Top 10 trường học lừng danh của Nhật Bản cho du học sinh lựa chọn.

Nhật bản đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á. Cùng điểm qua danh sách 10 trường học hàng đầu tại Nhật Bản mà du học sinh nào cũng mong muốn được học tại đây.

>>> Phương pháp học tiếng Nhật đang thịnh hành !

Điểm danh top 10 trường học Nhật Bản uy tín cho du học sinh.

1. Trường đại học Tokyo

Trường đại học Tokyo nằm ngay tại trung tâm thành phố Tokyo là trường đào tạo tốt nhất được xếp hạng đứng thứ 43 trên thế toàn thế giới. Ngôi trường này với rất nhiều chuyên ngành đào tạo và đặc biệt mạnh về lĩnh vực khoa học, y tế, sinh học và một sốngành công nghệ khác.

Trường đại học Tokyo

2. Trường đại học Keio.

Là một ngôi trường với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cao cấp. Được thành lập từ năm 1858. Hiện trường có 11 campus ở Tokyo và ở Kanagawa, đào tạo chủ yếu 9 ngành học gồm có: Ngành kinh tế, Văn hóa, Kinh doanh, Thương mại, luật, Y – Dược, Quản lý chính sách, Khoa học – Kỹ thuật, Thông tin môi trường.

3. Trường đại học Kyoto.

Trường Kyoto được thành lập vào năm 1897. Hiện nay trường có 17 khoa nghiên cứu trong đó có 10 khoa thuộc hệ đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở đào tạo chuyên sâu. Đây là một trong những ngôi trường thu hút đông đảo du học sinh tham gia theo học nhất.

4. Trường đại học Osaka.

Với hơn 4000 học sinh theo học trong đó có khoảng 500 du học sinh nước ngoài. Không phải là một con số ấn tượng nhưng chất lượng đào tạo ở Osaka luôn là số 1. Đi kèm với nó là mức học phí cũng tương đối cao nên không nhiều người dám mạnh tay đăng ký vào ngôi trường này. Chuyên ngành đào tạo chính của trường là y khoa.

Trường đại học Osaka

5. Trường đại học Tohoku.

Tohoku còn có tên gọi khác là trường đại học tổng hợp, trước đây trường có tên gọi là trường cao đẳng y dược. Hiện nay Tohoku có tới 10 khoa đào tạo đại học, 5 viện nghiên cứu và 18 khoa đào tạo sau đại học.

6. Trường Đại học Tsukuba

Được thành lập năm 1872 Tsukuba đang là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh quốc tế bởi nhà trường đầu tư rất mạnh vào cơ sở vật chất, các phòng nghiên cứu khoa học công nghệ, thư viện … Chính vì thế những bạn trẻ đam mê nghiên cứu thì không thể bỏ qua ngôi trường này.

7. Trường Đại học Kyushu

Trường Đại học Kyushu là một trường công lập lớn nhất ở đảo Kyushu, nằm ở thành phố Fukuoka, đang đào tạo hơn 20.000 sinh viên theo học bậc đại học và cử nhân. Trong số đó, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 11%, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học có số lượng đông sinh viên quốc tế chỉ sau Đại học Tokyo và Đại học Osaka thôi.

8. Trường Đại học Nagoya

Đại học Nagoya là tiền thân của trường trung cấp Dược, được thành lập vào năm 1871, đã đặt trụ sở chính tại khu Chikusa – Ku, Nagoya. Trường rất nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm với 4 giáo sư nhận giải Nobel nghiên cứu, 650 giáo sư và 507 phó giáo sư. Về cơ sở vật chất., hiện đại học Nagoya có 1 bệnh viện riêng với 7 trường đào tạo Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành.

Trường đại học Nagoya

9. Trường Đại học Waseda

Đây là trường đại học tư thục nổi tiếng nhất không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả khu vực Châu Á. Trụ sở chính của trường tọa lạc tại phía bắc Shinjuku, Tokyo, xây dựng từ năm 1882 với tên gọi ban đầu là Senmon Gakko. Đến năm 1902 trường đã đổi tên thành Đại học Waseda.
Ngành đào tạo chính của trường chính là Khoa học chính trị và Kinh tế – 2 ngành có ảnh hưởng lớn trong nền kinh tế – xã hội Nhật Bản.

10. Trường Đại học Hokkaido

Ngôi trường Đại học Hokkaido – quá quen thuộc với các du học sinh đúng không nào. Đây là trường quốc lập có số khoa đào tạo nhiều nhất của Nhật Bản, gồm tất cả các ngành từ Nhân văn đến ngành Xã hội, ngành Tự nhiên. Trường đứng đầu Nhật Bản về các chuyên ngành nghiên cứu khoa học. Đến nay, Đại học Hokkaido đang là trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu của Nhật Bản với 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo các ngành sau đại học và đến 25 tổ chức nghiên cứu khoa học.

Trường đại học Hokkaido

Trên đây là top 10 trường học danh tiếng của Nhật Bản. Để biết thông tin chi tiết về các trường học trên cũng như các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất bạn đọc vui lòng liên hệ 0966269918 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm : Điểm danh 10 trường đại học của Hàn Quốc cho du học sinh VIệt Nam

>>> Cách nhận biết và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín tốt

         >>> Liên tục tuyển sinh đào tạo tiếng nhật cho kỹ sư ( xem chi tiết)

        >>> đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

Tin Liên Quan