Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Kỹ Sư Đi Nhật Bản Như Thế Nào Để Tăng Tỷ Lệ Đỗ

Đối với người lao động khi đăng ký xuất khẩu lao động sẽ không thể bỏ buổi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản. Vậy khi phỏng vấn với người Nhật bạn nên có những kinh nghiệm nào để tăng khả năng thành công? Có những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật nào phổ biến? Quy trình phỏng vấn để nhận visa kỹ sư Nhật như thế nào? Bài viết hôm nay, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn đọc.

Chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản?

Các kỹ sư tương lai cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố khác nhau trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Điều này cực kỳ có lợi để người lao động ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bên Nhật. Cụ thể các yếu tố mà người lao động cần chuẩn trị trước khi phỏng vấn với người Nhật như sau: 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ ứng tuyển

Ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tham gia phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản. Bộ hồ sơ đi Nhật diện kỹ sư tiêu chuẩn thì cần có đầy đủ các thông tin cá nhân, kinh nghiệm phù hợp vị trí công việc. Hồ sơ đẹp, đầy đủ, phù hợp sẽ gia tăng cơ hội đậu phỏng vấn cao hơn.

Chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản?

Chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản?

Tìm hiểu phương thức phỏng vấn để chuẩn bị

Phỏng vấn đi Nhật Bản diện kỹ sư có thể có hai hình thức trực tiếp hoặc qua ứng dụng online. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chuẩn bị cho phương thức phỏng vấn hiệu quả nhất. 

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Điều Kiện Lao Động Của Kỹ Sư Nông Nghiệp Tại Nhật Bản

Các kỹ năng mềm cần chuẩn bị

Ứng viên cần tích lũy cho bản thân các kỹ năng mềm để được nhà tuyển dụng ưu ái hơn. Các kỹ năng mà ứng viên cần có như:

 • Kỹ năng quản lý, phân tích, giao tiếp
 • Tư duy phản biện, sáng tạo
 • Kỹ năng lãnh đạo, đàm phán, quan sát cẩn thận tỉ mỉ
 • Kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm

Ngoài ra, ứng viên cần thể hiện sự nhiệt tình, tinh thần học hỏi, sẵn sàng cống hiến cho công việc. Đây chính là điều khiến cho ứng viên trở nên nổi bật hơn trong buổi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản.

Trang phục và thái độ ứng viên

Trong buổi phỏng vấn với người Nhật, ứng viên cần chăm chút về trang phục và thái độ ứng xử. Cụ thể, người Nhật rất xem trọng sự lịch sự, ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng. Do vậy, khi tham gia phỏng vấn ứng viên không nên nhuộm tóc màu sáng, không chọn trang sức nổi bật. 

Khi phỏng vấn với người Nhật, ứng viên cần chăm chút về trang phục và thái độ ứng xử

Khi phỏng vấn với người Nhật, ứng viên cần chăm chút về trang phục và thái độ ứng xử

Ngoài ra, ứng viên cần chú ý tư thế ngồi phỏng vấn, cần ngồi thẳng lưng, không tựa lưng vào ghế, không rung đùi… Đây là những yếu tố thể hiện bạn là người lịch sự, tôn trọng nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu kỹ càng thông tin về công ty ứng tuyển

Một trong những việc mà ứng viên cần làm trước khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản là tìm hiểu về các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật uy tín trên thị trường . Điều này cho thấy rằng ứng viên sẵn sàng cống hiến cho công ty ứng tuyển. Khi ứng viên trả lời càng chi tiết các thông tin liên quan đến công ty thì sẽ càng giúp ứng viên có thêm điểm cộng.

Quy trình chi tiết khi phỏng vấn kỹ sư Nhật Bản

Quy trình các bước trong buổi phỏng vấn kỹ sư XKLĐ Nhật Bản mà ứng viên cần tuân thủ như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, ứng viên cần gõ cửa phòng phỏng vấn trước khi bước vào.
 • Bước 2: Sau khi nhận được sự đồng ý bên trong thì ứng viên mở cửa bước vào
 • Bước 3: Tiếp theo, ứng viên giới thiệu đôi nét về bản thân như tên tuổi, thông tin cá nhân. Lưu ý nên giới thiệu bằng giọng điệu khỏe khoắn và cúi chào người phỏng vấn lịch sự.
 • Bước 4: Ứng viên cần luôn nở nụ cười thân thiện và khuôn mặt tươi sáng khi tham gia phỏng vấn.
 • Bước 5: Sau khi được người phỏng vấn mời thì ứng viên mới tiến lại chỗ ngồi của mình.
 • Bước 6: Lưu ý ứng viên cần ngồi thẳng lưng trong suốt quá trình tham gia phỏng vấn.
Quy trình chi tiết khi phỏng vấn kỹ sư Nhật Bản

Quy trình chi tiết khi phỏng vấn kỹ sư Nhật Bản

Kinh nghiệm để giúp ghi điểm khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản

Tham gia buổi phỏng vấn với người Nhật cho đơn hàng kỹ sư cần thận trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm dưới đây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Mức Lương Cơ Bản XKLĐ Nhật Bản Thực Tế Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Bài tự giới thiệu bản thân của bạn bằng tiếng Nhật

Ứng viên cần tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ khi bước vào phòng phỏng vấn. Bên cạnh đó, bài giới thiệu về bản thân là cực kỳ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá. 

Ứng viên cần nêu các thông tin liên quan tới cá nhân như tên tuổi, quê quán, tính cách,… Sau đó, tại nội dung lý do muốn đi Nhật bạn có thể thể hiện sự quyết tâm muốn sang Nhật làm việc. Ví dụ như bạn yêu thích tiếng Nhật, văn hóa Nhật… và muốn được làm việc bên Nhật để cải thiện kinh tế, năng lực.

Ngoài ra, bạn cũng cần nêu rõ điểm mạnh của cá nhân để tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Tác phong tham gia phỏng vấn 

Người Nhật luôn đề cao tác phong làm việc, ứng xử, trang phục khi giao tiếp hay trong phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản. Do vậy bạn cần lưu ý như sau: 

 • Ứng viên cần nắm vững cách cúi chào của người Nhật, nhanh, dứt khoát để gây ấn tượng.  
 • Trang phục phỏng vấn đối với ứng viên là mặc vest, bên trong mặc áo sơ mi trắng và thắt caravat. Cần phải cài hết cúc áo thể hiện sự chỉn chu của bản thân.
 • Thần thái của ứng viên khi tham gia buổi phỏng vấn luôn thể hiện sự vui vẻ, hòa đồng. 
 • Tác phong đi đứng và ngồi cần thể hiện sự lịch sự, tôn trọng, nghiêm túc.

Tự tin, bình tĩnh và trả lời câu hỏi ngắn gọn

Bạn cần tự tin, bình tĩnh và hãy nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng, chú ý lắng nghe câu hỏi và trả lời. Ngoài ra, ứng viên lưu ý trả lời câu hỏi trong buổi phỏng vấn ngắn gọn, xúc tích, đúng trọng tâm. Tránh trả lời lan man, dài dòng khiến nhà tuyển dụng mệt mỏi và mất điểm.

Bạn cần tự tin, bình tĩnh và hãy nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng

Bạn cần tự tin, bình tĩnh và hãy nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng

Đặc biệt, bạn nên trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng theo nội dung trong CV để thể hiện sự trung thực. Đối với người Nhật việc gian lận, nói dối là rất cấm kỵ và không được đánh giá cao.

Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật phổ biến

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản thì ứng viên nên tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn. Dưới đây là một số các câu hỏi phỏng vấn đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phổ biến để bạn tham khảo.

Câu hỏi 1: Bạn giới thiệu về bản thân, điểm mạnh điểm yếu của bạn

Đối với câu hỏi này, ứng viên cần trả lời chú trọng vào trọng tâm chính là điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Hãy nhấn mạnh ưu điểm và nói lướt qua về nhược điểm để tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng. Lưu ý các yếu điểm liệt kê không nên liên quan đến công việc ứng tuyển của bạn.

Câu hỏi 2: Mục đích sang Nhật là gì? Tại sao bạn lại muốn sang Nhật để làm việc?

Bạn hãy trả lời thành thật các lý do mình muốn sang Nhật làm việc đối với câu hỏi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể  đưa ra những điều ấn tượng với Nhật như văn hóa, con người nơi đây.

Câu hỏi 3: Quá trình và kinh nghiệm làm việc của ứng viên

Trong buổi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản nếu bạn được hỏi câu này, bạn nên thành thật trả lời. Lưu ý những nội dung trả lời cần trùng khớp với những gì mà ứng viên đã viết trong hồ sơ.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Về Đơn Hàng Kỹ Sư Cầu Đường Nhật Bản Mới Nhất

Câu hỏi 4: Ứng viên có người thân nào ở bên Nhật hay không?

Đối với câu hỏi này thì tốt nhất bạn nên trả lời là không bởi người Nhật sợ rằng khi có người thân tại Nhật sẽ lôi kéo bạn bỏ trốn ra ngoài,… 

Câu hỏi 5: Khi làm việc có vất vả, tăng ca thì bạn có chịu được không?

Trong buổi phỏng vấn đi Nhật theo diện kỹ sư, nếu bạn gặp câu hỏi này hãy trả lời là có thể chịu được vất vả, áp lực cao của công việc. Người Nhật đề cao tinh thần chịu khó, chịu được sự vất vả để hoàn thành công việc tốt nhất.

Câu hỏi 6: Yêu cầu về mức lương của bạn như thế nào?

Mức lương mong muốn là yếu tố người lao động quan tâm nhưng khá khó khăn khi trả lời. Để trả lời câu hỏi này, ứng viên nên nhìn vào thực tế như bằng cấp, trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc để đề xuất mức lương mong muốn.

Bài viết chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để đạt thành công trong buổi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản dành cho bạn. Nếu ứng viên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline 0966.269.918 hoặc 0984.535.633. Bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi liên hệ lại bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới nhé.

Tin Liên Quan