Tất Tần Tật Về Đơn Hàng Kỹ Sư Cầu Đường Nhật Bản Mới Nhất

Lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất hiện nay. Đây cũng là đơn hàng không đặt yêu cầu cao về trình độ chuyên môn như kinh  nghiệm. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ sự thật về việc đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu về đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản nhé!

Vì sao công việc này lại thu hút người lao động?

Thu Nhập Cao 

Khi đi làm, hầu hết mọi người đều quan tâm đến thu nhập. Cũng chính vì điều này mà đa số các bạn trẻ hiện nay đều thích chọn đi XKLĐ hơn là làm việc ở trong nước. 

Do tính chất công việc phải ở ngoài trời nắng mưa nên đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản có mức lương khá cao. Nó dao động từ 50 – 60 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca). 

Sức hút của đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Còn rất nhiều việc làm thêm 

Theo thống kê, ngành xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành  có nhiều việc làm thêm nhất tại xứ sở hoa anh đào. Do đó, bằng cách chọn lĩnh vực chuyên môn này, bạn  có nhiều cơ hội để  tăng  thu nhập  từ các công việc bán thời gian. 

Mức lương tốt 

Khi tham gia chương trình  kỹ sư Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng  chế độ đãi ngộ như người bản địa. Cụ thể như sau:

 • Bảo lãnh người thân đến sống cùng. 
 • Lưu trú dài hạn và làm việc vô thời hạn, dễ dàng chuyển đổi sang Visa kỹ sư Nhật Bản.
 • Môi trường sinh hoạt sạch sẽ và thoải mái. 
 • Có xe đưa đón đi làm, giúp tiết kiệm chi phí đi lại trong suốt thời gian làm việc tại Nhật. 
 • Được bảo hiểm toàn bộ (Trường hợp xảy ra tai nạn liên quan đến tính mạng con người, mức bồi thường có thể  từ 2,4 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng).

Chi phí tham gia đơn hàng không quá cao

Tùy theo từng đơn hàng, yêu cầu sử dụng tiếng Nhật sẽ ảnh hưởng phần nào đến chi phí đi đơn hàng kỹ sư này. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu tiếng Nhật ở mức N3 thì bạn cần tốn khoảng 25 – 45 triệu đồng. Nếu đơn hàng yêu cầu N4 thì phí đi sẽ từ 46 – 68 triệu. 

Dễ tìm kiếm việc làm tốt, lương phù hợp sau khi về nước 

Ngành xây dựng là lĩnh vực chưa bao giờ hạ nhiệt. Vì vậy, nếu không muốn làm việc tại Nhật Bản trong tương lai thì bạn vẫn có nhiều cơ hội việc làm ở quê hương của bạn.

>> Xem thêm: Các Ngành Xuất Khẩu Nhật Bản Cho Nữ Phổ Biến, Mức Lương Cao

Ưu và nhược điểm của đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Ngành xây dựng Nhật Bản có khối lượng công việc rất đa dạng. Theo thống kê, gần 65% công việc trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng được thực hiện bên ngoài nhà máy. Chẳng hạn như điện nước, sơn nhà, nội thất,… Dưới đây là một số ưu nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng cũng như đơn hàng kỹ sư cầu đường. 

Ưu điểm 

 • Số lượng tuyển dụng lớn và thường xuyên, tỷ lệ đậu cũng cao hơn so với các công việc khác. 
 • Nếu người lao động có sức khỏe tốt, chăm chỉ, cần cù, chịu cực khổ được thì sẽ có cơ hội đậu đơn hàng này.
 • Chi phí đi đơn hàng kỹ sư cầu đường tại Nhật không quá cao 
 • Thu nhập vô cùng hấp dẫn hay không, lương cơ bản từ 30 – 50 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca). 
 • Sau khi kết thúc hợp đồng lao động, thực tập sinh có cơ hội xin visa vĩnh viễn để làm việc với thời gian dài hơn. Thậm chí có thể bảo lãnh  người thân sang Nhật Bản.
 • Cơ hội kiếm được việc làm tốt, lương cao sau khi về nước cũng cao hơn so với các đơn hàng khác. 
 • Phải có bằng cao đẳng, đại học của ngành xây dựng, cầu đường. 

Nhược điểm

 • Do đặc thù của công việc, các ứng viên phù hợp sẽ được tuyển chọn chủ yếu từ các lao động nam có sức khỏe tốt. 
 • Ngành xây dựng làm việc bên ngoài nhà máy nên điều kiện làm việc khác và vất vả hơn so với công việc trong nhà máy. Người lao động chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết (mưa, nắng, nóng, lạnh). 
 • Tùy theo yêu cầu mà công việc cũng có mức độ khó dễ khác nhau.  Vì vậy, các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị trước một tâm thế thật vững vàng, không nên áp đặt “cuộc sống màu hồng” cho bản thân khi sang Nhật. 

Kỹ sư cầu đường làm những công việc gì?

Hiện tại, khi tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường tại Nhật, bạn sẽ chọn hai công việc chính, là tư vấn và giám sát. Mỗi việc làm đều có những đặc điểm riêng.

Công việc của kỹ sư cầu đường

Kỹ sư tư vấn và thiết kế

 • Tham gia vào quá trình khảo sát địa hình, địa chất trước khi thi công công trình
 • Tiến hành lập dự án nghiên cứu, phân tích tính khả thi của công trình trên bản vẽ, giấy tờ. Đồng thời lập bản vẽ chi tiết
 • Môi trường làm việc tại văn phòng, chỉ di chuyển đến khu vực công trình những khi cần thiết

Kỹ sư giám sát cầu đường

 • Giám sát và theo dõi tiến độ công trình được giao từ doanh nghiệp tuyển dụng
 • Nghiệm thu, xác nhận công trình đúng thiết kế và quy chuẩn chất lượng từ bảng thông tin yêu cầu của doanh nghiệp
 • Giám sát và yêu cầu nhà thầu phải thực hiện theo đúng các quy trình, nhiệm vụ đã được ghi trong hợp đồng.
 • Có thể đề xuất những việc làm bất hợp lý trong quá trình thi công với chủ đầu tư. Như vậy sẽ kịp thời sửa chữa và khắc phục các sự cố nếu có. 

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về đơn hàng xây dựng đi Nhật Bản

Mức lương của đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản 

Lương của kỹ sư cầu đường tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Ví dụ như sau:

 • Với yêu cầu người lao động có bằng cao đẳng nhưng lại chưa có kinh nghiệm, không yêu cầu tiếng Nhật thì lương khởi điểm khoảng 37 triệu đồng/tháng. 
 • Với yêu cầu người lao động có bằng cao đẳng, có bằng tiếng Nhật N4, không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản khoảng từ 37 – 41 triệu đồng/tháng. 
 • Với yêu cầu người lao động có bằng đại học, có kinh nghiệm thì mức lương cơ bản sẽ từ 45 – 50 triệu đồng/tháng. 

Tóm lại, so với Việt Nam, mức lương của các kỹ sư cầu đường tại Nhật khá cao, dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (khoảng 37 – 51 triệu/tháng). Bên cạnh đó, mức lương này còn được tăng thêm những năm tiếp theo. Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ chi phí đi lại và ăn uống. 

Điều Kiện của đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cầu đường tại Nhật ngày càng tăng. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản để bạn có thể đậu đơn hàng này. 

Điều kiện để được tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường tại Nhật Bản

Yêu cầu về trình độ 

Kỹ sư cầu đường là  nghề  kỹ thuật cao nên các công ty Nhật Bản sẽ có yêu cầu về trình độ từ cao đẳng trở lên của ngành xây dựng hoặc cầu đường. 

Kinh nghiệm làm việc 

Tùy từng công ty mà có những yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm làm việc. Có những công việc không yêu cầu kinh nghiệm, có những đơn yêu cầu kỹ sư có 1-2 năm kinh nghiệm. Vị trí kỹ sư cầu đường cấp cao  có thể yêu cầu từ 5 kinh nghiệm trở lne6.

Yêu cầu về kỹ năng 

Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dùng trong thiết kế bản vẽ… Mục đích chính là phục vụ tốt cho công việc thiết kế và giám sát công trình. 

Yêu cầu khác 

 • Nam, 24-35 tuổi  
 • Sức khỏe tốt, không bệnh tật 1 trong 13 nhóm người bệnh không được đi làm tại Nhật Bản. 
 • Lý lịch chưa từng bị vi phạm trong diện bị cấm đi xuất khẩu lao động nước ngoài. 

Vài lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường tại Nhật

Tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu tuyển dụng về người lao động đối với ngành xây dựng cầu đường. Cụ thể là về trình độ, bằng cấp và yêu cầu kinh nghiệm. Thế nên, bạn cần tìm hiểu xem đơn vị đó đưa ra những yêu cầu gì để xem mình có phù hợp không. Vừa không mất thời gian, vừa có tỷ lệ đậu cao.

Tìm hiểu lương và các chính sách hỗ trợ của nhà tuyển dụng Nhật

Tùy theo từng khu vực làm việc và công việc sẽ làm sau khi sang Nhật, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương cụ thể. Bạn nên so sánh vài đơn vị tuyển dụng để chọn được nơi làm việc có mức lương tốt nhất.

>> Xem thêm: Mức Lương Đơn Hàng Bò Sữa Nhật Bản Bao Nhiêu?

Ưu tiên đơn vị tuyển dụng trung gian có uy tín

Bạn hãy chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để được tư vấn và tham gia đăng ký. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cũng như mọi chi phí trong suốt quá trình chuẩn bị và khi sang Nhật làm việc. 

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về đơn hàng kỹ sư cầu cầu đường Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua. Nếu cần tư vấn thêm về XKLĐ Nhật Bản thì bạn hãy gọi ngay vào số Hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp hơn.      

Tin Liên Quan