Du học Đức ngành thiết kế nội thất và những điều bạn cần biết

Du học Đức ngành thiết kế nội thất là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn yêu thích thiết kế. Trước khi đi du học bạn nên dành thời gian tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp của ngành này cùng laodongxuatkhaunhatban.net.

Tại sao bạn không nên bỏ qua khóa du học Đức ngành thiết kế nội thất?

  • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Đức luôn nằm trong top các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì thế tấm bằng đại học ở Đức được rất nhiều công ty đánh giá cao. Du học Đức ngành thiết kế nội thất sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với các giảng viên hàng đầu, học lý thuyết song song với thực hành. 
  • Miễn phí học phí cho các bạn sinh viên: Hầu hết các ngôi trường bên Đức đều không thu học phí của sinh viên. Chính vì thế bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi đi du học Đức.
  • Chi phí hợp lý, có cơ hội đi làm để trang trải sinh hoạt: So với các nước thuộc EU thì mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, do đó bạn sẽ không có nhiều gánh nặng về mặt tài chính. Hơn nữa bạn có thể xin học bổng từ các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, đi làm thêm để trang trải cuộc sống khi du học Đức 2023.
Du học Đức ngành thiết kế nội thất giúp bạn có môi trường học tập tốt nhất

Du học Đức ngành thiết kế nội thất giúp bạn có môi trường học tập tốt nhất

Làm sao để biết mình có phù hợp với ngành thiết kế nội thất hay không?

Khi theo học ngành thiết kế nội thất bạn sẽ được học các kiến thức liên quan đến thiết kế không gian sống. Cụ thể bạn sẽ biết chọn và bày trí nội thất sao cho đẹp về mặt thẩm mỹ, hiệu quả về mặt sử dụng. Nếu bạn thấy mình hứng thú với việc bày biện, trang trí nhà cửa, có năng khiếu về mặt nghệ thuật, gu thẩm mỹ tốt thì đây là một chuyên ngành phù hợp.

>>> Khám phá: Lưu Ngay TOP 12 Ngành Nghề Lương Khủng Nhất Ở Đức

Điều kiện đi du học Đức ngành thiết kế nội thất có khó không?

  • Bạn phải là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông nếu muốn du học bậc đại học, có bằng đại học nếu muốn theo đuổi cấp cao học.
  • Nếu bạn theo đuổi các khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức thì trình độ sử dụng tiếng Đức phải từ B1 trở lên.
  • Bạn phải vượt qua được kỳ thi đại học để được nhận vào trường dạy về thiết kế nội thất.
  • Bạn phải có một khoản tài chính nhất định để lo thủ tục hồ sơ giấy tờ, vé máy bay, trải trải cuộc sống tại Đức những tháng đầu tiên.

Chương trình du học Đức ngành thiết kế nội thất gồm những trình độ nào?

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể đăng ký theo học ngành thiết kế nội thất bậc đại học hoặc bậc thạc sĩ.

Đăng ký bậc đại học ngành thiết kế nội thất

Khi bước chân vào ngành thiết kế nội thất cấp độ đại học bạn sẽ được giảng viên tại trường giảng dạy các kiến thức căn bản lẫn chuyên sâu. Bạn sẽ bắt buộc phải tiếp thu các kiến thức liên quan đến vật liệu, vẽ, màu, thiết kế ánh sáng, phối cảnh,… Khi thiết kế, thi công công trình thì đây sẽ là những kiến thức nền móng nhất. Song song với đó bạn sẽ được học thêm các môn học thực hành trên máy tính.

Đăng ký bậc thạc sỹ ngành thiết kế nội thất

So với bậc đại học thì kiến thức bậc thạc sĩ sẽ chuyên sâu hơn hẳn, đòi hỏi bạn phải dành ra rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm tòi. Bạn sẽ được đào tạo các môn học chuyên sâu như sinh thái học trong nội thất, hệ thống xây dựng, chi tiết nội thất,… khi học MBA tại Đức.

>>> Xem ngay: Lựa Chọn Đúng Đắn Khi Du Học Đức Ngành Marketing

Bạn có thể học thiết kế nội thất hệ đại học hoặc thạc sỹ

Bạn có thể học thiết kế nội thất hệ đại học hoặc thạc sỹ

Du học Đức ngành thiết kế nội thất gồm các chuyên ngành nào?

Tùy theo sở thích của mình bạn có thể theo học 1 trong 2 chuyên ngành là thiết kế nhà ở và thiết kế thương mại.

  • Thiết kế nội thất nhà ở: Khi học chuyên ngành này bạn sẽ biết cách thiết kế không gian nhà ở, học các kiến thức về thiết kế từng căn phòng trong 1 ngôi nhà. 
  • Thiết kế nội thất thương mại: Bạn sẽ được học thiết kế nội thất cho nhiều không gian khác nhau, điển hình như nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan làm việc, quán cà phê,…

Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành thiết kế nội thất rộng mở hay không?

Đời sống của con người càng được nâng cao thì yêu cầu về môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường nghỉ ngơi giải trí càng khắt khe hơn. Do đó nhu cầu thuê nhân viên thiết kế nội thất của các chủ gia đình, chủ công ty, chủ hộ kinh doanh ngày một nhiều. Theo học ngành thiết kế nội thất bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở cả Việt Nam lẫn quốc tế.

Tùy theo sở thích của mình bạn có thể theo đuổi các nghề nghiệp như: Kiến trúc sư xây dựng, nhà thiết kế nội thất, nhà trang trí nội thất. Ngoài ra bạn có thể làm nhà tư vấn về ánh sáng, kỹ sư sắp xếp bố cục, người lên kế hoạch trang trí nội thất, nhà tư vấn về kiến trúc, kỹ sư bộ phận thương mại, nhà điều phối màu sắc,…

>>> Lưu ngay: Tất Tần Tật Thông Tin Về Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất rất rộng mở

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất rất rộng mở

Với những ai yêu thích việc trang trí không gian sống, mong muốn được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến thì du học Đức ngành thiết kế nội thất là sự lựa chọn thông minh. Sau khóa học bạn sẽ có tương lai rộng mở, cả ở thị trường tuyển dụng Việt Nam lẫn quốc tế. 

Tin Liên Quan