Không lực Một đọ “Không lực Trump”: Ai hơn ai?

Nếu như chuyên cơ Không lực Một của ông Obama có nhiều thế mạnh về độ an toàn thì siêu máy bay của tỉ phú giàu có Donald Trump lợi thế riêng về nội thất khó máy bay nào sánh được.

>>> Bên trong chuyên cơ của thủ tướng Nhật Bản có gì lạ ?

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 1

Không lực Một (ảnh trên) và chiếc máy bay được mệnh danh “Không lực Trump” của tỉ phú Donald Trump (ảnh dưới).

Tại Mỹ, hai chuyên cơ nổi tiếng nhất thuộc về Tổng thống Barack Obama và siêu tỉ phú Donald Trump. Hiện ông trùm bất động sản đã đạt đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ, ganh đua cùng bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Mặc dù theo các thăm dò gần đây, tỉ lệ ủng hộ Trump còn khá thấp so với bà Clinton, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để Trump thể hiện, và một số nhà phân tích cho rằng, ông hoàn toàn có thể chiến thắng và trở thành người thay thế Obama ở Nhà Trắng.

Máy bay Boeing 757 của tỉ phú Trump được mua lại từ Paul Allen, đồng sáng lập hãng Microsoft với giá 100 triệu USD. Tuy nhiên, điều đáng kể ở chiếc máy bay này không phải là giá tiền ban đầu mà chính là nội thất được cải tạo cực kỳ sang trọng.

Chính điều này khiến chiếc chuyên cơ của trùm nhà đất được gọi bằng tên “Không lực Trump”, một “lâu đài bay” trên bầu trời. Nhờ sự nổi tiếng, “Không lực Trump” thường được so sánh với “Không lực Một” và cuộc đấu này luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người hiếu kỳ.

Hầu hết chi tiết trong máy bay của Trump đều được mạ vàng 24K, kể cả vòi nước, bồn rửa, nhà vệ sinh. Ngoài số tiền ban đầu để tậu Boeing 757, Trump chi thêm hàng trăm triệu USD nữa sửa lại toàn bộ nội thất máy bay và dát vàng. Trump từng nói: “Tôi thật sự rất giàu”. Trump được cho là có số tài sản 4,1 tỉ USD nhưng ông trùm bất động sản khẳng định gia tài của mình không ít hơn 10 tỉ USD.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 2

Chuyên cơ của Trump ngắn hơn khoảng 20m so với máy bay tổng thống Mỹ.

Boeing 757 của Trump có chiều dài khoảng 48m và sải cánh 38m. Không lực Một có chiều dài 70m và sải cánh 60m. Dù máy bay của Trump có thể chở 239 hành khách nhưng ông trùm đã chỉnh sửa khoang máy bay thành khách sạn siêu sang chỉ chứa vừa 43 khách. Trong máy bay còn có cả một rạp chiếu phim màn ảnh rộng.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 3

Động cơ giúp “Không lực Trump” bay 7.000km không nghỉ.

Không lực Một có đủ mọi thứ mà tổng thống Mỹ cần từ phòng ngủ, phòng họp, nhà vệ sinh cho tới phòng gym. Đây là điều mà chiếc “Không lực Trump” còn thiếu.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 4

Toàn bộ nội thất đã được chỉnh sửa lại theo ý muốn của Trump.

Máy bay của Trump chỉ bay được tối đa 7.000km là phải tiếp nhiên liệu. Điều này nếu so với máy bay tổng thống vẫn là một hạn chế lớn. Không lực Một có thể bay liên tục 10.000km không cần tiếp nhiên liệu từ Washington tới Iraq. Nếu cần, máy bay tiếp nhiên liệu có thể bơm dầu cho Không lực Một. Boeing 757 của Trump chỉ biết nhìn tính năng này của Obama và “khóc thét”.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 5

Ghế bọc da êm ái trên “Không lực Trump”.

Phi công của Boeing 757 chỉ có 2 người trong khi của Obama con số này lên tới 4, gồm 2 phi công, 1 hoa tiêu và 1 kĩ sư chuyên trách. Dù nội thất trong chiếc Không lực Một không mạ vàng nhưng mỗi giờ bay của chiếc máy bay tốn tới hơn 4 tỉ đồng.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 6

Bồn rửa mặt, vòi nước mạ vàng trên máy bay của Trump.

“Không lực Trump” hào nhoáng hơn nhưng máy bay của ông trùm bất động sản không có những tính năng an toàn cần thiết. Máy bay của Trump “bó tay” trước sức ép của các vụ nổ hạt nhân dưới đất, bất lực trước tên lửa tầm nhiệt, radar của đối phương và không được máy bay chiến đấu hộ tống khi cần.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 7

Giường ngủ của Trump trên máy bay.

Câu hỏi rất thú vị đặt ra vào lúc này là nếu Trump trở thành tổng thống Mỹ thì chiếc Không lực Một sẽ thế nào dưới bàn tay ông? Liệu ông có bắt chiếc máy bay lịch sử hơn 70 năm phải đổi tên, hay ông sẽ cho mạ vàng mọi thứ bên trong? Câu trả lời sẽ có sau tháng 11 tới khi cuộc bầu cử căng thẳng và kịch tính diễn ra ở Mỹ có kết  quả.

Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? - 8

Nhà tắm.

>>> Xem thêm : tin tức Nhật Bản !

                                 Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                                Giới thiệu công ty !

                              đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan