Bạn Đã Biết Gì Về Chi Phí Du Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức 2023?

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 2023 đặc biệt được các bạn sinh viên quan tâm. Đây là một trong những ngành nghề được các bạn du học sinh lựa chọn để theo đuổi. Cùng xuatcanh.net tìm hiểu chi tiết về những khoản chi phí cần để bạn có thể theo đuổi nghề nhà hàng khách sạn khi du học tại Đức trong bài viết sau của laodongxuatkhaunhatban.net nhé!

Chi phí học tiếng để du học theo đuổi nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức yêu cầu các bạn sinh viên phải biết tiếng Đức. Trong đó, bạn phải đạt được trình độ từ A2 trở lên trong các cấp độ tiếng Đức.

Chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Chương trình học tiếng Đức tại Việt Nam có chi phí thấp hơn khi bạn học tiếng tại Đức. Tại Việt Nam, bạn có thể mất khoảng từ 9 đến 12 triệu/cấp độ. Khi bạn học tiếng Đức tại Đức, chi phí này nằm trong khoảng từ 1.500 đến 2.000 €/ tháng.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Chương Trình Học Bổng Đại Học Đức 2023 Từ A Tới Z!

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 – làm hồ sơ

Học tiếng là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình tại Đức. Sau khi học tiếng xong, bạn phải thực hiện làm hồ sơ để có thể theo học tại Đức. Để hoàn thiện một bộ hồ sơ du học tại Đức nghề nhà hàng, khách sạn, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và chi phí:

 • Chứng minh tài chính: bạn phải có ít nhất 11.032€ trong tài khoản phong tỏa của mình. Đặc biệt, tài khoản này phải được mở trước khi bạn đi học học ít nhất 06 tháng. Ít hơn thời gian này thì tài khoản của bạn để chứng minh tài chính sẽ không đạt yêu cầu.
 • Đăng ký trường trên Uni-Assist: để đăng ký trên Uni-Assist, lần đầu tiên bạn sẽ mất khoảng 100€. Sau đó, từ lần thứ 2 trở đi, mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 70 – 75€ cho 01 trường.
 • Dịch thuật, công chứng: Tất cả các giấy tờ liên quan của bạn trong bộ hồ sơ chuẩn bị du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn đều phải dịch thuật và công chứng theo đúng yêu cầu của trường. Chi phí dịch thuật sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh khoảng 120.000 VNĐ cho trang đầu tiên. Trang tiếp theo khoảng 20.000VNĐ. Và phí công chứng khoảng 20.000VNĐ/dấu.
Hồ sơ du học tại Đức nghề nhà hàng, khách sạn

Hồ sơ du học tại Đức nghề nhà hàng, khách sạn

 • Thi test AS: Trong bài thi này, bạn có thể lựa chọn thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bài thi được dùng để đánh giá khả năng tư duy logic và năng lực của ứng viên. Chi phí test AS là 95€/lần.
 • Chi phí để thẩm tra APS: Kể từ năm 2007, tất cả các ứng viên có dự định nộp hồ sơ du học tại Đức đều phải thực hiện thẩm tra APS. Các bạn nộp hồ sơ tại phòng Lãnh sự và thị thực – Đại sứ quán Đức để kiểm tra những vấn đề liên quan đến học vấn. Chi phí APS rơi vào khoảng từ 150€/lần; 25€/lần phỏng vấn.
 • Chi phí visa nộp tại VFS: 28,13€
 • Phí thị thực: khoảng 75€.
 • Chi phí về vé máy bay một chiều Việt Nam – Đức: khoảng 500 – 1.000€/một chiều.

>> Xem thêm: A Đến Z Về Du Học Đức Ngành Logistics Mà Bạn Nên Biết

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 – chi phí sinh hoạt

So sánh với một số nước ở Châu Âu thì đây là phí hợp lý khi du học tại Đức không quá đắt đỏ bạn nhé! Theo các bạn đã từng du học tại Đức, trung bình các bạn sẽ mất khoảng 862€ cho khoản ăn uống, sinh hoạt và đi lại. Tuy nhiên, tại các thành phố nhỏ như Olderburg, Duisburg hoặc Siegen thì mức chi phí này chỉ rơi vào khoảng 500 – 650 €/tháng.

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023

Du học nghề Đức miễn phí với học phí 100%, sinh viên sau khi sang Đức cần quan tâm đến mức chi phí sinh hoạt của mỗi bạn du học sinh là không giống nhau. Bởi chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: nơi bạn sinh sống, cách bạn chi tiêu,….

 • Chi phí nhà ở

Thuê nhà là một trong những khoản chi phí bắt buộc và lớn nhất trong các khoản chi phí sinh hoạt của du học sinh. Tiền thuê nhà tại Đức dao động trong khoảng 350€/tháng khi bạn sống một mình.

Trường hợp bạn ở chung với bạn khác thì mức chi phí này sẽ giảm xuống còn 150 – 250€/tháng phụ thuộc vào nơi bạn thuê, số người bạn ở cùng. Nếu bạn sống ở ký túc xá của trường thì sẽ tiết kiệm được một khoản bạn nhé!

 • Chi phí ăn uống

Khoảng chi phí này cũng dao động tùy từng bạn chi tiêu bạn nhé. Trung bình, một bạn du học sinh tại đức sẽ mất khoảng 100€/tháng. Nếu bạn biết cách chi tiêu tiết kiệm thì sẽ chưa đến mức tiền này: mua rau củ tại chợ, săn đồ khuyến mại,….

Chi phí về học phí, phụ thu hành chính khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Đối với nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn sẽ được miễn học phí. Tuy nhiên, tại bang Baden Wüttermberg, các bạn du học sinh nước ngoài vẫn phải nộp thêm khoảng 1.500€/học kỳ. Ngoài ra, bạn phải nộp thêm 50 – 75€/kỳ đóng góp cho việc xây dựng và sử dụng cơ sở hạ tầng của trường bạn theo học.

Học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 miễn học phí 100%

Học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 miễn học phí 100%

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 – chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong những khoản chi phí bắt buộc để đảm bảo cho cuộc sống của bạn tại Đức. Nếu bạn dưới 30 tuổi và chưa vượt qua 14 học kỳ, bạn sẽ phải đóng khoảng 80€/tháng. Từ học kỳ thứ 14 trở lên, bạn sẽ phải mất thêm phí bảo hiểm. Mức tăng tối thiểu là 160€/tháng.

>> Xem thêm: Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết

Các khoản chi phí bạn có thể “kiếm” thêm trong quá trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Đây là một trong những khoản chi phí đặc biệt được các bạn du học sinh quan tâm. Bởi nó sẽ chia sẻ cùng bạn một phần chi phí cho cuộc sống. Trong quá trình du học, bạn có thể nhận được:

 • Chương trình hỗ trợ của Chính phủ Đức cho các bạn sinh viên nước ngoài tài năng. Mức hỗ trợ rơi vào khoảng 300€/tháng.
 • Học bổng cho các bạn nghiên cứu sinh hoặc các bạn theo học chuyên ngành đặc biệt.
 • Riêng đối với ngành nhà hàng, khách sạn, các bạn sinh viên thực hành sẽ được trợ cấp một khoản từ Chính phủ Đức trong thời gian 3 năm học nghề. Mức hỗ trợ trung bình 700 – 1.000€/tháng và sẽ tăng dần theo từng năm bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm 20h/tuần với mức lương khoảng 400€/tháng. Bởi chương trình học gồm 1/3 thời gian lý thuyết, 2/3 thời gian thực hành.

Tìm hiểu về chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2023 sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ngành nghề du học chính xác, phù hợp với điều kiện kinh tế. Như đã tìm hiểu ở trên, bạn sẽ mất khoảng 600 – 800/tháng. Và, mức thu nhập sau khi ra trường của nghề nhà hàng, khách sạn dao động từ 2.000 – 2.500€/tháng tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, kinh nghiệm,….

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học Đức, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay tới HOTLINE 0966.269.918 – 0984.535.633 để được tư vấn nhé!

Tin Liên Quan