Nhật Bản Hai quả dưa trị giá bằng một chiếc xe hơi 700 triệu tại Việt Nam

Ở Việt Nam với khái niệm làm nông nghiệp là vất vả, là một nắng hai sương bán mặt cho đất bán lưng cho trời, thì tại đất nước Mặt Trời mọc, nông nghiệp lại là một ngành mang lại nguồn thu nhập giàu có và sung túc cho người nông dân và lao động.

Một thương gia Nhật mua cặp dưa lưới loại thượng hạng với mức giá kỷ lục lên tới 3,2 triệu yên (gần 700 triệu đồng).

Cặp dưa lưới được bán với giá kỷ lục gần 700 triệu đồng.

 

Theo Daily Mail, cặp dưa này là hai trong số 507 quả dưa lưới đầu mùa được trồng ở thành phố Yabari, Hokkaido. Chúng được mang đấu giá tại chợ đầu mối hoa quả Sapporo.

Dưa ở Yubari vốn rất nổi tiếng bởi chất lượng cao, được bán rất đắt hàng hồi cuối tuần trước.

Chỉ trong vòng 10 giây, giá của cặp dưa lưới đã tăng chóng mặt. Shinya Noda, chủ một công ty đóng gói rau quả tại Yubari đã mua cặp dưa với giá 3,2 triệu yên (29.300 USD). Số tiền này đủ để mua một chiếc ôtô tại Nhật.

Đây cũng là mức giá cao nhất từng được trả cho một cặp dưa lưới ở Nhật. Cặp dưa lưới đắt đỏ nhất năm ngoái cũng chỉ có giá 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng).

Cặp dưa từng giữ kỷ lục được bán ra vào năm 2016 với giá 3 triệu yên, tức hơn 620 triệu đồng.

“Tôi muốn lập kỷ lục bằng cách mua nó với mọi giá”, Shinya Noda nói. Mục đích là để kỷ niệm sinh nhật 30 năm thành lập công ty Hokuyu Pack của ông.

 

Cặp dưa được bán hồi năm 2016 có giá 1,5 triệu yên.

 

 

Chủ nhân cặp dưa quyết định trưng bày ngay tại chợ cho đến cuối tháng. Cặp dưa sau đó sẽ được cắt ra để mời khách đến chợ thưởng thức.

Dưa lưới Yubari được coi là biểu tượng của địa vị ở Nhật Bản, được so sánh với rượu vang hảo hạng. Chúng được dùng để làm quà cho bạn bè và đồng nghiêp.

“Dưa lưới Yubari năm nay phát triển tốt vì trời nắng đã kéo dài từ đầu tháng 5”,  Tatsuro Shibuta, một người làm việc tại chợ cho biết.

Những quả dưa lưới Yubari chất lượng tốt nhất phải có hình cầu hoàn hảo, vỏ mịn, đồng đều và cuống hình chữ T còn nguyên trên quả. Chúng thường được bán trong những hộp trang trí công phu.

Ngay cả trái cây bình thường ở Nhật cũng không rẻ. Một quả táo giá 3 USD cũng không phải là điều bất thường.

>>> Xem thêm : tin tức Nhật Bản !

                                 Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt !

                                Giới thiệu công ty !

                              đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan