Tại sao người trẻ Nhật thờ ơ với tình dục?

Một bộ phim tài liệu vừa tiết lộ lý do chính khiến giới trẻ Nhật thờ ơ với các mối quan hệ.

Tại sao người trẻ Nhật thờ ơ với tình dục? - 1

Gần một nửa trong số những người dưới 40 tuổi ở Nhật Bản vẫn “còn trinh” .

Trong một thời đại mà việc hẹn hò có thể dễ dàng thực hiện qua ứng dụng điện thoại, một quốc gia đang mất hứng thú với các mối quan hệ thông thường.

Tại Nhật Bản, quốc gia có hơn 127 triệu người, rất ít người hẹn hò hoặc thậm chí thân mật với người khác.

Thực tế, gần một nửa trong số những người dưới 40 tuổi ở Nhật Bản vẫn “còn trinh”, theo news.com.au.

Về cơ bản, tính dục không còn là ưu tiên với giới trẻ Nhật.

Theo một bộ phim tài liệu của đài SBS của Úc, hàng triệu người dưới 30 tuổi ở Nhật không hẹn hò. Thay vào đó, họ tham gia các câu lạc bộ khiêu dâm hoặc dùng robot tình dục. Xu hướng ngày càng tăng này là vấn đề mà chính phủ nói rằng có thể có những hậu quả nghiêm trọng đối với Nhật Bản, và cả thế giới.

Nhật Bản vốn là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Với dân số suy giảm trong thập kỷ qua, Nhật Bản dự kiến sẽ giảm thêm 1/3 dân số nữa vào năm 2060.

Người dẫn chương trình của SBS, Marc Fennell, nói rằng số bỉm được bán dành cho người lớn còn nhiều hơn cho trẻ sơ sinh ở Nhật.

Sự giảm thân mật được cho là có nhiều nguyên nhân, từ sự phát triển của truyện tranh khiêu dâm đến robot tình dục.

Nhưng theo Fennell, có nguyên nhân lớn hơn. Người trẻ Nhật bận rộn đến mức không có thời gian cho mối quan hệ hay quan hệ tình dục với người khác.

Người đàn ông độc thân, Taiyo Hashimoto, 26 tuổi, làm việc 15 tiếng một ngày. Anh nói rằng công việc khiến anh có ít thời gian cho mối quan hệ hay hẹn hò.

Tại sao người trẻ Nhật thờ ơ với tình dục? - 2

Taiyo Hashimoto, 26 tuổi, làm việc 15 tiếng một ngày

“Tôi tan làm lúc 7h tối nhưng tôi làm thêm gần như mỗi ngày”, Hashimoto. “Công việc quá bận rộn, mọi người không quan tâm đến việc có bạn gái… đó là lý do họ độc thân”.

Hashimoto thường bắt chuyến tàu cuối cùng về nhà vào nửa đêm sau khi đi uống rượu với sếp.

Ngoài công việc, Hashimoto nói rằng ngành công nghiệp tình dục bùng nổ cũng cung cấp cho giới trẻ nhiều sự lựa chọn thân mật. Nhiều dịch vụ không đòi hỏi sự cam kết.

Từ gái gọi đến các câu lạc bộ khiêu dâm, người trẻ không cần một mối quan hệ.

“Đàn ông đến nhà thổ hoặc các phòng mát-xa, uống rượu sau giờ làm việc với đồng nghiệp”, Hashimoto nói. “Điều này phổ biến. Họ khoe khoang về các cô gái họ từng gặp. Đó là một phần của niềm vui”.

Ai Aoyama, chuyên gia về tình dục và mối quan hệ, nói với Fennell rằng khi tình dục có sẵn trong các câu lạc bộ, giới trẻ không có động lực để tìm mối quan hệ.

“Có rất nhiều nơi để đàn ông vui chơi. Đàn ông không phải bận tâm đến việc tìm bạn gái”, cô nói.

“Người trẻ ở Nhật Bản ngày nay sống trong thế giới ảo, nơi họ gặp những cô gái rất xinh đẹp. Một cô gái thật đáng sợ hơn, cô ấy có thể không vâng lời họ”.

Chưa hết, phụ nữ Nhật Bản ngày càng độc lập và tham vọng hơn – một trong những điều được cho là chướng ngại vật trong hôn nhân. Ví dụ điển hình là nữ đầu bếp sushi Yuki Chizui.

Tại sao người trẻ Nhật thờ ơ với tình dục? - 3

Yuki Chizui, điều hành nhà hàng sushi đầu tiên của Nhật Bản chỉ có nhân viên nữ

Ở tuổi 31, Chizui điều hành nhà hàng sushi đầu tiên của Nhật Bản chỉ có nhân viên nữ. Cô nói “người phụ nữ mạnh mẽ” với tham vọng phá vỡ rào cản không phải là người vợ tiềm năng.

“Tôi có gặp đàn ông, nhưng vấn đề là tôi thường nói lên ý kiến của mình… Điều đó khiến họ mất hứng”, cô nói.

“Để giữ phẩm giá của họ, đàn ông muốn yêu người kém mình, mỏng manh và yếu đuối, mềm mại và nữ tính như những cô gái bồi bàn ở quán cà phê”.

>>> Gần nửa người dân Nhật dưới 34 tuổi không biết “chuyện ấy” !

Tin Liên Quan