Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm? Phù hợp đối tượng nào?

Đi nhật đơn hàng 1 năm được nhiều lao động lựa chọn hiện nay. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều lao động phân vân không biết có nên đi Nhật theo hình thức này hay không. Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu về hình thức đi Nhật để biết đâu là đối tượng phù hợp cũng như bản thân có phù hợp hay không.

Ưu điểm khi tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Đơn hàng đi Nhật 1 năm ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn. Hình thức này dần trở nên phổ biến khi mang tới nhiều ưu điểm nổi bật như:

Công việc không quá vất vả, nhiều cơ hội làm thêm

Đa phần các công việc tuyển lao động 1 năm thường là các công việc có tính thời vụ. Có thể kể đến các ngành nghề như: Chế biến thủy sản, thu hoạch nông sản, xây dựng… Những công việc này mang tính thời vụ nên người lao động sẽ có nhiều việc làm thêm. Từ đó có thể dễ dàng tăng thêm thu nhập cho mình khi sang Nhật.

Không yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Đơn hàng 1 năm đi Nhật không yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Đơn hàng 1 năm đi Nhật không yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Như đã chia sẻ ở trên, các đơn hàng đi Nhật 1 năm thường là các công việc thời vụ. Các công việc này cần số lượng lao động lớn trong thời gian ngắn. Vì thế thường không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, kinh nghệm. Người lao động chỉ cần có sức khỏe tốt, đáp ứng đủ điều kiện về hồ sơ, ngoại ngữ là có thể dễ dàng nhận đơn hàng.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm thường có mức lương cao

Vì các đơn hàng đều cần tuyển lao động trong thời gian khá gấp, thời gian làm việc ngắn nên mức lương đều ở mức cao hơn so với các đơn hàng thời gian dài. Không chỉ vậy khi đi Nhật theo đơn hàng 1 năm, bạn còn có hội nhận thêm các công việc làm thêm. Các công việc này giúp bạn tăng thu nhập một cách đáng kể đó.

Chi phí tham gia các đơn hàng đi Nhật 1 năm khá thấp

Đi Nhật thời gian 3 năm là hình thức đi khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí đi Nhật 3 năm khá cao và tạo nên áp lực cho người lao động khi chuẩn bị thủ tục, hồ sơ. 

Với hình thức đi Nhật 1 năm bạn không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí. Về chi phí đi Nhật thời hạn 1 năm khá thấp. Tất cả các chi phí bao gồm dịch vụ, làm thủ tục cho người lao động, phí đào tạo, ăn ở nội trú, phí xuất cảnh chỉ từ 50 triệu đồng mà thôi.

Nhược điểm của các đơn hàng đi Nhật 1 năm là gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, đơn hàng đi Nhật 1 năm cũng có những hạn chế nhất định. Điều này khiến lao động phân vân không biết có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm hay không. Cụ thể: 

 • Sau khi hết thời gian làm việc 1 năm, lao động sẽ rất khó để quay lại Nhật Bản làm việc 1 năm.
 • Các đơn hàng 1 năm thường có ít sự lựa chọn hơn cho người lao động. Không chỉ ngành nghề hạn chế mà số lượng công ty cũng không nhiều. Các đơn hàng 1 năm chủ yếu thuộc lĩnh vực thực phẩm, giặt là, nông nghiệ

>>> Có ích cho bạn:

Đơn hàng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô Nhật Bản tuyển 9 nam không yêu cầu tay nghề

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm hay không?

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm là điều mà hầu hết người lao động đều đắn đo và phân vân rất nhiều. Như đã chia sẻ ở trên, đơn hàng đi Nhật 1 năm có cả ưu điểm và nhược điểm. Để quyết định có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không bạn cần xem xét điều kiện và mong muốn của mình.

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

Thực tế đi Nhật 1 năm là đơn hàng với tính chất thời vụ, thời gian ngắn. Vì thế thu nhập sẽ tốt hơn so với đi với thơn gian 3 năm. Nếu bạn muốn kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng thì không thể bỏ qua hình thức XKLĐ này.

Không chỉ vậy, đi Nhật 1 năm còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như không đòi hỏi về bằng cấp. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp từ cấp 2 cũng có thể tham gia. Bạn không cần quá lo lắng nếu không có trình độ hay tay nghề. Quá trình thi tuyển cũng diễn ra đơn giản và nhanh chóng.

Đối tượng nào nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Với những điều kiện ở trên, đối tượng nào nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm. Tìm hiểu đối tượng dưới đây cũng phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không.

Đối tượng nào phù hợp với đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Đối tượng nào phù hợp với đơn hàng đi Nhật 1 năm?

 • Sinh viên tiếng Nhật muốn có cơ hội được giao tiếp, sinh sống với người bản xứ để nâng cao tiếng Nhật 4 kỹ năng. Cũng như hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản. Đồng thời giúp đạt được bằng tiếng Nhật kỹ năng ở mức điểm cao.
 • Điều kiện kinh tế không phù hợp để chi trả chi phí đi Nhật Bản trong 3 năm.
 • Bạn không muốn xa gia đình trong thời gian dài.
 • Muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm, được tiếp xúc với văn hóa làm việc tại Nhật Bản. 
 • Muốn kiếm được khoản tiền lớn trong thời gian ngắn.
 • Phù hợp với người lao động trên 30 tuổi đã có ít cơ hội đi Nhật làm việc.

Cần chuẩn bị chi phí gì khi đi Nhật đơn hàng 1 năm?

Chắc hẳn quý vị đang rất tò mò không biết khi đi Nhật theo đơn hàng 1 năm cần chuẩn bị các chi phí. Như đã chia sẻ ở trên, chi phí đi Nhật 1 năm thấp hơn rất nhiều so với chi phí đi 3 năm. Thậm chí số tiền mà bạn cần bỏ ra chỉ cần bằng ⅓ chi phí thông thường. Tùy vào trình độ tiếng mà chi phí bạn cần chuẩn bị từ 2000 – 5000 USD. Tính ra chỉ từ 50 triệu đồng là bạn đã có thể sang Nhật làm việc.

Dưới đây là chi tiết các khoản phí. Thông tin này sẽ giúp bạn thêm chắc chắn có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm hay không.

Bật mí các chi phí người lao động cần chuẩn bị đi Nhật đơn hàng 1 năm

Bật mí các chi phí người lao động cần chuẩn bị đi Nhật đơn hàng 1 năm

Phí khám sức khỏe đi Nhật

Người lao động khi sang Nhật cần đảm bảo phải có sức khỏe tốt, không bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm đã được quy định rõ ràng. Vì thế người lao động cần đi khám sức khỏe. Chi phí khám sức khỏe thông thường là 690.000 đồng, chi phí này sẽ cao hơn nếu thời gian khám gấp và là 740.000 đồng.

Phí dịch thuật hồ sơ XKLĐ đi Nhật

Trong quá trình làm hồ sơ đi Nhật Bản, người lao động cần cung cấp hồ sơ. Tất cả giấy tờ trong hồ sơ đề cần được dịch thuật sang tiếng Nhật. Giá dịch thuật với tờ đầu tiên là 120.000 và các tờ tiếp theo có giá là 20.000 đồng.

Phí dịch vụ, môi giới xuất khẩu lao động sang Nhật

Người lao động sẽ rất khó để có thể kết nối với các đơn hàng đi Nhật 1 năm. Thông thương sẽ cần kết nối qua công ty môi giới, doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Khi người lao động thành công nộp hồ sơ sẽ cần chi trả một khoản phí cho công ty môi giới. Chi phí được quy định không được quá 1 tháng tiền lương của người lao động.

Học phí thi tuyển tiếng Nhật

Cần chuẩn bị chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật

Cần chuẩn bị chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật

Với lao động sang Nhật cần đảm bảo đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tối thiểu N5. Nếu bạn chưa có bằng cấp theo đúng quy định sẽ cần tốn một khoản phí để học tiếng Nhật và thi chứng chỉ. Nếu không có tiếng Nhật bạn sẽ rất khó khi giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày và công việc.

Tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn, thời gian học mà chi phí học tiếng sẽ có mức giá riêng. Với người bắt đầu từ con số 0, học cấp tốc chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với các bạn đã có vốn tiếng Nhật.

>>> Có ích cho bạn:

Chế biến thủy sản Nhật Bản – Đơn hàng tuyển 9 nam đi XKLD Nhật Bản làm Sashimi

Chi phí đi Nhật có xu hướng giảm

Có thể nói chi phí luôn là yếu tố khiến người lao động đắn đo rất nhiều khi đi Nhật làm việc. Tuy nhiên chi phí đi Nhật có thể sẽ giảm và đây là tin vui cho người lao động.

Vì những năm gần đây, Nhật Bản phải đối mặt với sự già hóa dân số, dẫn đến thiếu hụt lao động trầm trọng. Nhật cần số lượng lớn lao động nước ngoài để bù đắp vào lượng lao động này. Bên cạnh đó, Nhật cũng cần lao động để hồi phục kinh tế sau dịch bệnh cũng như khủng hoảng. 

Đây là dự đoán hoàn toàn có cơ sở khi vào năm 2019, Nhật đã ban hành chính sách visa mới. Chính sách này cho phép người lao động tăng thời gian làm việc tại Nhật cùng nhiều chế độ hấp dẫn như: Chế độ làm việc, mức lương, bảo lãnh người thân.

Ngành nghề nên tham gia khi đi đơn hàng 1 năm tại Nhật Bản

Chắc hẳn với chia sẻ ở trên quý vị đã có câu trả lời có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không. Dưới đây là các ngành nghề hot cũng như những đơn hàng mới nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Đơn hàng 1 năm đi Nhật cho nam ngành lắp ráp ô tô

Lắp ráp ô tô là một trong những đơn hàng hot nhất tại Nhật với thời gian 1 năm. Thu nhập trung bình cho đơn hàng này là 48 triệu đồng/ tháng. Bạn sẽ được tham gia vào quy trình sản xuất chuyên nghiệp với hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại nhất. Sau khi trở về Việt Nam, với kinh nghiệm của mình bạn có thể tự tin tham gia vào dây chuyền lắp ráp tại các khu công nghiệp trong nước.

Lắp ráp ô tô là ngành được lao động nam yêu thích

Lắp ráp ô tô là ngành được lao động nam yêu thích

Điều kiện lao động đi đơn hàng 1 năm ngành lắp ráp ô tô có phần “nhẹ nhàng” hơn so với đơn hàng 3 năm. Bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 2.
 • Độ tuổi: Từ 19 – 32 tuổi.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên.
 • Đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe.
 • Không có tiền án tiền sự hay đang chịu truy cứu hình sự.

Chế tạo đường ống, dây dẫn điều hòa xe ô tô

Đây là đơn hàng đi Nhật 1 năm dành cho nữ. Bởi tính chất công việc không quá vất vả hay đòi hỏi sức khỏe quá nhiều. Người lao động được làm việc trong các nhà xưởng, phù hợp với sức khỏe của các bạn nữ. Với vị trí này bạn sẽ nhận mức lương 30 triệu/ tháng. Đây là mức lương cơ bản chưa bao gồm tăng ca và làm thêm.

Nếu chị em phân vân có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không, nên đi theo ngành nghề gì. Thì chế tạo đường ống và dây dẫn điều hòa ô tô là lựa chọn khá tốt. Yêu cầu ngành không cao, người lao động chỉ cần đủ điều kiện sức khỏe, tuổi từ 18 đến 35 và đã tốt nghiệp cấp II.

Đơn hàng giặt là

Đơn hàng Nhật 1 năm ngành giặt là phù hợp với lao động nữ

Đơn hàng Nhật 1 năm ngành giặt là phù hợp với lao động nữ

Đây là đơn hàng đi Nhật thời vụ dành cho nữ. Công việc này không khó hay nặng nhọc mà chỉ yêu cầu sự chăm chỉ, cần thận. Cũng chính vì thế công việc này luôn ưu tiên lao động nữ. 

Mức lương cho vị trí giặt là 1 năm dao động từ 30 – 32 triệu đồng 1 tháng. Cũng giống như các ngành kể trên, điều kiện của ứng viên cũng bớt khắt khe hơn. 

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là ngành đã quá quen thuộc với lao động Việt sang Nhật. Công việc chủ yếu là thực hiện chế biến các sản phẩm như cơm hộp, đậu phụ, đồ ăn sẵn… Bạn sẽ làm việc trong xưởng mà không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Công việc này không yêu cầu trình độ hay tay nghề. Người lao động cả nam và nữ đều có thể ứng tuyển. Mức lương cho vị trí này khoảng 27 triệu – 30 triệu / tháng và chưa bao gồm tăng ca, làm thêm.

Trên đây là chia sẻ về đơn hàng đi Nhật 1 năm. Hy vọng với chia sẻ của Xuất khẩu lao động Nhật sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm hay không. Trong quá trình tìm hiểu về hình thức lao động tại Nhật Bản này, nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website Lacoli để được giải đáp ngay nhé.

Tin Liên Quan