Lương Điều Dưỡng Ở Đài Loan Và Lợi Ích Khi Chọn Đơn Hàng

Công việc điều dưỡng tại Đài Loan là một trong những công việc có đơn hàng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên người nào chọn đơn hàng này thường phân vân về mức lương điều dưỡng ở Đài Loan có cao không. Những lợi ích khi chọn đơn hàng điều dưỡng là gì? Bạn có ý định đi Đài Loan ngành điều dưỡng quan tâm về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của laodongxuatkhaunhatban.net

Những thông tin về ngành điều dưỡng tại Đài Loan hiện nay

Ngành điều dưỡng tại Đài Loan là một trong những ngành nghề có nhu cầu lao động cao nhất hiện nay. Để có thể làm việc trong ngành này, các bạn cần có bằng cấp chuyên môn và đủ trình độ để đáp ứng các yêu cầu của công việc. Đây là một ngành có tính chất làm việc mệt mỏi, áp lực và đòi hỏi sự tập trung và trách nhiệm cao.

Những thông tin về ngành điều dưỡng tại Đài Loan hiện nay

Những thông tin về ngành điều dưỡng tại Đài Loan hiện nay

Các việc làm cho điều dưỡng tại Đài Loan thường tập trung chủ yếu ở các bệnh viện, phòng khám và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Lương điều dưỡng ở Đài Loan tùy thuộc vào bậc thang chuyên môn, kinh nghiệm và nơi làm việc. Các điều dưỡng có kinh nghiệm và được đào tạo tốt có thể nhận được lương cao hơn so với các nhân viên mới tốt nghiệp.

Để làm việc trong ngành điều dưỡng tại Đài Loan, người lao động cần có khả năng giao tiếp trong tiếng Hoa Quốc ngữ và đọc hiểu các thông tin y tế liên quan. Các kỹ năng khác bao gồm khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng ghi chép và báo cáo y tế. Các điều dưỡng cũng cần có khả năng làm việc trong môi trường có tính đa văn hóa và có khả năng giúp đỡ và chăm sóc các bệnh nhân khác nhau.

Đơn hàng điều dưỡng ở Đài Loan là làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng đi Đài Loan, trong đó đơn hàng điều dưỡng làm việc tại viện dưỡng lão. Bên cạnh ngành nghề như xây dựng, giúp việc…thì nghề điều dưỡng viện dưỡng lão là một trong những đơn hàng khát nhân lực. Tuy vậy tính chất công việc của nghề điều dưỡng khá vất vả nên mức lương điều dưỡng ở Đài Loan rất được quan tâm.

Vậy làm điều dưỡng ở Đài Loan là làm gì, công việc cụ thể ra sao? Hãy khám phá ngay ở phần này trước khi tìm hiểu chi tiết về mức lương.

Công việc của điều dưỡng rất nhiều, chủ yếu là chăm sóc sức khoẻ người già

Công việc của điều dưỡng rất nhiều, chủ yếu là chăm sóc sức khoẻ người già

Hầu như công việc điều dưỡng ở đâu cũng giống nhau, gồm rất nhiều công việc như:

 • Hỗ trợ người cao tuổi trong vấn đề sinh hoạt, ăn uống thường ngày;
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như chăm sóc người bệnh, các cụ già;
 • Cho bệnh nhân ăn uống;
 • Vận chuyển các mẫu vật, đơn phiếu, kết quả xét nghiệm…của bệnh nhân cao tuổi;
 • Vận chuyển bệnh nhân (xe đẩy, giường đẩy, xe lăn…);
 • Tiếp nhận thuốc và phân phát cho người bệnh;
 • Khủ trùng, vệ sinh dụng cụ y tế, vệ sinh phòng bệnh, tiệu độc…
 • Mang thức ăn nước uống, hỗ trợ dọn dẹp cho bệnh nhân sau khi ăn xong;

Nhìn chung công việc của điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc cho người già mà còn quản lý, theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khoẻ. Bởi người già vào viện dưỡng lão thường có nhiều bệnh tật, sức khoẻ yếu. Ngoài ra, các điều dưỡng viên còn có thể làm công việc như trò chuyện, chia sẻ…để các cụ bớt cô đơn, buồn tủi…

>> Xem thêm: Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Hoa TOCFL Có Những Đặc Điểm Gì? 

Mức lương điều dưỡng ở Đài Loan hiện nay bao nhiêu?

Nhiều người đã xác định đi làm việc xứ người là xác định chịu cực chịu khổ một thời gian. Vì vậy, dù công việc mệt mỏi hay vất vả thế nào nhưng có mức lương tương xứng đều xứng đáng. Ở Đài Loan có một điều rất hay đó là mức lương cơ bản ở bất kỳ đâu cũng bằng nhau (trừ một số ngành nghề). 

Theo quy định của chính phủ Đài Loan thì mức lương cơ bản 2023 này đã tăng lên thành 26.400 Đài tệ. Đồng nghĩa rằng, các điều dưỡng viên sẽ được nhận mức lương cơ bản trên. Quy đổi ra tiền Việt thì tương đương khoảng 20.330.000đ, một mức lương cao hơn nhiều nếu làm trong nước.

Mức lương điều dưỡng Đài Loan tương đối ổn

Mức lương điều dưỡng Đài Loan tương đối ổn

Đây chỉ là mức lương cơ bản, chưa tính làm thêm tăng ca ngoài giờ. Thường một điều dưỡng viên làm việc ở viện dưỡng lão có thể nhận mức lương lên tới 30 triệu đồng tiền Việt. Đây quả là một mức lương đáng mơ ước đối với những ai có bằng điều dưỡng. Nếu chỉ làm việc ở trong nước thì mức lương sẽ ít hơn vài lần.

Tuy nhiên, mức lương này có thể dao động tùy thuộc vào từng bệnh viện và địa điểm làm việc. Ngoài ra, nếu có chứng chỉ và kinh nghiệm đủ, các điều dưỡng có thể được trả lương cao hơn.

Nếu bạn không quá vướng bận gia đình, có thể đi được thì chúng tôi khuyên bạn nên đi Đài Loan. Tuy công việc luôn tất bật, bận rộn nhưng bù lại mức lương tốt để gửi về cho gia đình.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Mức Lương Kỹ Sư Xây Dựng Đi Đài Loan Là Bao Nhiêu?

Có nên làm việc tại viện dưỡng lão Đài Loan không?

Đài Loan là một quốc gia phát triển, người trẻ thường lựa chọn những công việc khác thay vì chăm sóc người già. Đó cũng là một trong những lý do mà lương điều dưỡng ở Đài Loan cao. Chăm sóc người già tại Đài Loan chưa bao giờ là công việc nhàn hạ. Nên nếu thắc mắc có nên làm điều dưỡng tại viện dưỡng lão hay không tuỳ vào sự cố gắng của bạn.

Có nên làm việc tại viện dưỡng lão Đài Loan không?

Có nên làm việc tại viện dưỡng lão Đài Loan không?

Nếu có chuyên môn điều dưỡng, có tính nhẫn nại thì có thể chọn đơn hàng này vì nhiều lợi ích như:

 • Chế độ tốt

Không nằm trong nhóm ngành nghề được lựa chọn nhiều, công việc vất vả, có trực đêm… Điều dưỡng viện dưỡng lão Đài Loan là ngành nghề thiếu hụt nhân lực khá trầm trọng. Vì vậy, chính phủ luôn ưu tiên về chế độ cho những công việc chăm sóc sức khoẻ người già, người bệnh. Người lao động sẽ được hưởng tất cả chế độ đãi ngộ theo quy định, ngày nghỉ tết, thưởng…

Các quy định về chế độ được chính phủ Đài Loan quy định rõ ràng cho người lao động nước ngoài. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ nếu như làm việc trong viện dưỡng lão tại đây.

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

 • Lương điều dưỡng ở Đài Loan khá cao

Phần lớn nhiều người lựa chọn đi làm việc điều dưỡng tại Đài Loan là vì mức lương. Tuy trước đây, mức lương điều dưỡng tại Đài Loan thấp hơn so với đi Nhật. Nhưng so sánh tỷ giá hiện tại, Đài Loan dễ đi hơn và mức lương cũng gần tương ứng. Với mức lương XKLĐ Đài Loan 2023 ở mức 26.400 Đài tệ cùng với tăng ca thì người lao động có thu nhập khá cao.

 • Dễ trúng tuyển

Việc được nhận vào các đơn hàng đi Đài Loan là rất dễ dàng. Ngay cả khi đó là đơn hàng điều dưỡng viện dưỡng lão hay các ngành nghề đặc thù khác, điều kiện tuyển chọn không quá khắt khe và số lượng lao động cần tuyển thường không nhiều. Do vậy, nhiều người sau khi không đủ điều kiện để đi làm ở các quốc gia khác thường sẽ chọn Đài Loan là điểm đến lý tưởng để làm việc.

Đơn hàng điều dưỡng dễ trúng do thiếu nhân lực

Đơn hàng điều dưỡng dễ trúng do thiếu nhân lực

 • Chi phí đi thấp

So với đi xuất khẩu lao động tại các nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Đi làm việc tại Đài Loan có mức chi phí thấp hơn rất nhiều. Nhất là đa số người lao động đi xuất khẩu đều có xuất thân nghèo khó, thường phải vay mượn để đi. Phí XKLĐ Đài Loan thấp cũng là một yếu tố để người lao động quyết định đi Đài hay không.

Hiện nay, đa số các viện dưỡng lão tại Đài Loan tập trung nhiều ở các thành phố lớn. Trong đó nổi bật nhất là các viện dưỡng lão Đài Bắc, viện dưỡng lão ở thành phố Cao Hùng, Đài Nam, Đào Viên… Bạn có nhu cầu tìm công việc điều dưỡng viện dưỡng lão có thể cân nhắc các khu vực này.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề lương điều dưỡng ở Đài Loan chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn đang có ý định XKLĐ Đài Loan ngành điều dưỡng hoặc các ngành khác. Vậy hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng về thủ tục, điều kiện và hồ sơ.

Tin Liên Quan