Đơn Hàng Đi Đài Loan 1 Năm Hấp Dẫn Dành Cho Nam, Nữ

Nếu bạn đã có tuổi, bạn muốn trải nghiệm thử trước khi tham gia hợp đồng lao động Đài dài hạn thì hãy chọn đơn hàng đi Đài Loan 1 năm. Tuy là thời vụ nhưng đơn hàng này đem đến cho bạn nhiều lựa chọn với những lợi ích thiết thực. Hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về đơn hàng này nhé!

Có nên tham gia đơn hàng đi Đài Loan 1 năm? 

Đơn hàng đi Đài Loan 1 năm là đơn hàng thời vụ, ngắn hạn với thời gian làm việc là khoảng 8 tháng, 9 tháng hay đúng 1 năm. Trong số các đơn hàng đi Đài Loan 3 năm, 5 năm thì đơn hàng 1 năm lại được nhiều bạn lựa chọn. Dưới đây là những ưu điểm mà đơn hàng này đã đem lại cho người lao động. 

Những ưu điểm khi tham gia đơn hàng đi Đài Loan 1 năm

Chi phí thấp

Tùy theo từng ngành hàng cụ thể, chi phí đi lao động Đài Loan 1 năm sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng. So với các đơn hàng dài hạn, 3 – 5 năm thì đơn 1 năm thấp hơn nhiều. Vì thế, với các bạn không đủ điều kiện về tài chính có thể chọn đơn hàng để tích lũy thêm chút vốn. 

Việc làm ổn định, dễ kiếm thêm việc ngoài giờ

Tuy là đơn hàng ngắn hạn nhưng bạn vẫn đảm bảo công việc ổn định trong suốt thời ký hợp đồng với bên tuyển dụng. Thậm chí còn có thể tự do làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập, thêm tiền tích lũy sau khi về nước.

Điều kiện đăng ký không khắt khe

Điều kiện chung để đăng ký tham gia đơn hàng đi Đài Loan trong thời gian 1 năm không quá khắt khe. Về cơ bản thì người lao động chỉ cần đủ sức khỏe, đạt trình độ từ THCS trở lên. Nhất là độ tuổi thì càng không quy định nghiêm khắc. Thế nên, với những bạn trên 30 tuổi thường chọn đơn hàng thời vụ này.

Thích hợp với các bạn muốn đi lao động nước ngoài ngắn hạn

Với những bạn không quen sống xa nhà, muốn có chút trải nghiệm tại xứ Đài thì thường chọn đơn hàng 1 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại để lao động dài hạn hơn.

>> Xem thêm: Văn Hoá Đài Loan Có Gì Đặc Sắc? Tìm Hiểu Phong Tục Xứ Đài

Những ngành nghề có đơn hàng đi Đài Loan ngắn hạn

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ của các doanh nghiệp Đài Loan cũng khá nhiều. Dưới đây là các ngành nghề có đơn hàng đi Đài Loan 1 năm được đánh giá cao về mức lương.

Những đơn hàng đi Đài Loan trong 1 năm có mức lương tốt

Đơn hàng dọn dẹp vệ sinh dành cho nữ

Đơn hàng này thường là các công việc khá nặng nhọc, vất vả. Cụ thể là dọn dẹp vệ sinh cho nhà cửa, công trình, các tòa lớn, công xưởng, sân vườn và thậm chí là chuồng trại tại các khu chăn nuôi… Vì yêu cầu công việc phải dọn sạch sẽ, tươm tất nên chỉ tuyển nữ. Sức hấp dẫn của đơn hàng này chính là mức lương khá cao, 

Đơn hàng nông nghiệp dành cho cả nam lẫn nữ

Mức lương của đơn hàng nông nghiệp này khoảng 21 triệu đồng/tháng. Cùng với ứng dụng công nghệ khoa học vào ngành nông nghiệp nên người lao động sẽ bớt phần nào vất vả. Hơn nữa, bạn còn có nhiều lựa chọn khi tham gia đơn hàng đi Đài Loan này.

 • Tham gia chăn nuôi bò thịt, bò sữa, lợn
 • Chọn đơn hàng trồng nấm
 • Chọn đơn hàng nông nghiệp trồng cây ăn quả
 • Chọn đơn hàng trồng hoa màu như  dứa, bắp cải, su hào, cà chua…

Đơn hàng giúp việc cho các bạn nữ

Với những bạn nữ đã có gia đình thì thường chọn đơn hàng giúp việc khi đi XKLĐ. Bởi công việc này không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn và độ tuổi. Chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt, chăm chỉ, gọn gàng, và biết yêu thương trẻ con, người già, biết nấu ăn là được. 

Đơn hàng giày dép cho nam

Tuy là đơn hàng ngắn hạn nhưng mức thu nhập của đơn hàng giày dép cũng khá hấp dẫn. Nó dao động từ khoảng 17 triệu – 23 triệu tùy khu vực tuyển dụng. Về công việc thì cũng khá đơn giản, chủ yếu là cắt, dán, may và lắp ráp giày dép. Thế nên, người lao động cùng có chút kỹ năng tài nghề ở mức trung bình. 

Đơn hàng hộ lý dành cho nữ

Đây hiện là một trong những đơn hàng đi Đài Loan 1 năm có mức lương vô cùng hấp dẫn. Công việc chủ yếu của bạn là chăm sóc và giúp đỡ người già trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, có một số đơn vị tuyển dụng có thêm yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm tương đương. 

Đơn hàng sản xuất linh kiện điện tử dành cho nam lẫn nữ

Ngoài nhu cầu tuyển dụng lao động dài hạn thì đơn hàng điện tử này còn tuyển thêm lao động thời vụ. Bạn sẽ được làm việc tại các nhà máy với những công việc như kiểm tra, lắp ráp và đóng gói các linh kiện điện tử, máy tính. Mức thu nhập của đơn ngắn hạn không thua kém gì với đơn dài hạn. Nó dao động khoảng từ 18 – 25 triệu đồng/tháng. 

Đơn hàng dệt may dành cho nữ

Đây là đơn hàng đi Đài Loan cho nữ khi muốn tham gia XKLĐ Đài Loan ngắn hạn với những công việc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, người lao động phải có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. 

Đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô mới mẻ, khá hấp dẫn

So với đơn hàng sản xuất linh kiện điện tử thì đơn hàng này lại có yêu cầu cao về kỹ năng cũng như bằng cấp. Tùy theo công việc là đứng kiểm tra hay thực hiện gia công linh kiện ô tô mà mức lương sẽ dao động từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Đơn hàng thực phẩm

Với những bạn muốn chọn công việc ở môi trường sạch sẽ, mát mẻ thì có thể tham khảo đơn hàng sản xuất thực phẩm. Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ thực hiện công việc đóng gói, kiểm tra, phân loại hay đứng máy sản xuất với mức lương khoảng 20 triệu/ tháng.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Nên Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Đài Loan

Những quy định tham gia đơn hàng đi Đài Loan 1 năm

Tuy chỉ là đơn hàng ngắn hạn nhưng nhà tuyển dụng vẫn đưa ra những quy định cụ thể cho người tham gia. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản mà bạn cần phải đạt được nếu muốn tham gia đơn hàng đi Đài Loan ngắn hạn

Các quy định khi tham gia đơn hàng đi Đài Loan thời hạn 1 năm

Chi phí cần chuẩn bị

Tổng chi phí bao gồm khám sức khỏe, xét duyệt hồ sơ, tiền cọc, phí đi lại, phí visa… thì số tiền này dao động từ 50 – 70 triệu đồng. Trong đó, số tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại sau khi bạn về nước đúng hạn trong hợp đồng. 

Điều kiện tham gia

 • Đối tượng là nam hoặc nữ có độ tuổi từ 20 – 35 tuổi
 • Trình độ học vấn bạn phải đạt ít nhất là tốt nghiệp cấp 2 
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính, bệnh truyền nhiễm, bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, viêm gan

Ngoài ra, có một số doanh nghiệp còn yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Và trình độ ngoại phải cơ bản về nghe nói đọc viết tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Quy trình đăng ký đơn hàng đi Đài Loan thời hạn 1 năm

Tuy đơn hàng ngắn hạn nhưng bạn vẫn phải thực hiện theo đúng trình tự như các đơn hàng đi Đài Loan khác. Dưới đây là các bước thực hiện cần phải trải qua.

Trình tự đăng ký đơn hàng đi Đài Loan 1 năm

Đăng ký và nộp hồ sơ với đơn vị tuyển dụng trong nước

Sau khi đã tìm hiểu thông tin về các đơn hàng và chọn được công việc phù hợp thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ để nộp lên đơn vị tuyển dụng trong nước. Các giấy tờ này bao gồm: giấy tờ tùy thân, bằng cấp có liên quan, giấy khám sức khỏe…

Tham gia phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe và năng lực

Đơn vị tuyển dụng sẽ xem xét hồ sơ của bạn và hẹn lịch phỏng vấn. Mục đích là để kiểm tra xem bạn có đủ năng lực để hoàn thành tốt đơn hàng sau khi sang Đài hay không. Nếu đạt thì sẽ sắp xếp đào tạo tiếng, nghề nếu có yêu cầu.

Hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh theo yêu cầu

Người lao động sẽ tiến hành tham gia phỏng vấn lần 2 nếu có yêu cầu. Đồng thời cần phải bổ sung hoàn tất giấy tờ trong thủ tục xuất cảnh. Sau đó chờ ngày lên máy bay, sang Đài Loan làm việc.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Về Đơn Hàng Kỹ Sư Cầu Đường Nhật Bản Mới Nhất

Những lưu ý khi tham gia đơn hàng đi Đài Loan 1 năm

 • Cần tìm hiểu kỹ về công việc, yêu cầu, mức lương của đơn hàng. Mục đích là đảm bảo bản thân mình sẽ làm tốt và thấy hài lòng với thu nhập mà doanh nghiệp đưa ra.
 • Đọc và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng lao động, nhất là về lương, thời gian làm việc. Như vậy bạn sẽ tránh bị vi phạm hợp đồng, bảo vệ quyền lợi của mình ở mức tốt nhất.
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp lao động có uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tìm được công việc ổn định với mức lương tốt.
 • Sau khi sang Đài, bạn cần phải tuân thủ các quy định. Nhất là trong quá trình làm việc và trong an toàn lao động do doanh nghiệp Đài Loan đưa ra.
 • Trong quá trình sống và làm việc tại Đài Loan, bạn cần phải tích cực học hỏi thêm kinh nghiệm, trau dồi khả năng giao tiếp. Điều này sẽ giúp bạn có tỷ lệ đậu lần 2 cao nếu muốn quay lại Đài Loan làm việc.

Tuy đơn hàng đi Đài Loan 1 năm khá ngắn nhưng nó vẫn có sức hút với người lao động. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được đơn hàng ngắn hạn tốt, phù hợp với mình. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về XKLĐ Đài Loan thì hãy gọi vào số 0966.269.918 hoặc 0984.535.633. Bạn sẽ được tư vấn viên hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp hơn.

Tin Liên Quan