Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa XKLĐ Ba Lan Mới Nhất 2023

Xin visa xklđ Ba Lan là khâu vô cùng quan trọng quyết định bạn có được nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này hay không. Quy trình xin cấp visa cũng không quá khắt khe. Chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ, nộp lên Đại sứ quán Ba Lan và chờ kết quả. Laodongxuatkhaunhatban.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình xin cấp được cập nhật mới hiện nay.  

Visa là gì? Vì sao đi XKLĐ Ba Lan phải xin visa?

Visa còn được gọi là giấy thị thực, được cấp bởi cơ quan nhập cư của quốc gia mà bạn muốn nhập cảnh vào. Giấy này sẽ được cấp trực tiếp hay thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán tại đất nước đó. 

Vì sao phải xin visa XKLĐ Ba Lan?

Tùy theo mục đích nhập cảnh, visa sẽ phân loại thành hai nhóm chính, visa di dân và không di dân. Trong xin visa xklđ Ba Lan thuộc diện visa không di dân với khoảng thời gian nhập cảnh nhất định. Thời hạn cấp này sẽ tùy theo hợp đồng lao động với doanh nghiệp tại Ba Lan. 

>> Xem thêm: Văn Hóa Ba Lan Và Những Điều Bạn Chưa Được Biết

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa xklđ Ba Lan 

 • Tờ khai xin visa XKLĐ Ba Lan theo quy định với đầy đủ các thông tin được điền theo gợi ý trong mẫu đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.
 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • 02 tấm ảnh đúng kích thước quy định với thời gian chụp mới trong 6 tháng gần đây.
 • Tờ khai sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin về quá trình học tập, làm việc… có xác nhận của cơ quan nơi bạn ở
 • Giấy phép lao động được chính quyền tỉnh/thành phố tại Ba Lan xác nhận. Giấy này thường do doanh nghiệp nước ngoài thực hiện và gửi về cho bạn.
 • Hợp đồng lao động với thông tin chi tiết về công việc, mức lương, các chế độ phụ cấp, thời gian làm việc, địa chỉ nơi làm việc… Kèm theo là có chữ ký của các bên. 
 • Giấy tờ xác nhận địa chỉ sẽ cư trú của người  lao động sau khi đến làm việc tại các doanh nghiệp, công ty của Ba Lan
 • Giấy khám sức khỏe đạt đủ điều kiện đi hợp tác lao động tại Ba Lan được cơ quan y tế có thẩm quyền ký xác nhận
 • Các loại giấy tờ tùy thân như giấy căn cước, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn nếu có
 • Có bằng tốt nghiệp nghề phù hợp với công việc mà người lao động sẽ làm việc tại Ba Lan (kèm có công chứng và có dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan)
 • Giấy tờ chứng minh đơn vị thuê bạn tại Ba Lan có hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp, rõ ràng. Cụ thể là nêu rõ mức doanh thu hàng năm gần đây, mức thuế đã đóng, số lượng nhân công đang làm việc hiện tại. Kèm theo hợp động hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ tồn tại thật của doanh nghiệp tại Ba Lan.

Trên đây là các loại giấy tờ mà bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi cần xin visa đi xuất khẩu lao động châu Âu tại đất nước Ba Lan. Tùy theo từng thời điểm, đơn hàng tham gia, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm vài giấy tờ khác.

>> Xem thêm: Xuất Khẩu Lao Động Đức – Nên Đi Hay Không?

Quy trình xin visa xklđ Ba Lan

Tùy theo từng thời điểm, loại hình visa, quy trình xin cấp visa đi Ba Lan lao động sẽ có chút sự đổi khác. Tuy nhiên vẫn phải trải qua các bước sau:

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan

 • Ngoài các giấy tờ theo yêu cầu trong bộ hồ sơ xin cấp visa thì bạn phải chuẩn bị số tiền khoảng từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ để đóng lệ phí xin cấp visa.
 • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ba Lan ở địa chỉ Số 3 Chùa Một Cột – Ba Đình – Hà Nội. Thông thường, lịch nộp hồ sơ xin cấp visa Ba Lan chỉ nhận hai ngày trong tuần, là thứ 3 và thứ 5. Thế nên, nếu bạn không ở gần khu vực Hà Nội thì nên tranh thủ đến sớm trước 1 ngày. Nhất là khi bạn xin visa trong mùa du lịch, mùa tuyển sinh du học.
 • Thời gian xử lý và trả kết quả hồ sơ thường là 15 ngày và được trả về địa chỉ mail mà bạn đã kê khai trong hồ sơ. Tuy nhiên, vài trường hợp đặc biệt sẽ kéo dài đến hơn 2 tháng. 
 • Thời điểm trả kết quả đạt yêu cầu là thứ hai từ 15 – 16 giờ và thứ tư từ 13 – 16 giờ. Nếu bạn bận không đến được thì có thể nhờ người khác đến nhận kèm theo giấy ủy quyền của bạn. 

>> Xem thêm: Tất Tần Tất Những Nét Văn Hóa Rumani Đặc Sắc Mà Bạn Nên Biết

Khi làm thủ tục và phỏng vấn xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi XKLĐ Ba Lan

 • Bạn nên sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn trước nếu có nhu cầu xin cấp visa đi Ba Lan lao động. Bởi lịch nhận hồ sơ cấp visa chỉ diễn ra hai ngày trong tuần với số lượng hồ sơ đông. 
 • Cần phải kiên nhẫn chờ đợi bởi visa Ba Lan rất khó xin. Mức lương tại quốc gia này khá cao nên thu hút rất nhiều lượng lao động từ mọi đất nước. Vì thế, mỗi ngày Đại sứ quán đều phải xử lý rất nhiều hồ sơ.
 • Để dễ dàng đậu vòng phỏng vấn xin cấp visa thì bạn cần phải có tâm lý vững vàng, bình tĩnh để trả lời tốt các câu hỏi của Đại sứ quán. Đặc biệt là tìm hiểu kỹ về ngành nghề của bạn sẽ làm sau khi sang Ba Lan.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình và hồ sơ xin visa xklđ Ba Lan. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi cần hoàn tất mọi thủ tục để nhanh chóng sang Ba Lan hợp tác lao động. Nếu cần tư vấn thêm về XKLĐ Châu Âu tại Ba Lan thì hãy gọi vào số hotline 0966.269.918 hoặc 0984.535.633 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin Liên Quan