10 điều người lao động Việt cần làm khi đến Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào có rất nhiều điều thú vị cho du khách khám phá. Là người Việt đang sinh sống, học tập, đi Nhật xuất khẩu lao động, du lịch thì đừng nên bỏ qua 10 điều nên thử tại đất nước này. Chưa làm những việc dưới đây, xem như chưa khám […]

Xuat khau lao dong Nhat ban

phu-si

Xứ sở hoa anh đào có rất nhiều điều thú vị cho du khách khám phá. Là người Việt đang sinh sống, học tập, đi Nhật xuất khẩu lao động, du lịch thì đừng nên bỏ qua 10 điều nên thử tại đất nước này. Chưa làm những việc dưới đây, xem như chưa khám phá hết đất nước Nhật.

Khám phá thủ đô Tokyo

tokyo

Dĩ nhiên, khi học tập, làm việc tại một quốc gia nào đó, dù ở tỉnh thành nào, cũng nên một lần đặt chân đến thủ đô. Tokyo có nhịp sống vô cùng sôi động, nơi có rất nhiều người sinh sống, làm việc. Hầu hết các du học sinh, người xuất khẩu lao động, người Việt Nam đến thủ đô học tập, làm việc rất nhiều. Ở Tokyo có đầy đủ tất cả những dịch vụ, danh lam thắng cảnh để khám phá. Những món ăn, hương vị ẩm thực ở thủ đô này cũng rất đa dạng, độ ngon thì chỉ có nức tiếng thế giới trở lên.

Tham quan những ngôi đền ở Kyoto

Cố đô của Nhật Bản ngày xưa. Nơi đây có đến 17 di sản được UNESCO công nhận. Có hơn 2000 ngôi chùa, là một thành phố có rất nhiều lịch sử, mang đậm giá trị văn hóa, chính trị, lịch sử của đất nước.

Ngâm mình trong suối nước nóng

Dĩ nhiên, khi đi du lịch, xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc du học thì đừng quên một lần thử ngâm mình trong suối nước nóng như người Nhật hay làm. Suối nước nóng được ví như một đặc sản của Nhật Bản, có tất cả mọi nơi trên lãnh thổ xứ sở hoa anh đào.

Đi bộ dọc cổ đạo

Cổ đạo nằm ở đảo Shikoku, dài 1200km. Có thể mất đến vài tuần mới đi hết được cổ đạo nên hãy cân nhắc khi làm việc này. Nếu có thời gian, đừng ngại thử, nó rất thú vị đấy.

Xem đấu vật

Bộ môn đấu vật Sumo rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Bạn có biết, đất nước Phù Tang là nơi duy nhất đào tạo bộ môn này một cách chuyên nghiệp trên thế giới. Vậy nên, hãy đi xem đấu vật sumo ngay khi có thời gian rãnh.

Điểm đến hấp dẫn Hokkaido

Nếu yêu thích trượt tuyết, chèo thuyền, ngắm cá voi, leo núi, đi bè thì quần đảo này là lựa chọn số một. Điểm đến này rất thu hút du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản, được cả thế giới biết đến như một tác phẩm nghệ thuật trên băng.

Tham gia các lễ hội truyền thống

Hãy thử đánh trống Taiko, tham gia những lễ hội truyền thống của người Nhật để hiểu được nền văn hóa Nhật Bản, mở rộng kiến thức cho bản thân. Các lễ hội được diễn ra rất sôi động.

Tham quan lâu đài Hyogo

Được UNESCO công nhận là danh lam thắng cảnh đẹp ở Nhật Bản. Mang trên mình bộ y phục màu trắng toát lên vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy, thu hút được nhiều người đến tham quan, yêu quý lâu đài nguy nga, tráng lệ này.

Đến tham dự lễ hội hoa anh đào

Điều tuyệt đối không thể bỏ qua khi học tập, làm việc ở Nhật chính là tham gia vào lễ hội hoa anh đào. Loài quốc hoa này rất đẹp nên được lòng khá nhiều người dân cũng như du khách

Leo núi Phú Sĩ

phu-si

Một biểu tượng khác của Nhật Bản. Hãy một lần leo lên núi Phú Sĩ để cảm nhận được không khí, hương vị Nhật Bản.

 Làm được 10 việc đó khi học tập, xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn người Việt sẽ không còn gì tiếc nuối khi trở về quê hương. Hãy tận hưởng đất trời Nhật Bản bằng cách thực hiện những việc trên nhé!

Tin Liên Quan