Nhóm ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất

Với vấn nạn dân số già hóa nhanh nhất thế giới Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trầm trong đặc biệt là kỹ sư đi Nhật. Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiều những ngành nghề cần kỹ sư đi Nhật nhất taị Nhật Bản để sẵn sàng nắm bắt những cơ hội cho bản thân bạn nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Nhật dành cho lao động diện kỹ sư đi Nhật

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là thị trường thu hút lao động số 1 của các lao động Việt. Theo đó, năm 2016 lượng người lao động ngoại quốc tại Nhật lần đầu tiên cán mốc kỉ lục – 1 triệu lao động.

Ngoài lợi thế mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ tốt cùng cơ hội sinh sống định cư lâu dài… nhiều người chọn quốc gia mặt trời mọc như một nơi để trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc.

>>> 3 con đường để đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên năm 2020 mà bạn cần quan tâm

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, tu nghiệp sinh, kỹ sư Việt Nam mt số thành phố tại Nhật được đánh giá là “dễ sống với người nước ngoài” như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kyoto, Fukuoka…là những thị trường tuyển dụng sôi động với hàng nghìn cơ hội việc làm.

Đọc thêm bài viết: Những lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

II.  4 ngành nghề khát kỹ sư nhất tại Nhật

Rất nhiều kỹ sư Việt Nam chia sẻ với laodongxuatkhaunhatban.net về mong muốn được làm việc và sinh sống tại quốc gia hàng đầu châu Á này. Tuy nhiên lại băn khoăn không biết, tại Nhật ngành nghề nào đang được tuyển chọn nhiều nhất? 5 ngành nghề khát nhân lực nhất tại Nhật sẽ giúp bạn đọc phần nào giải đáp được những trăn trở của mình

1, Nhóm ngành kỹ sư Xây dựng

Với việc Nhật Bản đăng cai thế vận hội Olympic tháng 8 năm 2020 tại Tokyo cùng cần gấp những công trình mới do hệ quả của động đất thiên tai. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành xây dựng tại Nhật ngày càng tăng cao

Yêu cầu của ngành xây dựng Nhật Bản: Đặc thù ngành xây dựng cần một số lượng lao động tương đối lớn, ngoài cáccông việc đòi hỏi người lao động ở trình độ phổ thông cũng có rất  nhiều các cơ hội việc làm dành cho kĩ sư xây dựng với trình độ cao.Công việc chi tiết của kỹ sư xây dựng: làm điện nước công trình, quản lý giám sát thi công, thiết kế tính toán công trình xây dựng dân dụng tại Nhật….Mức lương: 20-25 man/ tháng chưa kể làm thêm

2, Nhóm ngành cơ khí- chế tạo máy, điện tử- điện lạnh

Cùng với xây dựng, đây được coi là một trong những ngành khát nhân lực tại Nhật. Nhật Bản hiện đang là một cường quốc về công nghệ trên thế giới với mũi nhọn là phát triển là các ngành cơ khí-kĩ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ.

Yêu cầu của ngành: vị trí kĩ sư đòi hỏi người lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành. Đồng thời có khả năng ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu giao tiếp trong công việc.

Công việc chi tiết: Vận hành, thiết kế chế tạo máy 9 3D CARD (NX, CATIA V5, CREO, SOLID WORK,..Mức lương: 20-25 man/tháng chưa kể làm thêm.

3, Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản được xem là quốc gia có những tiến bộ vượt bậc về công nghệ thông tin với nhu cầu nhân sự chất lượng cao ngày càng lớn
trong khi nhân sự để cung ứng còn thiếu hụt trầm trọng.Theo báo cáo của METI, dự báo đến năm 2020, xứ sở phù tang này sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực lĩnh vực CNTT. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho các kĩ sư trẻ Việt Nam có mong muốn sang Nhật làm việc và trải nghiệm văn hóa
them anh kscntt

Yêu cầu công việc: Đối với ngành nghề này, phía Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Với các kĩ sư công nghệ thông tin họ rất coi trọng khả năng làm việc thực tế.Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên và có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Các kỹ sư cần đáp ứng các yêu cầu kỹ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, teamwork, quản lý dự án và công việc… còn phải có những kiến thức nền tảng về máy tính, lập trình, an ninh mạng…

Yêu cầu kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3, hoặc trình độ tiếng Anh phải tốt. Khoảng 750 TOEIC hoặc 6.5 IELTS để có thể giao tiếp được trong môi trường làm việc Nhật Bản.

Công việc: kĩ sư cầu nối cho các doanh nghiệp CNTT.

Mức lương kỹ sư CNTT vô cùng hấp dẫn: Mức lương trung bình của các kĩ sư CNTT làm việc tại Nhật dao động từ 28-40 man/tháng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc và trình độ ngoại ngữ mà mức lương sẽ có sự thay đổi lớn

4, Nhóm ngành nông nghiệp-chế biến thực phẩm-chế biến thủy hải sản.

​Nông nghiệp và thực phẩm là ngành “ khát “ nhân lực trong những năm gần đây tại Nhật. Nguyên nhân một phần bởi vấn nạn già hóa dân số, ngoài ra do đặc điểm của nền kinh tế Nhật xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản lớn nhất trên thế giới.

Yêu cầu công việc: Bên cạnh chuyên môn, ngành yêu cầu sự tỉ mẩn, chính xác, chăm chỉ

Công việc chi tiết: Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất, lai tạo các sản phẩm nông nghiệpMức lương: Mức lương cơ bản của nhân lực trong lĩnh vực này dao động trong khoảng 18-23man/tháng chưa kể làm thêm.

III. Tổng hợp 1 số đơn hàng kỹ sư đi Nhật tuyển gấp

Đơn hàng Mức lương  Địa điểm Thông tin
Công nghệ thông tin 20 man Chiba Xem chi tiết
Kĩ sư thiết kế cơ khí 21 man Shiga Xem chi tiết
Kĩ sư điện 19 man Hiroshima Xem chi tiết
Kỹ sư ô tô 22 man Toyama Xem chi tiết
Kỹ sư nông nghiệp 20 man Hokkaido Xem chi tiết
Kỹ sư câù đường 18 man Aichiken Xem chi tiết
Kỹ sư xây dựng 21 man Tokyo Xem chi tiết

>>> Cập nhật danh sách đơn hàng kỹ sư đi Nhật thi tuyển tháng 12/2019

Nếu bạn học chuyên ngành kỹ thuật, biết tiếng Nhật và mong muốn sang Nhật làm việc, hãy nhanh tay đăng kí đơn hàng kỹ sư đi Nhật với quy trình đăng kí cực đơn giản, chi phí thấp nhất.

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đọc ngay: Trả lời 30 câu hỏi về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Mọi thắc mắc người lao động liên hệ qua hotline 0966.269.918, 0904.589.818 hoặc 0984.535.633 để được giải đáp.
Chúc các bạn có lựa chọn tốt nhất !

Tin Liên Quan