Lương Kỹ Sư Ô Tô Ở Nhật Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Sang Nhật

Lương kỹ sư ô tô ở Nhật được cho là cao nhất trong tất cả các đơn hàng lao động sang Nhật. Tuy nhiên mức lương cụ thể trên thực tế mà các kỹ sư ô tô nhận được khi lao động ở Nhật là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Để được giải đáp vấn đề này mời các bạn cùng laodongxuatkhaunhatban.net theo dõi bài viết sau đây.

Mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật hiện nay chính xác là bao nhiêu?

Mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật hiện nay chính xác là bao nhiêu?

Tại sao lương kỹ sư ô tô ở Nhật lại cao?

Nhật là một đất nước phát triển mạnh mẽ về các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nhân lực trong nước không đủ để đáp ứng nhu cầu của các công ty, vì thế việc sử dụng các lao động nước ngoài vào làm việc sẽ giải quyết được vấn đề thiếu nhân lực lúc này. 

Nước ta là một trong những nước có nguồn nhân lực dồi dào nhưng mức lương khi làm việc tại các công ty trong nước không cao. Chính vì thế mà nhiều người chọn xuất khẩu lao động để mong kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Trong đó kỹ sư ô tô là một trong những đơn hàng được nhiều lao động lựa chọn bởi mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật rất hấp dẫn. Không chỉ mang lại thu nhập cao, làm việc ở Nhật Bản sẽ giúp các lao động học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong phong thái làm việc của người Nhật.

Mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật thực tế là bao nhiêu?

Mục đích chủ yếu của hầu hết các lao động khi sang Nhật làm việc là mong muốn có mức thu nhập cao và dành dụm được một số vốn để khi trở về làm ăn. Chính vì thế mức lương được trả khi đi theo đơn hàng kỹ sư ô tô là bao nhiêu luôn là vấn đề đáng quan tâm.

Tại sao mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật lại cực cao?

Tại sao mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật lại cực cao?

Mức lương của người lao động khi sang nhật không cố định, tùy vào công ty mà mức lương được trả sẽ khác nhau. Dù vậy thì mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật ít khi dưới 35 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà người lao động theo đơn hàng này lại cao như vậy? Cùng tìm hiểu chi tiết về các mức lương cụ thể dưới đây.

>> Xem ngay : Hồ Sơ Đi Nhật Diện Kỹ Sư Gồm Những Thủ Tục Gì?

Mức khởi điểm

Khi mới bắt đầu công việc với vai trò kỹ sư ô tô tại Nhật, người động sẽ được nhận mức lương khoảng 180 nghìn yên/ tháng, có thời điểm lên đến gần 38 triệu đồng. Nhận thấy mức lương khởi điểm của một kỹ sư ô tô đã khá cao.

Ngoài ra, lương kỹ sư ở Nhật còn dựa vào thời gian làm việc. Mỗi vùng miền sẽ có các mức lương theo giờ khác nhau. Chính vì thế mà tiền lương mà người lao động nhận được sẽ không cố định theo mức lương trên. 

Mức thâm niên

Sau khi đã có kinh nghiệm trong ngành nghề, người lao động sẽ được trả với mức lương cao hơn so với ban đầu. Mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật trung bình từ 22 – 25 man/ tháng. Vì thế mà mỗi tháng các kỹ sư ô tô làm việc tại Nhật có thể kiếm được đến 50 triệu từ công việc này.

Cần nắm những điều gì về ngành kỹ sư Nhật Bản?

Cần nắm những điều gì về ngành kỹ sư Nhật Bản?

Mức lương cao nhất là bao nhiêu và ở đâu?

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu theo đơn kỹ sư ô tô sang Nhật làm việc mà muốn lương cao thì nên chọn các đơn hàng tại các tỉnh Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, Osaka,… Tuy nhiên, đồng nghĩa với mức lương cao thì chi phí mà bạn bỏ ra cũng tỉ lệ thuận nên cần xem xét kỹ trước khi quyết định.

Vì sao lại có sự chênh lệch lương như vậy?

Như đã đưa ra từ phần trên, mỗi vùng miền sẽ có mức lương cơ bản khác nhau nên lương kỹ sư ô tô ở Nhật được trả cũng khác nhau. Sự chênh lệch này không phải do các công ty quyết định mà đều phải dựa trên luật lao động của Nhật. Dù vậy, kỹ sư ô tô ở Nhật đã là ngành có lương cao nhất tại thời điểm hiện tại rồi.

Tính chất công việc cũng là yếu tố quyết định đến lương thưởng của các kỹ sư. Mức lương cao đồng nghĩa với kỹ năng chuyên môn phải cao, công việc nặng và khó hơn so với các công việc có mức lương thấp.

Mức lương cơ bản tại mỗi xí nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương kỹ sư Nhật Bản. Người lao động sẽ nhận được lương thực tế tương ứng với lượng công việc hoàn thành sau khi trừ đi các khoản chi phí trong một tháng. Vì thế mà ngay cả khi ở cùng một vùng nhưng vẫn có sự chênh lệch về mức lương giữa các xí nghiệp.

Vì sao có sự chênh lệch lương kỹ sư ô tô?

Vì sao có sự chênh lệch lương kỹ sư ô tô?

Lý do nên chọn đi đơn hàng kỹ sư ô tô ở Nhật

Hiện tại, nền kinh tế đang phát triển trên khắp thế giới. Nhu cầu đi lại của mọi người dân tăng cao, chính là lúc mà những chiếc ô tô phát huy tác dụng. Để phục vụ nhu cầu của con người, ngành ô tô nhanh chóng phát triển và là cơ hội kiếm thu nhập tốt cho người lao động trong lĩnh vực ô tô.

Các hãng xe đến từ Nhật Bản được đánh giá cao trên thị trường ô tô thế giới, trong đó có Toyota là hãng xe ô tô Nhạt nằm trong top 10 hãng xe hàng đầu thế giới được mọi người tin dùng. Vì thế, Nhật chính là nơi màu mỡ có mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật cao. 

>>> Xem thêm : Kỹ Sư Nhật Bản – Đơn Hàng Kỹ Sư Cơ Khí Làm Việc Tại Nhật Bản

Có dễ trúng tuyển đơn kỹ sư ô tô ở Nhật không?

Dân số tại Nhật già hóa, người trẻ không muốn sinh con khiến nguồn lao động tại đất nước này thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu tuyển dụng người lao động, đặc biệt là các kỹ sư có chuyên môn ngành nghề ô tô cao từ nước ngoài sẽ được hưởng nhiều chế độ lương thưởng hấp dẫn.

Nguồn lao động từ Việt Nam được các công ty Nhật đánh giá cao. Nhu cầu tuyển số lượng lượng lớn các kỹ sư ô tô nên không có quá nhiều điều kiện yêu cầu. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành ô tô thì khả năng trúng tuyển là không xa.

Có dễ trúng tuyển đơn hàng kỹ sư Nhật Bản không?

Có dễ trúng tuyển đơn hàng kỹ sư Nhật Bản không?

Chế độ đãi ngộ cho các kỹ sư ô tô khi sang Nhật

Ngoài mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật cao khiến nhiều người mơ ước, khi sang làm việc tại Nhật, người lao động còn có thể nhận được các chế độ đãi ngộ tốt, khuyến khích các kỹ sư nỗ lực hơn với công việc và gắn bó lâu dài trong công việc. 

  • Hưởng các chế độ lương thưởng, lương tăng ca, giờ làm việc và ngày nghỉ hợp lý.
  • Công việc được sắp xếp ổn định, tăng ca đều nên mức ương thường cao hơn so với ban đầu.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội học hỏi từ các kỹ sư Nhật giàu kinh nghiệm.
  • Được sắp xếp chỗ ăn ở với đủ tiện nghi.
  • Cơ hội làm việc tại các công ty lớn sau khi về nước với mức lương cao.

>> Xem ngay : Kỹ Sư Kinh Tế Làm Việc Tại Nhật Bản

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư ô tô là bao nhiêu?

Chi phí để bạn có thể đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư ô tô ở Nhật đều được tính dựa trên quy định tại bộ luật LĐ TB & XH. Các chi phí bao gồm phí khám sức khỏe tổng quát, phí làm hồ sơ, học phí đào tạo tay nghề và tiếng Nhật tại Việt Nam và sau khi sang Nhật. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và xuất cảnh các kỹ sư cũng cần chi trả.

Chi phí để đi theo kỹ sư Nhật Bản có cao không?

Chi phí để đi theo kỹ sư Nhật Bản có cao không?

Mới đây, khoản tiền đóng cọc trước và ký quỹ chống trốn khi sang nhật làm việc đã được bãi bỏ nên chi phí bạn phải nộp nếu muốn đi theo diện kỹ sư ô tô cũng thấp hơn so với trước đây. Để nhận được mức lương kỹ sư ô tô ở Nhật thời điểm này, tổng chi phí bạn bỏ ra chỉ từ 1.400 – 1.800 USD.

Cơ hội cho kỹ sư ô tô sau khi làm việc tại Nhật

Sau 3 năm làm việc tại Nhật và nhận lương kỹ sư ô tô ở Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhập tịch Nhật Bản và sinh sống ở đất nước này. Chế độ phúc lợi xã hội mà người dân được hưởng ở đất nước này tốt nhất trên thế giới.

Để được nhập tịch, các kỹ sư chỉ cần có đạo đức tốt, có công việc ổn định tại Nhật và không có tiền án tiền sự. Khi làm việc trong các xí nghiệp lĩnh vực ô tô uy tín tại Nhật, chỉ với 3 năm là kỹ sư có thể nhập tịch và có cuộc sống ổn và hưởng chế độ như một công dân Nhật Bản.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã có thêm hiểu biết về lương kỹ sư ô tô ở Nhật và những điều bạn cần biết khi sang Nhật. Vậy nếu như bạn đang có có nhu cầu được đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư ô tô mà đáp ứng được các điều kiện thì đây chính là cơ hội cho bạn kiếm thu nhập khủng. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc muốn giải đáp thì hãy liên hệ trực tiếp ngay tới Hotline 0984.535.633 hoặc 0966.269.918 để được tư vấn cụ thể nhất!

Tin Liên Quan