Có tiền án tiền sự có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

  Đi xuất khẩu lao động nhật bản những người đã từng có tiền án, tiền sự đã cải tạo tốt được hoàn lương có được tham gia thi tuyển đi nhật hay không? Hãy cùng tìm hiểu.  
   Hiện nay, việc kỳ thị những người có tiền án, tiền sự đang là vấn đề đáng được quan tâm. Mặc dù có rất nhiều người sau khi cải tạo tốt trong tù, đã hoàn lương nhưng thực tế, khi đối mặt với xã hội họ gặp phải rất nhiều trở ngại với những lời miệt thị, rèm pha và thái độ xa lánh của mọi người nên họ luôn mang mặc cảm trong mình.

Rất nhiều người sau khi ra tù được trả tự do, họ khao khát mong muốn làm lại cuộc đời, xây dựng lại sự nghiệp bằng việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng do bản thân cảm thấy tự ti, sợ các công ty tuyển dụng không nhận những ứng viên từng có tiền án, tiền sự nên họ đã không dám tham gia đăng ký chương trình này. Để cho mọi người nói chung và những người từng bị kết án tù nói riêng hiểu rõ hơn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể về vấn đề này cho mọi người có cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn.

Vậy người có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Thứ nhất, những người từng bị kết án tù, từng phải thi hành án là những người làm trái với quy định của pháp luật. Nhưng trong số chúng ta có ai mà chưa từng lầm lỗi? Họ đã bị trả giá cho hành vi phạm pháp của mình đó là bị tước quyền tự do và đi cải tạo trong trại giam. Quan trọng là người đó có biết mình sai ở chỗ nào, có biết sửa sai hay không và mọi người có chấp nhận tha thứ cho người đó hay không thôi. Bên cạnh đó, khi ở trong tù, họ đã được cải tạo cả về tư tưởng, tinh thần lẫn thể chất nên khi được ra tù, đa phần những người này đều đã hoàn lương, đều muốn mình trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

Thứ hai, theo quy định của pháp luật, những người từng có tiền án tiền sự hoàn toàn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, họ có thể xuất nhập cảnh giống như những người bình thường khác. Không có quy định nào cấm những người này không được đi xuất khẩu lao động, trừ những người đang thi hành án (bạn có thể tìm hiểu thêm ở Điều 21 Nghị Định Số: 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ)

Tuy nhiên, với những người đã từng đi tù, hồ sơ của họ sẽ có phần xấu hơn so với những ứng viên khác nên nguy cơ bị trượt trong quá trình ứng tuyển cũng khá cao. Chính vì vậy, nếu bạn đang nằm trong số này muốn thay đổi cuộc sống bằng cách đi lao động tại Nhật thì hãy trang bị cho mình các kiến thức khi phỏng vấn thật chắc, cố gắng học tiếng và trau dồi kiến thức để có thể vượt qua vòng loại.

Nếu bạn đã có ý chí quyết tâm gây dựng sự nghiệp sau những tháng ngày cải tạo trong tù, nếu bạn thực sự muốn tương lai của mình trở trở nên tươi đẹp hơn nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đã có tiền án tiền sự thì đừng nản. Cha ông ta đã có câu: “đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”.  Các bạn đừng bỏ cuộc chỉ vì lời nói của người ngoài, mà trước tiên hãy vượt qua rào cản chính bản thân mình, hãy cố gắng phấn đấu để chứng mình cho mọi người thấy rằng bản thân bạn không xấu, chỉ là một lần lầm đường lỡ bước mà thôi, bạn vẫn là một công dân tốt, một người sống có ích cho gia đình, cho xã hội. Chúng tôi luôn chào đón và hỗ trợ các bạn tái hòa nhập cộng đồng sau những vấp ngã. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan