Diện Tích Nhật Bản – Khám Phá Điều Thú Vị Tại Xứ Sở Mặt Trời Mọc

Diện tích Nhật Bản đang là vấn đề nóng hổi được dư luận quan tâm, khi đất nước này đang là quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Không sở hữu “rừng vàng, biển bạc”, dân số đông nhưng kinh tế lại phát triển vượt bậc. Vậy bạn có thắc mắc về diện tích của xứ sở mặt trời mọc hay không? Cùng laodongxuatkhaunhatban.net đến với bài viết sau để hiểu rõ hơn về đất nước Nhật Bản nhé

Tổng hợp những nét đặc trưng về diện tích Nhật Bản

Tổng hợp những nét đặc trưng về diện tích Nhật Bản

Diện tích Nhật Bản bao nhiêu?

Nhật bản là một quốc gia với hàng nghìn đảo lớn nhỏ được tạo thành từ những ngọn núi nổi lên trên mặt Thái Bình Dương. Tổng diện tích Nhật Bản là 377.829 km2 ngang ngửa với diện tích của Phần Lan, Đức. Trải dài 3.500 km theo một đường cong từ Bắc vào Nam.

Đất nước Nhật Bản gồm 4 hòn đảo lớn nổi tiếng với diện tích rộng:

 • Đảo Hokkaido có diện tích 83.453 km2
 • Đảo Honshu có diện tích 231,078 km2
 • Đảo Kyushu có diện tích 42.165 km2
 • Đảo Shikoku có diện tích 18.788 km2

Honshu được biết đến là hòn đảo lớn nhất, chiếm khoảng 61% diện tích lãnh thổ Nhật Bản, được chia thành 5 khu vực nhỏ bắt đầu từ phía Bắc là Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku. 

Diện tích Nhật Bản và địa lí địa hình

Diện tích Nhật Bản và địa lí địa hình

>>> Xem thêm: Tìm hiểu khoáng sản Nhật Bản trong bối cảnh chung thế giới

Diện tích Nhật Bản có đến hơn 60% là đồi núi, 13% là đồng bằng sử dụng cho phát triển những khu đô thị hoặc canh tác. Trên diện tích hạn hẹp này, có đến 127 triệu dân sinh sống, điều này khiến cho Nhật trở thành quốc gia có mật độ dân số lớn nhất thế giới khoảng 335 người/km2. Dân số thường tập trung ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka.

Diện tích Nhật Bản hay Việt Nam lớn hơn?

Theo bản đồ thế giới, Việt Nam có tổng diện tích 331.210 km2, Nhật bản có diện tích 377.829 km2. So sánh cho thấy diện tích Việt Nam nhỏ hơn Nhật Bản, tuy nhiên nhỏ hơn không đáng kể. Tuy nhiên dân số Nhật Bản lại nhiều nên mật độ dân số so với Việt Nam lớn hơn rất nhiều.

Nhật bản là một nước đông dân nhất nhì thế giới, tuy nhiên quốc gia này vẫn có những chính sách cho người nước ngoài định cư và làm việc. Việt Nam cũng là nước có nhiều du học sinh và người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Với một quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, đây là nơi thích hợp cho một tương lai tươi sáng. Đây chính là lý do vì sao Nhật Bản đông dân cư và trận hẹp nhưng vẫn có nhiều người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại đây.

So sánh diện tích Nhật Bản với diện tích Việt Nam

So sánh diện tích Nhật Bản với diện tích Việt Nam

Diện tích Nhật Bản thích hợp với phát triển ngành kinh tế nào?

Nếu như nhìn vào bản đồ diện tích Nhật Bản, chúng ta có thể thấy quốc gia này không có nhiều diện tích đồng bằng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nền kinh tế Nhật Bản phát triển nhờ lĩnh vực nào hay không. Dưới đây là 1 số ngành nghề góp phần phát triển kinh tế Nhật Bản:

Ngành nông lâm ngư nghiệp

Nhật bản là một nước có nền nông lâm ngư nghiệp với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo chất lượng bậc nhất thế giới:

 • Nông nghiệp: Chỉ có 13% diện tích đất để canh tác nông nghiệp, do đó các quy mô nông nghiệp chỉ ở mức nhỏ. Tuy vậy, với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nên cho hiệu quả năng suất cao. Chính vì điều này, Nhật Bản vẫn cần rất nhiều nguồn nhân lực, đây cũng chính là lý do vì sao có nhiều đơn xuất khẩu lao động Nhật có mặt tại Việt nam.
 • Lâm nghiệp: Nhật bản có đến 67% là đồi núi, đây là tiền đề cho phát triển lâm nghiệp. Tuy nhiên sử dụng gỗ để làm nhà và các vật dụng cần thiết, chính vì thế mà lượng gỗ sản xuất không đủ cho nhu cầu sử dụng trong nước. Nhật bản vẫn phải nhập khẩu đến 80% lượng gỗ từ nước khác.
 • Ngư nghiệp: Cá được coi là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Do nhu cầu sử dụng cao, ngành ngư nghiệp cũng rất phát triển, mỗi năm sản lượng đánh bắt lên đến 10 triệu tấn. Với số lượng lớn công việc của ngành ngư nghiệp mà quốc gia này vẫn cần đến nhân lực từ nước ngoài thông qua các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Nhật Bản với 67% diện tích là đồi núi

Nhật Bản với 67% diện tích là đồi núi

>> Xem ngay: Khám phá 5 đảo lớn nhất Nhật Bản: con người, văn hoá

Ngành năng lượng

Nhật bản là một quốc gia nghèo nàn về mặt khoáng sản, chính vì thế năng lượng sản xuất từ nguồn than đá là không hề có. Nhật Bản phải nhập khẩu nguồn dầu mỏ lên đến hơn 90% phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Ngành công nghiệp chế tạo

Ngành công nghiệp mũi nhọn trong kinh tế Nhật đó chính là cơ khí, nổi tiếng là chế tạo xe hơi. Theo thống kê sơ bộ, mỗi năm quốc gia này sản xuất ra thị trường khoảng 10 triệu chiếc xe các loại, xuất khẩu 1 nửa còn lại phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước. Ngoài ra, Nhật còn sản xuất 1 số phương tiện như xe buýt, xe tải và các phương tiện công cộng.

Giao thông vận tải

Nhật Bản dẫn đầu thế giới về phát triển hệ thống đường sắt và mạng lưới thông tin cáp quang. Tuy nhiên về những mặt kinh tế khác, Nhật Bản lại có phần kém hơn so với các quốc gia khu vực Châu Âu. Ngành giao thông vận tải không phải là thế mạnh của quốc gia này, nhưng vẫn đạt thành quả như mong đợi.

Nhật bản xứ sở mặt trời mọc vạn người mê

Nhật bản xứ sở mặt trời mọc vạn người mê

Ngành tài chính ngân hàng

Chính phủ Nhật Bản liên tục đề ra các biện pháp tài chính để kích thích nền kinh tế quốc gia. Tuy vậy, nền kinh tế Nhật Bản đôi khi sụt giảm khiến cho ngân sách Nhật giảm đáng kể.

Ngành du lịch

Năm 2001, dân số Nhật có 16,2 triệu người đi du lịch nước ngoài và có 4,8 triệu người du lịch đến Nhật. Nhật Bản là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp, du khách thường đến thăm quan Nhật tại những thành phố lớn. Ngoài những người đến Nhật du lịch thì cũng có số đông người nước ngoài đến Nhật để du học hoặc đi theo đường xuất khẩu lao động.

Trước khi đến du lịch Nhật Bản, khách du lịch cần tìm hiểu tỉnh nào ở Nhật Bản đẹp nhất để xác định được nơi mà mình muốn đặt chân đến. Tìm hiểu trước về những cảnh đẹp tại xứ sở mặt trời mọc sẽ giúp chuyến du lịch của bạn tuyệt vời hơn

Đặc điểm nổi bật về kinh tế Nhật Bản

Đặc điểm nổi bật về kinh tế Nhật Bản

Người nước ngoài muốn đến Nhật Bản Du lịch cần phải làm gì?

Nhật Bản được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc, vì thế không ít du khách muốn được đặt chân đến đây dù một lần. Vậy bạn đã biết điều kiện để đến du lịch tại Nhật Bản là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Điều kiện tài chính

Nếu muốn đi du lịch Nhật Bản, đầu tiên bạn hãy chứng minh tài chính, để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng trang trải cho chuyến đi. Tuy nhiên bên cạnh chi phí dự trù cho chuyến đi, bạn cũng nên chủ động để ra 1 số tiền trong tài khoản để phục vụ cho chứng minh tài chính khi xin visa. 

Điều kiện để đi du lịch Nhật Bản

Điều kiện để đi du lịch Nhật Bản

>>> Xem ngay: Những Điều Cần Biết Khi Muốn Chuyển Việc Làm Tại Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiệm 100.000.000 triệu có thời gian gửi tại ngân hàng ít nhất 1 tháng. Đây là số tiền không được sử dụng đến, nhưng bạn cần có đủ số tiền này nếu như muốn xin visa thành công.

Xin visa du lịch

Visa là điều kiện tối thiểu nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài nói chung, Nhật Bản nói riêng. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ sau trước khi xin visa du lịch:

 • Hạn sử dụng còn 6 tháng đối với visa đi nước ngoài
 • Mẫu đăng ký xin cấp visa đã điền đầy đủ thông tin, có thể vào trực tiếp trang web đại sứ quán Nhật để tải
 • Chụp ảnh chân dung nền trắng và dán trên đơn đăng ký. Ảnh chân dung được chụp trong thời gian 3 tháng 
 • Nếu đi du lịch gia đình, cần mang theo bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ hoặc chồng. Nếu có con nhỏ mà chưa có căn cước thì cần mang theo giấy khai sinh.
 • Chứng minh tài chính là thủ tục quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa Nhật bản. Để được chấp thuận đi du lịch, bạn cần chứng minh cho đại sứ quán Nhật rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch. Hoàn toàn không có trường hợp trốn ra ngoài bất hợp pháp

Tổng kết

Bài chia sẻ trên đã mang đến bạn 1 số thông tin về diện tích Nhật bản, yếu tố này góp phần như thế nào trong phát triển kinh tế. Sau khi có hiểu biết về xứ sở mặt trời mọc, bạn có mong muốn được 1 lần đặt chân đến đây không. Nếu bạn đang muốn đi  Nhật du học hoặc xuất khẩu lao động , hãy liên hệ hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ chi tiết đi Nhật cần chuẩn bị những gì và đảm cao điều kiện như thế nào nhé!

Tin Liên Quan