Tin vui cho các bạn đã có tư cách lưu trú, Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh từ 17/08/2021

Sau biết bao ngày chờ đợi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, tin vui đã đến với gia đình các em kỹ sư đi Nhật, du học sinh, thực tập sinh sang Nhật Bản học tập và làm việc. Nhật Bản sẽ nới lỏng một số quy định về việc cho nhập cảnh trở lại đối với người có quốc tịch Nhật Bản, những người nước ngoài đã có tư cách lưu trú từ ngày 16/08/2021, nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Nhật Bản . Laodongxuatkhaunhatban.net xin thông tin đến quý phụ huynh và các em học sinh thân mến

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định Đối sách tăng cường của Biện pháp biên giới mới liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19). Đối sách liên quan đến người nước ngoài sắp nhập cảnh, tái nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam như dưới đây.
Từ ngày 15/07/2021, theo như biện pháp mới đã được thông báo, về việc yêu cầu cách ly 3 ngày sau khi nhập cảnh tại cơ sở cách ly được trạm kiểm dịch chỉ định đối với tất cả những người nhập cảnh từ Việt Nam thì kể từ 0 giờ ngày 18/07/2021 (giờ Nhật Bản) sẽ được thay đổi như mục (3) dưới đây.

(1)  Chế độ Residence Track và Business Track căn cứ vào [Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế] v.v. trong thời gian này (※) bao gồm thủ tục xin cấp visa và việc nhập cảnh mới của người nước ngoài theo chế độ này không được chấp nhận.

(2)  Liên quan đến việc tái nhập cảnh của người mang tư cách lưu trú, trong thời gian này (※) không chấp nhận biện pháp nới lỏng cách ly 14 ngày khi tái nhập cảnh theo chế độ Business Track.
※Căn cứ vào Đối sách của Biện pháp biên giới mới được quyết định ngày 18/03/2021, các đối sách tạm dừng áp dụng mà trước đây dự kiến thực thi cho đến khi có thông báo dỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được quyết định là tiếp tục có hiệu lực trong thời gian này.

(3)  Trước đó, tất cả những người nhập cảnh và về nước từ Việt Nam được yêu cầu phải ở lại địa điểm cách ly chỉ định (hạn chế chỗ ở được đảm bảo bởi trạm kiểm dịch) trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh và phải tham gia xét nghiệm vào ngày thứ 3 kể từ sau khi nhập cảnh, tuy nhiên từ 0 giờ ngày 18/07/2021 với những người được phán quyết là âm tính theo như xét nghiệm tại lúc nhập cảnh thì sẽ không phải cách ly tại địa điểm cách ly được Trưởng ban kiểm dịch chỉ định và không phải tham gia xét nghiệm 3 ngày sau khi nhập cảnh mà sẽ được cách ly tại nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh.

(4) Tất cả những người nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian này đều phải nộp Giấy chứng nhận xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, trường hợp không xuất trình được Giấy chứng nhận xét nghiệm thì sẽ không được phép nhập cảnh Nhật bản căn cứ theo Luật Kiểm dịch. Trường hợp không xuất trình Giấy chứng nhận xét nghiệm trước khi lên máy bay tại nước xuất phát thì sẽ bị từ chối cho lên máy bay.
Hơn nữa, tất cả những người nhập cảnh trong thời gian này, ngoài việc thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh còn được yêu cầu cam kết các hạng mục phòng dịch các loại, sử dụng-đăng kí ứng dụng cần thiết, v.v. Chi tiết đề nghị xác nhận tại website của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (link).

(Thông tin tham khảo)
+  Biện pháp biên giới mới liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (đối với chủng mới được xác định có nguồn gốc từ Ấn Độ B.1.617)
https://www.anzen.mofa.go.jp/info/pcwideareaspecificinfo_2021C104.html
+  Cơ sở y tế có thể xét nghiệm PCR cần thiết để về Nhật Bản (Website của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam)
https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/20210109PCR.html
+  Về việc xuất trình Giấy chứng nhận xét nghiệm (Website của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản)
https://www.mhlw.go.jp/stf/seisakunitsuite/bunya/0000121431_00248.html

(Địa chỉ liên hệ)
+  Cửa sổ tiếp nhận trao đổi về Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (Tăng cường kiểm dịch).
Gọi từ trong nước Nhật Bản: 0120-565-653
Gọi từ nước ngoài: +81-3-3595-2176 (Tiếng Nhật, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc)

+  Q&A liên quan đến việc tăng cường quyết liệt Đối sách biên giới (Trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản)
https://www.mhlw.go.jp/stf/seisakunitsuite/bunya/kenkou_iryou/covid19_qa_kanrenkigyou_00001.html

Nếu còn gì chưa hiểu, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp để nắm được thông tin mới nhất .

Trân trọng !!!!!

Tin Liên Quan