Kỹ sư đi Nhật ngành kinh tế, khách sạn, quản trị kinh doanh

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ KINH TẾ NHẬT BẢN

 

1. Kỹ sư kinh tế đi Nhật gồm những chuyên ngành nào?

Trên cơ bản trong khối ngành kinh tế sẽ được chia ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm:

+ Nhóm các ngành kinh kế có liên quan đến quản trị bao gồm: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, ngoại thương và thương mại. Sinh viên khi theo học các nhóm ngành này sẽ được cung cấp nhiều kiến thức để giúp các sinh viên có thể trở thành một người quản trị tốt.

+ Nhóm ngành kinh tế tài chính: chuyên ngành kinh tế có liên quan tài chính như kinh tế tài chính, tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính, tài chính quốc tế, ngoài ra còn liên quan tới hoạch định ngân sách vốn đầu tư, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng bảo hiểm… Chuyên ngành kinh tế tài chính là khối ngành được nhiều sinh viên lựa chọn, và được chú trọng đào tạo, do vậy bạn học sinh nào đang băn khoăn nên học kinh tế ngành gì thì ngành kinh tế tài chính cũng là một lựa chọn thông minh cho bạn.

+ Nhóm ngành kinh tế kế toán, kiểm toán: kế toán, kiểm toán cũng là một ngành quan trọng trong khối ngành kinh tế, về cơ bản hai ngành kế toán và kiểm toán sẽ có chức năng tương tự giống nhau, nhóm ngành kinh tế này cũng rất được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, các bạn sinh viên học kế toán có thể làm công việc của sinh viên ngành kiểm toán, và ngược lại, do vậy với hai nhóm ngành này các em có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhưng mục đích công việc là khá giống nhau.

2. Lương kỹ sư kinh tế tại Nhật Bản được bao nhiêu?

Đối với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản ngoài nhận được những chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn mà còn nhận được mức lương rất cao. Cũng giống như Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương của các kỹ sư có thể thay đổi như:

  • Đối với các đơn hàng chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng.
  • Đối cới các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng.
  • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), đã có kinh nghiệp làm việc, lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).
  • Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên mức kí lương sẽ cao nhất, thông thường khoảng 220.000 – 250.000 yên/tháng.

Tóm lại, so với mức lương tại Việt Nam, lương của kỹ sư làm việc tại Nhật khá cao, mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng và sẽ được tăng trong những năm tiếp theo.

Lưu ý: Lương kỹ sư tăng tỉ lệ thuận với kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật.

đơn hàng kỹ sư kinh tế làm việc tại Nhật Bản

3. Nội dung chi tiết về đơn hàng kỹ sư kinh tế Nhật Bản

– Nơi làm việc của kỹ sư: Tokyo

– Thời hạn hợp đồng : dài hạn

– Công việc cụ thể: đóng gói

– Số lượng: 3 nam, nữ

– Độ tuổi: 22 – 32

– Trình độ: tốt nghiệp CĐ/ĐH trở lên chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại thương, ngôn ngữ Nhật,….

– Yêu cầu khác: quyết tâm đi Nhật, ưu tiên biết tiếng Nhật.

– Ưu tiên những bạn nộp hồ sơ sớm

Cách nhớ tiếng Nhật hiệu quả

 

4. Chế độ phúc lợi của kỹ sư khi tham gia đơn hàng kỹ sư kinh tế Nhật Bản

– Lương cơ bản: khoảng: 190.000 yên/tháng chưa tính làm thêm

– Tăng ca: có, trao đổi cụ thể khi phỏng vấn

– Bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…đầy đủ theo quy định của chính phủ Nhật Bản

– Giờ làm việc: từ 08:00 đến 17:00, 8h/ngày (chưa kể tăng ca).

– Ngày nghỉ: thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

5. Quy trình đăng ký tham gia đơn hàng kỹ sư kinh tế Nhật Bản

+ Thời hạn đăng ký dự tuyển: khi đủ form

+ Thời gian dự kiến thi tuyển:  30/03/2023

+ Thời gian xuất cảnh dự kiến: 07/2023

+ Hình thức thi tuyển:
– Phỏng vấn: trực tiếp với xí nghiệp tại công ty
– Thi kỹ năng: theo yêu cầu nếu có của xí nghiệp
– Thi viết – test IQ: theo yêu cầu nếu có của xí nghiệp

5. Đào tạo sau trúng tuyển:
– Hình thức đào tạo: toàn thời gian (Nghỉ T7, CN)
– Điều kiện: ăn, ở nội trú + trung tâm cấp phát toàn bộ giao trình, đồ dùng cá nhân

Nếu đáp ứng được các điều kiện, yêu cầu của đơn hàng kỹ sư kinh tế Nhật Bản và có ý định tham gia tại Lacoli, liên hệ ngay 0966.269.918 – 0984.535.633 hoặc để lại thông tin vào ô đăng ký tư vấn. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về thủ tục, quy trình tham gia cho bạn.

Tin Liên Quan