Du học Nhật ngành quản lý khách sạn

Du học Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó ngành quản lý khách sạn được xem là cái đinh trong việc phát triển kinh tế của các nước, vậy nên cũng không lạ gì khi các bạn tập trung vào ngành này. Vậy du học Nhật ngành quản lý khách sạn có những ưu điểm nổi bật nào? Điều kiện để có thể du học Nhật ngành quản lý khách sạn là gì? Qua bài viết này laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn trả lời nhé.

Du học Nhật ngành quản lý khách sạn

Du học Nhật ngành quản lý khách sạn

Mục lục

  • 1. Khái quát về ngành quản lý khách sạn tại Nhật
  • 2. Tại sao nên du học Nhật ngành quản lý khách sạn?
  • 3. Điều kiện và quy trình đăng kí du học Nhật ngành quản lý khách sạn
  • 4. Một số trường đào tạo ngành quản lý khách sạn tại Nhật

1. Khái quát về ngành quản lý khách sạn tại Nhật

Nhật Bản được xem là một đất nước đề cao chuẩn mực trong giao tiếp, mọi thứ đều được coi trọng cho dù đó cái cái bé nhất. Với họ chỉ cần một cử chỉ nhỏ cũng có thể làm nên một thay đổi rất lớn, đây chính là nguyên nhân vì sao họ luôn cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng cách cư xử hằng ngày. Chính điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp trong ngành quản lý khách sạn.

Trong kinh doanh, việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng luôn là việc ưu tiên hàng đầu đặc biệt là đối với các ngành dịch vụ như kinh doanh khách sạn. Và công việc này đòi hỏi rất nhiều ở thái độ phục vụ của nhân viên.

Bạn cũng biết việc tạo ấn tượng tốt đẹp cũng như thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào cách phục vụ của nhân viên. Nó cũng là thước đo cho việc quay lại hay không của khách hàng. Một khách sạn tốt sẽ luôn biết cách đào tạo thái độ phục vụ tốt cho nhân viên.

Khái quát về ngành quản lý khách sạn tại Nhật

Khái quát về ngành quản lý khách sạn tại Nhật

Nếu có dịp bạn hãy ghé thăm Nhật 1 lần, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với cách phục vụ của nhân viên tại khách sạn. Không chỉ vậy, mọi thứ ở Nhật hầu như đều được xếp vào 1 khuôn khổ nhất định, bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình cho dù đó là khách sạn, nhà hàng hay siêu thị, các cửa hàng mini,…

Nhật Bản chính là cái nôi đào tạo ra những người nhân viên giỏi, tận tâm và luôn có ý thức trong công việc. Điều này chính là nguyên nhân thu hút không ít học viên từ khắp nơi trên thế giới đến Nhật để du học ngành quản lý khách sạn.

2. Tại sao nên du học Nhật ngành quản lý khách sạn?

Đầu tiên Nhật Bản là một quốc gia có ngành quản lý khách sạn phát triển mạnh mẽ. Được cả thế giới cảm phục bởi lối sống quy tắc, tôn trọng lễ nghi và có khuôn khổ trong cách ứng xử, đất nước mặt trời mọc luôn không ngừng cố gắng để tiếp tục phát huy những thế mạnh của bản thân. Chính vì vậy mà ngành dịch vụ như quản lý khách sạn phát triển rất mạnh mẽ ở quốc gia này.

Với tác phong chuyên nghiệp và chỉnh chu trong từng lời ăn tiếng nói, Nhật Bản luôn làm hài lòng những vị khách dù khó tính nhất. Khi du học Nhật ngành quản lý khách sạn bạn sẽ có dịp học hỏi thêm những quy tắc, cách ứng xử để rèn luyện cho bản thân tác phong làm việc chuyên nghiệp tại đất nước được xem là “cái nôi” của những quy tắc ứng xử.

Nhật Bản là một quốc gia có ngành quản lý khách sạn phát triển mạnh mẽ

Nhật Bản là một quốc gia có ngành quản lý khách sạn phát triển mạnh mẽ

Tiếp đến bạn sẽ trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bản thân một cách nhanh chóng. Nếu ở các ngành khác bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập thì đối với ngành quản lý khách sạn lại không như vậy. Học viên sẽ được thực tập và đào tạo chuyên môn 1 cách song song bằng cách gặp gỡ và trò chuyện với những khách hàng địa phương.

Nhờ điều này mà khả năng tiếng giao tiếp bằng tiếng nhật của bạn chắc chắn tăng đáng kể. Đây chính là điều kiện tốt nhất để bạn có thể trau dồi tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng.

Và cuối cùng chính là cơ hội việc làm luôn mở rộng với bạn. Bạn có thể là một người thiếu kinh nghiệm và các kĩ năng chuyên môn nhưng chỉ cần có sự cần cù, ham học hỏi chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc.

Người Nhật rất coi trọng thái độ làm việc của người khác vì vậy nếu trong quá trình làm việc bạn có thể thể hiện rằng bản thân là một người ham học hỏi, có ý chí cầu tiến và có thái độ khiêm nhường bạn có thể dễ dàng được nhận làm việc hưởng lương với vị trí thực tập sinh. Mức lương của thực tập sinh tại các khách sạn thường là 85000-90000 yên/tháng.

Mặt khác sau khi tốt nghiệp cơ hội để bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc rất cao, do dân số của quốc gia này đang có xu hướng già hóa và cần nguồn lao động ngoài nước rất lớn.

cơ hội việc làm luôn mở rộng với bạn.

cơ hội việc làm luôn mở rộng với bạn.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật thì với những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong những năm học tập tại Nhật chắc chắn cũng sẽ giúp bạn có được 1 công việc như ý. Nhìn chung, bạn sẽ không cần phải lo thất nghiệp khi đã du học Nhật ngành quản lý khách sạn.

3. Điều kiện và quy trình đăng kí du học Nhật ngành quản lý khách sạn

Điều kiện để bạn có thể du học Nhật ngành khách sạn bao gồm:

  • Trình độ chuyên môn: Đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Khả năng ngoại ngữ: có N2 trở lên.
  • Thi đỗ kì thi EJU- kì thi dành cho sinh viên quốc tế của Nhật.
  • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án hình sự cũng như bị cấm xuất cảnh.

Quy trình tham gia du học nhật ngành quản lý khách sạn bao gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Học lấy bằng tiếng Nhật cơ bản tại các trung tâm Nhật ngữ ở Việt Nam.
  • Giai đoạn 2: Sang Nhật học tiếng trong vòng 1-2 năm.
  • Giai đoạn 3: Học chuyên môn về quản lý khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật.

4. Một số trường đào tạo ngành quản lý khách sạn tại Nhật

Nhiều bạn có mong muốn du học Nhật Bản ngành quản lý khách sạn nhưng chưa biết nên theo học trường nào, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn mình sẽ điểm qua một số trường đào tạo ngành quản lý khách sạn chất lượng nhất tại Nhật Bản nhé:

  • Trường chuyên môn du lịch Tokyo.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo.

Ngôi trường này nằm giữa lòng thành phố Tokyo hoa lệ thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt của bạn trong quá trình học tập tại đây. Đây cũng là ngôi trường có chương trình đào tạo lâu đời và ưu tín nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Các khoa của trường bao gồm khoa du lịch, khoa dịch vụ khách hàng, khoa du lịch, khoa khách sạn, khoa dịch vụ quán cafe, khoa đám cưới, khoa dịch vụ hàng không, khoa tang lễ và khoa du học nước ngoài. Thời gian đào tạo thường kéo dài 2 năm với mức học phí là 90 man/năm.

  • Trường đại học Tokyo

Đây là một ngôi trường danh giá bật nhất của xứ sở phù tang được xếp hạng 43 trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới. Ngành quản lý khách sạn luôn là ngành nổi bật của ngôi trường này bởi sự tập trung vào chuyên môn song song với đào tạo thực tế. Đây là ngôi trường tự hào với 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

  • Trường đại học Ryukyus

Trường đại học Ryukyus

Trường đại học Ryukyus

Đại học Ryukyus là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1950 đặt tại thành phố Senbura của tỉnh Okinawa. Ngôi trường này có sự liên kết rộng rãi với các trường đại học có chất lượng giảng dạy bật nhất trên thế giới cũng như các công ty uy tín.

Các chuyên ngành mà trường đào tạo là du lịch cafe, quản trị du lịch, dịch vụ hàng không, quản trị khách sạn nhà hàng,… Với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay rất cao.

Vậy là mình đã giới thiệu xong một vài thông tin về du học Nhật ngành quản lý khách sạn rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp nhé

>>> Xem thêm : tin tức Nhật Bản !

Tin Liên Quan