Hướng dẫn tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản năm 2020

Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình làm việc tại Nhật Bản dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Lương cơ bản ký hợp đồng lao động ở mức tối thiểu khoảng 180.000 Yên/tháng (tương đương 38 triệu đồng).
Đây là mức thu nhập rất cao so với các vị trí làm việc tương đương tại Việt Nam. Hợp đồng và cách thức thi tuyển cũng tương đối đơn giản mà các bạn vừa tốt nghiệp cũng có thể tham gia và có cơ hội xuất cảnh trong thời gian ngắn. Tuy vậy, do chỉ tiêu tuyển dụng thường khá thấp nên mức độ cạnh tranh theo chương trình này thường được đẩy lên cao.

 

Tiêu chí chọn chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản+ Những ngành nghề thường được tuyển chọn như: kỹ sư điện, cơ khí, công nghệ thông tin, nông nghiệp … ngược lại các ngành kinh tế, sư phạm, y dược, du lịch, dịch vụ có rất ít đơn hàng và thường yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao.

+ Yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc với các ngành nghề theo thông báo của từng đơn tuyển, trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, có một số đơn không yêu cầu về tiếng Nhật nhưng cần biết tiếng anh chuyên ngành.

+ Độ tuổi thông thường từ 22 đến 35 tuổi. Tuy nhiên chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên không quá quan trọng tuổi tác

+ Chiều cao, cân nặng cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) cũng có thể tham gia.

+  Ngành học không quá quan trọng. Tức là thông thường khi tuyển chọn kỹ thuật viên, chúng tôi vẫn thường mở rộng ngành học của các bạn, các bạn có chuyên ngành khác nhau vẫn được tham gia thi tuyển cùng một vị trí miễn sao năng lực chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi.

Quy trình tham gia dễ dàng

Bước 1:  Gọi điện hoặc lên trực tiếp công ty để được cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc, khả năng tiếng Nhật…để được tư vấn đúng và đủ nhất.

Bước 2: Hoàn thiện hồ cá nhân, chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ các bạn tham khảo Tại Đây

Bước 3: Lên trực tiếp công ty để khai Form, các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất có thể quá trình học tập làm việc, mong muốn cụ thể.

Bước 4: Đặt cọc tham gia thi tuyển thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc)

Bước 5: Thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản.

Bươc 6: Sau khi khi có kết quả, nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư thường rất thấp.

Bước 7: Hoàn thiện khoản tài chính còn lại và xuất cảnh.

Đơn tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản hầu hết là các chuyên ngành kỹ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử…

Chương trình kỹ thuật viên thu hút được nhiều ứng viên quan tâm. Hiện tại chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản rất được quan tâm từ các bạn mới tốt nghiệp cho đến các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, hoặc kỹ thuật viên về nước đúng hạn hợp đồng.

Do vậy hàng tháng chúng tôi vẫn tiếp nhận tương đối nhiều hồ sơ đăng ký tham gia thi tuyển khi có đơn tuyển dụng, nhưng phần lớn các bạn mong muốn tham gia đều không biết tiếng, học viên mới gia trường.

Các bạn này thường không thể cạnh tranh được với các ứng viên đã từng đi tu nghiệp hoặc ứng viên đã có thời gian dài học tiếng.

Tỷ lệ cạnh tranh thi tuyển đẩy lên cao khi mỗi lần tuyển dụng thông thường các xí nghiệp chỉ tiếp nhận 3-5 kỹ sư. Theo tỷ lệ 3 lấy 1, tức là xí nghiệp Nhật Bản chỉ phỏng vấn 9-10 ứng viên để lấy 3 người, 15 ứng viên lấy 5 người. Trong khi đó lượng hồ sơ đăng ký tham gia thường lên đến trên dưới 50 người

Hướng đi cho kỹ thuật viên lựa chọn

Vừa làm vừa học thêm tiếng Nhật có thể là lựa chọn của nhiều bạn, tuy nhiên khó thực hiện do tâm lý khó tập trung vào học trong thời gian dài, lúc học lúc không, áp lực công việc, gần như các bạn không thể học tốt tiếng Nhật được. Nên đăng ký một chương trình đào tạo dài hơi, xác định rõ ràng và luôn giữ quyết tâm.

Các bạn kỹ sư mới ra trường, không có năng lực tiếng Nhật, trẻ tuổi trước tiên nên tham gia chương trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản trước.

Chương trình này thường có nhiều ưu tiên cho các bạn, số lượng tuyển nhiều và liên tục, đem lại thu nhập cũng rất cao. Tuy nhiên chương trình này tuyển chọn gắt gao về ngoại hình, sức khỏe.

>>> tham khảo ngay : Một số đơn hàng kỹ sư Nhật Bản tuyển gấp !

Nếu muốn được tư vấn miễn phí hoặc có câu hỏi đến công ty, người lao động có thể tìm kiếm thông tin trong mục tin tức mới hoặc điền thông tin hỗ trợ tư vấn tại website hoặc liên hệ theo hotline, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đọc ngay: Trả lời 30 câu hỏi về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản năm 2020

Tin Liên Quan