Tuyển Kỹ Sư CAD Đi Nhật Và Những Thông Tin Cần Biết

Tuyển kỹ sư CAD đi Nhật là đơn hàng mang lại mức thu nhập hấp dẫn với công việc không quá vất vả về thể lực như những công việc khác trong ngành xây dựng tại Nhật Bản. Toàn bộ chi tiết về mức lương và điều kiện tham gia sẽ có trong bài viết của laodongxuatkhaunhatban.net dưới đây.

Kỹ sư CAD (Computer Aided Design) là công việc gì?

Việc lựa chọn một công việc phù hợp và có thu nhập tốt là điều mà bất cứ ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều quan tâm. Trong đó, việc tuyển kỹ sư CAD đi Nhật là đơn hàng có mức lương và điều kiện làm việc khá hấp dẫn. 

Kỹ sư CAD đi Nhật là đơn hàng có mức lương và điều kiện làm việc khá hấp dẫn

Kỹ sư CAD đi Nhật là đơn hàng có mức lương và điều kiện làm việc khá hấp dẫn

Kỹ sư CAD là công việc yêu cầu người lao động sử dụng phần mềm autocad để thiết kế (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính) tạo ra những bản vẽ hoàn chỉnh cho công trình trước khi đi vào thi công. Đồng thời, công việc cũng yêu cầu triển khai các ý tưởng, thiết kế theo concept yêu cầu chi tiết của từng khách hàng.

Ngoài ra, công việc kỹ sư Autocad còn yêu cầu phối kết hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan để phát triển các bản thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu của từng loại dự án. 

>> Xem thêm: Các Thông Tin Chính Xác Về Xin Tư Cách Lưu Trú Tại Nhật Bản

Yêu cầu công việc kỹ sư Autocad

Hàng năm, tại Việt Nam có hàng trăm kỹ sư ra trường với trình độ cao, kỹ năng tốt vẫn đang tìm kiếm những cơ hội làm việc tốt. Chính vì vậy, kỹ sư CAD đi Nhật cũng là một trong những đơn hàng rất phù hợp với các lao động Việt Nam. Tuy nhiên, để chắc chắn việc thực hiện đơn hàng bạn cũng cần lưu ý những yêu cầu công việc cụ thể như sau:

 • Kỹ sư Autocad cần phải thống kê khối lượng dự tính khi thi công
 • Phải giám sát quá trình thi công tại các công trình, đảm bảo quá trình thực hiện thi công theo đúng bản thiết kế.
 • Kỹ sư Autocad cần có tư duy sáng tạo, tư duy thẩm mỹ trong quá trình lên ý tưởng thiết kế.
Công việc của kỹ sư CAD đi Nhật

Công việc của kỹ sư CAD đi Nhật

Đây có thể nói là sự lựa chọn hấp dẫn của rất nhiều kỹ sư Việt Nam bởi mức lương tốt, chế độ làm việc không quá vất vả. Dù là làm việc trong ngành xây dựng nhưng người lao động được làm việc trong văn phòng, điều kiện làm việc không quá vất vả như các công việc khác cùng lĩnh vực. Ngoài ra, người lao động còn có cơ hội nhận được visa vĩnh trú dài hạn tại Nhật Bản.

>> Xem thêm: Kỹ Sư Xây Dựng Có Nên Đi Nhật Và Những Điều Cần Biết

Mức lương của kỹ sư CAD tại Nhật Bản

Vì những yêu cầu khắt khe về điều kiện bằng cấp cũng như trình độ làm việc của người lao động mà đơn hàng kỹ sư CAD tại Nhật Bản có mức lương khá cao.

Lương cơ bản XKLĐ Nhật cho diện kỹ sư CAD thường có mức lương cơ bản dao động từ 45 đến 60 triệu VNĐ/ tháng (tức khoảng 250.000 đến 320.000 JPY/ tháng). Mức lương này chưa kể đến thu nhập làm thêm.

Lương khởi điểm của công việc này còn phụ thuộc nhiều vào trình độ ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế xây dựng của ứng viên.

Đơn hàng kỹ sư CAD tại Nhật Bản có mức lương khá cao

Đơn hàng kỹ sư CAD tại Nhật Bản có mức lương khá cao

Năng lực làm việc thực tế của lao động và thời gian làm thêm giờ sẽ quyết định mức lương thực lĩnh hàng tháng. Thông thường, lương làm thêm giờ sẽ ở mức 125% lương cơ bản. Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, lao động được phép làm thêm tối đa 40h/ tháng.

Với những kiến thức và bằng cấp đã học tại Việt Nam, bạn chỉ cần trau dồi thêm ngôn ngữ tiếng Nhật nữa là hoàn toàn có thể tự tin sang đất nước Nhật Bản làm việc để nhận được mức thu nhập mà nhiều người ao ước.

Ngoài ra, sau khi hết hạn hợp đồng, nếu không muốn ở lại Nhật Bản, bạn có trở về Việt Nam. Lúc này cũng sẽ có rất nhiều công ty tại Việt Nam săn đón bởi vốn kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản rất được coi trọng.

Các yêu cầu tuyển kỹ sư CAD đi Nhật cụ thể 

Với bất cứ ứng viên nào khi đăng tham gia được đơn hàng tuyển kỹ sư CAD đi Nhật đều cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản từ phía doanh nghiệp Nhật Bản như:

 • Đối tượng tham gia: Nam/ nữ từ 21 đến 36 tuổi (thông thường do yêu cầu công việc, nên kỹ sư CAD chủ yếu ưu tiên nam, tỷ lệ kỹ sư nữ chỉ chiếm 20%)
 • Trình độ học vấn: yêu cầu ứng viên tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học chính quy, có văn bằng Kiến trúc sư công trình hoặc cử nhân thiết kế nội thất.
 • Yêu cầu sức khỏe: Ứng viên cần có sức khỏe tốt, đảm bảo đầy đủ các điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản, không xăm hình, không mù màu, không bị cá bệnh đau lưng, không bị thiếu đốt ….
 • Yêu cầu ngoại hình: Cao trên 1.60m, nặng trên 50kg
 • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
 • Tiếng Nhật: không yêu cầu người lao động phải thông thạo tiếng Nhật. Tuy nhiên biết tiếng Nhật là một lợi thế cho việc ứng tuyển. Nếu  ứng viên chưa biết tiếng thì sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng.
 • Các ứng viên cần có nếp sống văn minh, lành mạnh, chịu khó và có trách nhiệm trong công việc. 
 • Các ứng viên có kỹ năng sử dụng tốt các software chuyên ngành AutoCAD, 3DS Max (Vray), Photoshop, biết Sketch-up hoặc Revit là một lợi thế.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Cơm Hộp Nhật Bản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tuyển kỹ sư CAD đi Nhật mới nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các công việc liên quan đến xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo kênh thông tin xuất khẩu lao động tại website laodongxuatkhaunhatban.net ngay nhé.

Tin Liên Quan