XKLĐ Tỉnh Nào Nhật Bản Tốt Nhất Hiện Nay? Lưu Ý Khi Chọn Tỉnh XKLD Nhật

Hiện nay rất nhiều bạn đọc quan tâm chương trình đi Nhật XKLĐ để có mức lương cao. Vậy XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay? Những tỉnh không nên đi XKLĐ ở Nhật và nên hạn chế? Cần lưu ý khi chọn tỉnh XKLD Nhật như thế nào? Bài viết dưới đây ladongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tỉnh thành nên chọn đi xklđ Nhật Bản. 

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất tốt nhất?

Bạn đang phân vân không biết chọn lựa đi xkld tỉnh nào tại Nhật Bản tốt nhất, phù hợp nhất hiện nay. Bởi tại Nhật, có rất nhiều ngành nghề và tỉnh đẹp, công việc tốt mà ai cũng mong muốn được đến. Cụ thể một số tỉnh thành tại Nhật Bản thu hút đông đảo người lao động ngoại quốc như sau: 

Tỉnh Aichi Nhật Bản

Một trong các tỉnh thành đầu tiên được nhiều người lao động Việt chọn lựa làm việc là Aichi. Aichi thuộc vùng Chubu Nhật Bản, có số lượng lớn lao động Việt sinh sống và làm việc.

Aichi thuộc vùng Chubu Nhật Bản, có số lượng lớn lao động Việt sinh sống và làm việc

Aichi thuộc vùng Chubu Nhật Bản, có số lượng lớn lao động Việt sinh sống và làm việc

Khí hậu tại tỉnh Aichi có 4 mùa rõ rệt là Xuân – Hạ – Thu – Đông nhưng khá dễ chịu hơn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, kinh tế tại tỉnh Aichi rất phát triển với các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử,… Do đó, các nhà tuyển dụng Nhật tại tỉnh Aichi thường xuyên tuyển dụng với mức lương cho lao động người nước ngoài khoảng 1326 yên/giờ.  

Ngoài ra, Aichi cũng rất gần với các địa điểm nổi tiếng như Lâu đài Nagoya, Inuyama, bảo tàng Meiji Mura, công viên khỉ, vườn Tokugawa-en,… Do đó bạn có cơ hội khám phá vùng đất nên thơ này với nhiều địa điểm rất thú vị.

Làm việc tại tỉnh Tokyo 

Tỉnh nào ở Nhật Bản đẹp nhất, XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất thì chắc hẳn không thể bỏ qua Tokyo. Đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội tại Nhật Bản. Tokyo tiếp giáp với tỉnh Saitama, Kanagawa, Chiba và Yamanashi của Nhật Bản. Nơi đây có tính chất khí hậu ôn đới gió mùa, cận nhiệt đới ẩm cùng 4 mùa rõ rệt.

Hiện nay, mức lương cơ bản ở Tokyo Nhật tăng lên tới 1413 yên/giờ. Mức lương cơ bản này cao nhất đối với các tỉnh thành khác tại Nhật. Ngoài ra, hệ thống giao thông tại Tokyo phát triển thuận lợi cho việc di chuyển. Riêng đối với các bạn thực tập sinh tại Nhật làm việc gần thường lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp.

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất thì chắc hẳn không thể bỏ qua Tokyo

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất thì chắc hẳn không thể bỏ qua Tokyo

Làm việc tại Tokyo bạn có thể khám phá các cảnh đẹp như Cung điện Hoàng gia Tokyo, công viên Kitanomaru, tháp Tokyo, đền Senso Jii, công viên Yoyogi,…

>> Xem thêm: Khám phá 5 đảo lớn nhất Nhật Bản: Con người, văn hóa

Làm việc tại tỉnh Kanagawa

Kanagawa là tỉnh có dân số lớn thứ 2 tại Nhật với điều kiện thời tiết khá dễ chịu thích hợp để học tập và làm việc. Kanagawa có mức lương tối thiểu thấp hơn tại thành phố Tokyo, với 1411 yên/giờ. Hầu hết các đơn hàng làm việc tại tỉnh Kanagawa thuộc ngành cơ khí, điện tử, chế biến thực phẩm,…

Đến Kanagawa, có rất nhiều cảnh và di tích cũng như kiến trúc tuyệt đẹp. Bạn nên ghé thăm thành phố cảng Yokohama, chùa Kotokuin, đền Hokokuji, đảo Enoshima, …

Tỉnh Osaka

Tỉnh Osaka là trung tâm kinh tế lớn tại Nhật Bản, được nhiều người lựa chọn khi đi làm việc ở nước ngoài. Mức lương giờ tối thiểu tại Osaka thuộc top 3 tỉnh có lương giờ cao nhất nước Nhật. Nơi đây có các đơn hàng thuộc trong các ngành nghề như cơ khí, xây dựng, điện tử, đúc nhựa,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Osaka được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Osaka được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đặc biệt hơn, Osaka có hệ thống giao thông hiện đại cùng 3 sân bay lớn tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài khi di chuyển. Bạn sẽ được khám phá lâu đài Osaka, tòa nhà Umeda Sky, thủy cung Kaiyukan, đền Taiheji, khu Shinsekai,…  

Làm việc tại tỉnh Gifu

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất? Gifu là tỉnh nằm hoàn toàn trong đất liền, có vị trí địa lý thuận tiện để bạn di chuyển sang các thành phố khác. Ngoài ra, khí hậu tại tỉnh Gifu ôn hòa thích hợp để người lao động ngoại quốc sinh sống và làm việc. Các ngành nghề phát triển tại Gifu như làm mộc, công nghiệp ô tô, dệt may, nông nghiệp chăn nuôi,…

Tỉnh Gifu tập trung nhiều lao động Việt Nam làm việc với mức lương và các chế độ phúc lợi hấp dẫn. Các đơn hàng xkld có thể kể đến như kiểm tra đóng gói sản phẩm, điều khiển máy….  

Tỉnh Shiga

Shiga là một trong những tỉnh có sản lượng công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản. Đồng thời nơi đây thu hút hàng ngàn lao động quốc tế đến làm việc mỗi năm. Đặc biệt, khí hậu Shiga khá ôn hòa, không lạnh buốt và quá nóng bức như tại Việt Nam. Vì vậy có thể phù hợp khi sinh sống và làm việc nơi đây.

Nền kinh tế của Shiga phát triển, tập trung ngành xây dựng, nông nghiệp, cơ khí, công nghiệp chế tạo,… Ngoài ra, khi làm việc nơi đây bạn có cơ hội khám phá các cảnh đẹp Nagahama Hikiyama, maibara, lễ hội gốm Shigaraki, lễ hội nhạc Jazz Otsu,… 

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất: Tỉnh Hyogo Nhật Bản

Tỉnh Hyogo là trung tâm hành chính của thành phố Kobe, tập trung nhiều cơ sở công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm. Do đó hàng năm có nhiều đơn hàng như gia công kim loại, sơn kim loại, lắp ráp thiết bị, hàn xì,…

XKLĐ tại Nhật Bản có đơn hàng lương cao tại tỉnh Hyogo Nhật Bản

XKLĐ tại Nhật Bản có đơn hàng lương cao tại tỉnh Hyogo Nhật Bản

Mặt khác, tỉnh Hyogo có khí hậu ôn hòa, phù hợp với sức khỏe lao động Việt. Mùa hè Hyogo nóng ẩm, mùa đông lạnh nhưng không quá khắc nghiệt. Khi sinh sống tại Hyogo bạn sẽ được khám phá các địa điểm như hầm rượu Nada, công viên Meriken Kobe, suối nước nóng Arima,… 

>> Xem thêm: Các Công Trình Kiến Trúc Đương Đại Nhật Bản Độc Đáo Nhất

Tỉnh Fukuoka

Fukuoka thuộc vùng Kyushu nằm ở phía Nam Nhật Bản, là trung tâm kinh tế phát triển. Fukuoka có điều kiện giao thông thuận tiện, an ninh tốt, chi phí sinh hoạt phải chăng. Do đó đây là địa điểm thích hợp để học tập và làm việc khi bạn đến Nhật.

Khí hậu tại Fukuoka có mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh, mùa thu mưa nhiều. Tại đây có các ngành nghề phát triển như chế biến thực phẩm, nông nghiệp… 

Đi XKLĐ tỉnh Nara, Nhật Bản

Nara được mệnh danh là thành phố của các di sản văn hóa. Nơi đây có các di tích cung điện, đền chùa,… được xây dựng cách đây 1300 năm. 

Nền kinh tế tỉnh Nara phát triển chủ yếu các ngành nghề như điện, điện tử, chế tạo kim loại, nông nghiệp, cơ khí, dược phẩm,… Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nara thấp hơn các tình thành khác nhưng bù lại chi phí cũng ít.  

Vậy nên đi xuất khẩu lao động tỉnh nào Nhật Bản? Câu trả lời là tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người lao động. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương nhận được sẽ có sự điều chỉnh cân đối với chi phí sinh hoạt. 

Những tỉnh không nên đi XKLĐ ở Nhật Bản

Bên cạnh việc nắm rõ XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất thì bạn cũng cần biết một số tỉnh có mức lương thấp và cuộc sống sẽ không ổn định. Trong đó, các tỉnh tại Nhật có mức lương thấp như Tottori, Shimane, Ehime, Kochi, Aomori, Iwate, Akita, Tokushima, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima, Okinawa.

Những tỉnh nào tại Nhật Bản nên hạn chế hoặc không nên đi xuất khẩu lao động? 

Những tỉnh nào tại Nhật Bản nên hạn chế hoặc không nên đi xuất khẩu lao động?

Người lao động chỉ nên làm việc ở các tỉnh lương thấp này khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phí xuất cảnh của đơn hàng đi Nhật tại các tỉnh thành này thấp nhất. Thông thường đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản với mức phí đi từ 3600 – 4500 usd là thấp nhất.
  • Các tỉnh thành này có cam kết Chủ Nhật có nhiều việc làm thêm, được hỗ trợ tiền bảo hiểm, tiền thuế, tiền ăn ở…
  • Điều kiện của người lao động không tốt như không có bằng cấp 3, ngoại hình không tốt.
  • Ngoài ra nếu bạn muốn đi xkld Nhật nhanh thì các đơn hàng này rất dễ trúng tuyển.

Vì vậy mà tùy thuộc vào năng lực, khả năng tài chính và điều kiện bản thân như thế nào để lựa chọn tỉnh làm việc phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm XKLĐ uy tín, chất lượng.

Những điều cần quan tâm khi chọn tỉnh đi XKLĐ Nhật Bản

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc bạn chọn lựa nên đi tỉnh nào của Nhật để xkld. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn như trang mạng, người thân quen tại Nhật, trung tâm tư vấn XKLĐ Nhật để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể các yếu tố tác động bạn cần lưu ý khi chọn tỉnh XKLD Nhật như sau:

Điều kiện khí hậu

Khí hậu tại Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt như Việt Nam, tuy nhiên Nhật Bản có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Do đó khí hậu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn tỉnh khi đi XKLD tại Nhật. Điều kiện khí hậu từng vùng tại Nhật như sau: 

  • Vùng đảo Hokkaido có khí hậu ôn hòa, ít mưa, có tuyết rơi khá nhiều mùa đông và thời tiết lạnh nhất. Vùng này có các công việc phổ biến như chăn nuôi, trồng rau, trồng hoa nhà kính,… 
  • Vùng đảo Honshu có nhiệt độ mùa hè tương đối mát mẻ, không quá khắc nghiệt. Đặc biệt khu vực này có tập trung các khu công nghiệp lớn như Kanto, Kansai, … với nhiều loại hình công việc.
  • Trung tâm Nhật Bản có sự khác biệt như điều kiện khí hậu dịu mát quanh năm, ít mưa bới các ngọn núi cao chắn gió. 

Mỗi tỉnh thành tại Nhật Bản có khí hậu tương đối khác biệt nên bạn cần dựa vào tình hình sức khỏe để lựa chọn. 

Chi phí sinh hoạt tại Nhật

Ngoài các chi phí trước khi xuất cảnh sang Nhật, người lao động cần tìm hiểu về chi phí sinh hoạt như ăn uống, phòng trọ ở Nhật, tiền điện, tiền đi lại… tại các thành phố lớn Tokyo, Osaka cực kỳ đắt đỏ. Ngược lại các tỉnh thành Hokkaido, Kaido, Nagasaki,.. sẽ có mức chi phí rẻ hơn. 

Tuy nhiên, mức lương cơ bản tại các thành phố này cũng thấp nhưng vì khoản chi phí thấp nên bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn. Mặc dù vậy, hãy cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với mình.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Khi Thuê Phòng Trọ Ở Nhật Bản

Cộng đồng người Việt đông đảo

XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất? Cộng đồng người Việt đông đảo cũng là một trong những yếu tố để chúng ta chọn lựa tỉnh thành để đi xklđ. Cụ thể tại Nhật có 5 thành phố với cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất như Tokyo, Osaka, Kyoto, Kobe và Kanto. 

Mức lương cơ bản nhận được

Mức lương cơ bản tại Nhật có sự khác biệt theo từng tỉnh thành để cân bằng thu nhập thực lĩnh sau trừ chi phí. Trong đó, các thành phố lớn Tokyo, Osaka thì người lao động có mức lương cơ bản cao nhưng chi phí chi trả cho cuộc sống cũng cao. Mức lương cơ bản trung bình hiện nay tại 47 tỉnh thành tại Nhật Bản là 848 yên/h.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ khi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản tốt nhất mà bạn nên biết. Tùy theo nhu cầu của mỗi người để chọn lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp nhất. Hãy liên hệ theo hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhất về các chương trình xkld Nhật Bản nhé.

Tin Liên Quan