Diện Tích Của Đài Loan Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Diện tích của Đài Loan có lớn không và những điều đặc trưng về vị trí địa lý của đất nước này đang được rất nhiều người quan tâm. Một hòn đảo xinh đẹp nằm cạnh một đất nước cực kỳ phát triển như Trung Quốc, bên cạnh đó thì Đài Loan còn nằm ở Châu Á vậy thì đất nước này có được những ưu thế gì mà hiện nay lại được sự chú ý của rất nhiều người. Hãy cùng với laodongxuatkhaunhatban.net giải đáp những thắc mắc liên quan đến Đài Loan nhé.

Diện tích của Đài Loan và vị trí địa lý độn

c đáo của quốc gia này

Đài Loan là một quốc đảo và là một vùng lãnh thổ đặc biệt thuộc vùng tranh chấp thuộc khu vực Đông Á. Hiện nay do nhiều sự ảnh hưởng khác nhau từ vị thế lãnh thổ và nhiều yếu tố chính trị nên hòn đảo này còn được gọi là Đài Loan hay Đài Bắc Trung Hoa.

Diện tích của Đài Loan và vị trí địa lý độc đáo của quốc gia này

Diện tích của Đài Loan và vị trí địa lý độc đáo của quốc gia này

Đài Loan nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương và nằm ở giữa đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines hiện nay, đất nước này tách rời khỏi lục địa Á và Âu. Ngoài ra Đài Loan còn có đường biên giới biển với Trung Quốc thông qua eo biển của Đài Loan. 

Đài Loan có diện tích khoảng 36,197km2, là một đảo lớn đứng thứ 38 trên thế giới, diện tích đồi núi tại đây chiếm đến 70%, còn lại là vùng đồng bằng nằm chủ yếu ở cách vùng ven biển phía tây. Vị trí địa lý Đài Loan như vậy nên có khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới dẫn đến việc cảnh quan cùng với hệ sinh thái tại đất nước này vô cùng phong phú và đa dạng tài nguyên. 

>> Xem thêm: Đi Đài Loan Cần Những Gì Trong Hành Trang Bay

Diện tích đặc biệt của Đài Loan phù hợp với những ngành kinh tế nào?

Đài Loan chỉ trong 40 năm đã trở thành một trong những nước có nền kinh tế phát triển, điều này đã khiến cho rất nhiều cường quốc phải khâm phục. Tốc độ phát triển vô cùng ổn định, diện tích của Đài Loan khá nhỏ nhưng đã vươn lên để trở thành 1 trong 4 con rồng của Châu Á. 

Giờ đây đã phát triển ngang bằng với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Vậy vì sao mà chỉ với một diện tích nhỏ như vậy người Đài Loan lại có thể làm được điều này hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hệ thống giao thông vận tải của Đài Đoan

Mặc dù Diện tích của Đài Loan nhỏ, nhưng đã đầu tư phát triển hệ thống giao thông rất mạnh mẽ, đó cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Tại đây, hệ thống giao thông bao gồm đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy vì xung quanh Đài Loan chỉ có biển. Với sự đầu tư hợp lý và quy hoạch chặt chẽ của nhà nước, việc ùn tắc giao thông ở đây rất ít xảy ra.

Mặc dù Diện tích của Đài Loan nhỏ, nhưng đã đầu tư phát triển hệ thống giao thông rất mạnh mẽ

Mặc dù Diện tích của Đài Loan nhỏ, nhưng đã đầu tư phát triển hệ thống giao thông rất mạnh mẽ

Đường bộ và đường sắt là những phương tiện giao thông phổ biến ở Đài Loan, với đường sắt HSR (High-Speed Rail) là đường sắt cao tốc, kết nối các thành phố lớn trên khắp đất nước với tốc độ chóng mặt. Ngoài ra, Đài Loan cũng có rất nhiều sân bay quốc tế và đường thủy phát triển để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Nhờ sự phát triển của hệ thống giao thông, việc di chuyển trong Đài Loan rất thuận tiện và nhanh chóng. Người dân và du khách có thể di chuyển giữa các địa điểm du lịch và các khu vực kinh doanh rất dễ dàng bằng các phương tiện công cộng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để thu hút du lịch và đầu tư vào đất nước.

Tóm lại, Đài Loan đã đầu tư phát triển hệ thống giao thông vô cùng mạnh mẽ và hợp lý, giúp đất nước thu hút đầu tư và du khách, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế phát triển.

>> Xem thêm: Top Các Ngành Xuất Khẩu Đài Loan Cho Nữ Lương Cao Hiện Nay

Khoa học kỹ thuật của Đài Loan

Đây được là xem là một trong những ngành kinh tế chủ lực tại Đài Loan. Khoa học kỹ thuật tại Đài Loan đã và đang góp phần thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế phát triển. Họ luôn có được những bước tiến lớn trong ngành khoa học kỹ thuật, đã giúp cho một đất nước có diện tích nhỏ như Đài Loan trở thành một quốc gia công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh chóng. 

Diện tích nhỏ nhưng Đài Loan là  một quốc gia công nghiệp

Diện tích nhỏ nhưng Đài Loan là  một quốc gia công nghiệp

Những thành tựu này đã giúp họ giảm bớt được những chi phí sản xuất mà nâng cao được chất lượng của sản phẩm mà họ tạo ra. Lý do chính giúp cho Đài Loan sở hữu được nhiều trường đào tạo ngành khoa học kỹ thuật chất lượng cao nhất trên thế giới. 

Điện Tử Tại Đài Loan

Đây là một trong những ngành được các du học sinh ưa chuộng và đang được tìm kiếm rất nhiều về ngành điện tử tại Đài Loan. Tại đây Đài Loan có những trường phát triển mạnh về điện tử, ngành công nghiệp này liên tục đạt ngưỡng cao trong chuỗi giá trị và được rất nhiều công ty lớn trên thế giới về sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, con chip và rất nhiều các thiết bị khác, những công ty như Acer và Taiwan Semiconductor Manufacturing.

Đây là những công ty lớn và có tiếng trên thế giới. Chính vì điều này mà chính phủ của Đài Loan rất xem trọng và có những chính sách ưu tiên cho ngành công nghiệp này phát triển hơn nữa tại Châu Á và tiến xa ra các khu vực khác.

Khi đi du lịch hoặc xklđ tại Đài Loan bạn cần chuẩn bị gì?

Một đất nước xinh đẹp mà bạn khó có thể bỏ qua nếu muốn có cho mình một kỳ du lịch thật đáng nhớ với người thân hoặc gia đình. Hoặc có ý định XKLĐ thì đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị để sang Đài Loan.

Khi đi du lịch hoặc xklđ tại Đài Loan bạn cần chuẩn bị gì?

Khi đi du lịch hoặc xklđ tại Đài Loan bạn cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh

Khi sắp chuẩn bị đi du lịch hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan 2023, bạn cần có một nguồn tài chính đủ để chi trả sinh hoạt và chi phí du lịch tại đất nước này. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh tài chính của mình để xin visa.

Đối với việc chứng minh tài chính, bạn cần có sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 100.000.000 VND và đã được gửi vào ngân hàng ít nhất một tháng. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ việc sinh hoạt và chi phí du lịch trong suốt thời gian ở Đài Loan.

Ngoài ra, việc chuẩn bị tài chính cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng, bao gồm cả chi phí cho việc lưu trú, ăn uống, vận chuyển và giải trí. Bạn nên tìm hiểu thông tin và tính toán các chi phí cụ thể để lên kế hoạch tài chính phù hợp.

Nếu bạn đã có kế hoạch và nguồn tài chính đủ, việc chuẩn bị cho chuyến du lịch tới Đài Loan sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể tập trung vào việc tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời và khám phá những điều mới mẻ tại đất nước này.

Tóm lại, để đi du lịch hoặc XKLĐ tại Đài Loan, bạn cần có một nguồn tài chính đủ để sinh hoạt và chi phí du lịch. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính là một yêu cầu để xin visa, bạn cần có sổ tiết kiệm với số tiền đủ và được gửi vào ngân hàng ít nhất một tháng.

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Bị Gãy Tay Hoặc Chân Đi Xuất Khẩu Nhật Được Không?

Xin Visa Đài Loan

Xin Visa Đài Loan

Xin Visa Đài Loan

Điều đầu tiên bạn cần có đó chính là đặt vé máy bay và chuẩn bị hộ chiếu hoặc visa. 

  • Hộ chiếu phải có bản gốc và cả 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng mới có hiệu lực).
  • Bạn phải có 1 bản mẫu đơn xin visa du lịch Đài Loan và đã được kê khai đầy đủ và ký tên (bạn điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và chỉ dẫn để đăng ký visa trực tuyến), kèm theo 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng được chụp gần đây nhất.
  • Giấy chứng nhận bạn đã và đang có việc làm: Hợp đồng lao động của bạn, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, bản chính và kèm theo cả bản photo kèm giấy nghỉ phép đã được xác nhận đi du lich Dai Loan, có dấu mộc đỏ hoặc xác nhận từ cấp trên của công ty nơi bạn đang làm việc. 
  • Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp, cần cung cấp bản sao của giấy đăng ký kinh doanh cũng như phải sao kê thuế 3 tháng gần đây nhất.
  • Hồ sơ xác nhận năng lực tài chính: bản sao của sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà cửa tài sản.
  • Lịch trình cụ thể của chuyến đi du lịch tại Đài Loan.

Qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về đất nước Đài Loan. Họ có một đất nước rất phát triển mặc dù diện tích của Đài Loan chỉ là một hòn đảo. Tuy nhiên, đó cũng chính là điểm mạnh mà họ tập trung vào để có thể phát triển được như bây giờ. Một đất nước vô cùng xinh đẹp, nếu bạn có cơ hội đặt chân đến đây hoặc đang sống và làm việc tại Đài Loan, có thể cảm nhận được con người cũng như đất nước Đài Loan.

Tin Liên Quan