Người giàu đi xe gì, ở nhà gì và mặc ra sao?

Cuộc sống của người giàu có là cuộc sống mà rất nhiều người mong muốn, tiêu chuẩn cuộc sống của họ thông thường cũng sẽ cao cấp hơn.

1. Người giàu đi xe gì?

Thực ra có rất nhiều người giàu có, chức vị cao nhưng họ chỉ lái những loại xe tầm trung. Tại sao họ không sử dụng những chiếc xe đắt đỏ hơn? Bởi có nhiều người mới đang ở giai đoạn đầu của khởi nghiệp, họ muốn tránh những phiền phức không đáng có như bị người khác cho là huênh hoang… Một khi sự nghiệp đã vững chắc rồi thì những chiếc xe đắt đỏ hơn một chút hoàn toàn không phải là vấn đề.

Một bộ phận người giàu lại có tiêu chuẩn nhất định đối với những chiếc xe mà họ lái. Ví dụ loại xe mà người đồng sáng lập, CEO của Facebook, Zuckerberg lái là chiếc Acura TSX; chủ tịch tập đoàn Microsoft, Bill Gates lại là fan của hãng Porsche; Larry, đồng sáng lập, giám đốc điều hành tập đoàn Oracle rất thích lái dòng LFA; Michael Saul Dell, nhà sáng lập, giám đốc điều hành tập đoàn Dell Inc lại thích Hummer H2.

Người giàu đi xe gì, ở nhà gì và mặc ra sao? - 1

Chiếc xe mà CEO của Facebook, Zuckerberg yêu thích là chiếc Acura TSX

Còn đối với người sáng lập Xiaomi Technology, CEO Lei Jun, chiếc xe đầu tiên mà ông lái là Toyota Camry, sau đó là Mercedes-Benz và Porsche Cayenne. Chiếc xe mà ông chủ Alibaba, Jack Ma lái là chiếc BMW 760i. Giám đốc điều hành của Baidu (tương tự Google), Li Yanhong, sở hữu 2 chiếc Audi A8, Mercedes-Benz S600. Ding Lei, doanh nhân tỷ phú Trung Quốc, người sáng lập và là CEO của NetEase lại sở hữu nhiều chiếc xe thể thao của các hãng khác nhau như BMW, Bentley, Toyota

Có một thống kê rằng giới thượng lưu trong lĩnh vực kinh doanh thích các dòng xe như BMW X, Land Rover và Porsche; các giáo sư đại học lại thích Buick, Volkswagen, Toyota, Honda, còn các quan chức chính phủ lại thích Audi, Passat, LaCrosse.

2. Người giàu ở nhà gì?

Những người giàu thông thường họ sẽ sở hữu 3 đến 5 căn nhà, không chỉ ở các thành phố trung tâm mà họ còn có nhà ở những nơi mà họ phải thường xuyên tới để công tác.

Họ sẽ để một trong các căn nhà đó để cho thuê, giữ lại hai căn có điều kiện môi trường, an ninh và giao thông tốt và tiện lợi cho mình. Hầu hết những ngôi nhà này đều có kích thước lớn, chẳng hạn như 150 mét vuông trở lên, và đồ nội thất trong phòng đều có sẵn.

Người giàu đi xe gì, ở nhà gì và mặc ra sao? - 3

Giới nhà giàu sở hữu những căn nhà rất tráng lệ. Trong ảnh là biệt thự của Bill Gates

Tầng lớp thượng lưu có những yêu cầu rất riêng đối với việc thiết kế nội thất trong nhà, ví dụ như kiểu cổ điển, tao nhã, hay kiểu điền viên, kiểu hiện đại… Nội thất trong nhà cũng đều là đồ đạc cao cấp. Đồ gốm sứ nhất định phải là những món đồ cổ có tiếng tăm, phải chất lượng cả về kỹ thuật và thẩm mỹ. Họ thích chọn những thiết kế hổ phách, hổ phách có ý nghĩa phong phú, đại diện cho thần bảo vệ tình yêu, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, vì vậy nó rất phổ biến trong giới nhà giàu.

Tiếp đến là phòng ngủ. Không gian phòng ngủ cũng sẽ tương đối rộng, giường và nệm phải là các sản phẩm đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho giấc ngủ. Phòng tắm cũng sẽ có các yêu cầu như tiết kiệm nước, thẩm mỹ, tinh tế, dễ sử dụng…

3. Người giàu ăn mặc ra sao?

Người có tiền rất coi trọng việc ăn mặc. Họ biết dip nào nên mặc gì. Hầu hết quần áo là chất liệu cotton hoặc len nguyên chất, đơn giản nhưng thoải mái. Thông thường thì hay mặc quần áo thể thao, không có gì quá nổi bật. Vào những sự kiện hay ngày đặc biệt nào đó họ sẽ lựa cho mình một số thương hiệu xa xỉ như Pierre Cardin, Hermes, Chanel, Versace, Dior, LV, Prada…

>>> Chơi sốc như tỉ phú Nhật Bản !

Tin Liên Quan