu công ty !

                              đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan