Bị Hắc Lào, Lang Ben Có Đi Nhật Được Không? Bệnh Ngoài Da Được Đi Đơn Nào?

 

Bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không là một trong những vấn đề rất quan trọng khi mọi người muốn đi XKLĐ ở Nhật Bản tìm kiếm. Các vấn đề về điều kiện sức khỏe của người lao động đến Nhật Bản được quy định khá nhiều. Bởi đây là yêu cầu quan trọng và mang lại hiệu quả, năng suất của công việc. Laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp về bệnh ngoài da và có được đi xuất khẩu lao động tại Nhật không trong chia sẻ ngày hôm nay. 

Tại sao xklđ Nhật Bản có quy định về sức khỏe?

Nhật Bản quy định rất rõ và chi tiết các điều kiện đối lao động từ các nước. Người lao động khi thực hiện và chuẩn bị hồ sơ đi Nhật sẽ được yêu cầu khám sức khỏe tổng quát. Các bạn phải đạt chuẩn từ ngoại hình (chiều cao, cân nặng) đến sức khoẻ. 

Vì sao khi đi xuất khẩu lao động, sức khỏe luôn là điều kiện qua trọng?

Vì sao khi đi xuất khẩu lao động, sức khỏe luôn là điều kiện qua trọng?

Quy định về sức khỏe người lao động là các để đảm bảo chất lượng và an toàn lao động. Nhiều ngành nghề yêu cầu khắt khe về người tham gia làm việc vì tính chất sản phẩm. Hơn nữa, Nhật Bản môi trường làm việc đòi hỏi các bạn phải nỗ lực rất nhiều, nếu không đảm bảo sức khỏe sẽ rất khó. 

>> Xem thêm: Những Thông Tin Về Đơn Hàng Cà Chua Đi Nhật 2023

Bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không?

XKLĐ Nhật Bản hoặc các nước phát triển khác ở châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan đang là mong ước của nhiều người lao động. Tuy nhiên, một số người bị bệnh hắc lào, lang ben thắc mắc rằng mình có thể đi Nhật được không? Có đơn hàng nào phù hợp không? Điều này sẽ được giải đáp chi tiết bên dưới.

Những điều bạn cần biết về bệnh hắc lào, lang ben

Các bạn muốn có được câu trả lời cho việc bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không rất dễ. Tuy nhiên, trước hết cần phải biết bệnh hắc lào, lang ben là bệnh gì. 

Hắc lào là một loại bệnh ngoài da do vi nấm gây ra trên bề mặt da. Người bệnh sẽ xuất hiện các đốm trắng, đốm nâu hoặc xám trên da. Nguyên nhân của nhiễm vi nấm từ vệ sinh kém và cả việc lạm dụng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc corticoid dùng quá nhiều liều sẽ tạo cơ hội vi nấm. 

Hắc lào lây lan rất nhanh nếu nhưng mặc quần áo chung, ngủ chung…có nguy cơ bị nhiễm rất nhanh. Người bị hắc lào phải chú ý trong tiếp xúc với người xung quanh để hạn chế lây bệnh. Bởi vi nấm Epidermophyton, trichophyton hoặc Microsporum tốc độ lây lan rất nhanh. 

Bệnh lang ben cũng là một trong những bệnh nằm trong danh sách các bệnh ngoài da xảy ra ở mọi đối tượng và lứa tuổi. Bệnh do nấm gây ra và nhìn thấy dạng vảy từng mảng có các màu sắc khác nhau trắng, nâu và hồng. Mặc dù bệnh lý này không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng làm mất thẩm mỹ.

Người bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không?

Các bạn đã biết được bệnh hắc lào rất dễ lây lan nên việc đang trong tình trạng bệnh chắc chắn sẽ không đi được Nhật. Trong quy định về sức khỏe xklđ Nhật Bản, bệnh hắc lào, lang ben nằm trong 13 nhóm bệnh lý cấm không được đi Nhật

Người lao động bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không?

Người lao động bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về da liễu, cụ thể là hắc lào, lang ben đừng quá lo lắng về mục tiêu xuất khẩu lao động đến Nhật Bản. Bệnh hắc lào dễ lây lan nhưng chữa trị vẫn có thể dứt điểm. 

Trước hết, người mắc bệnh hắc lào cần thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán tình trạng chính xác. Tiếp đó, các bạn phải sử dụng thuốc điều trị đúng và đủ. Trong suốt quá trình điều trị hắc lào cần chú ý về thói quen sinh hoạt, nó sẽ giúp nhanh chấm dứt bệnh. 

Vậy bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không? Câu trả lời là không nhé!

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Bị Cận Đi XKLĐ Nhật Bản Được Không?

Những đơn phù hợp đi được Nhật cho người bị hắc lào

Người bị hắc lào, lang ben không đi được Nhật để xuất khẩu lao động theo đúng quy định. Dựa theo tình trạng bệnh vẫn có cơ hội cho các bạn đăng ký đơn đi Nhật. Đó là khi các bạn đang trị hắc lào và bệnh đã gần như chấm dứt.

Người mắc bệnh ngoài da có thể tham khảo và đăng ký các đơn hàng phù hợp:

 • Đơn nông nghiệp
 • Đơn dán giấy tường nhà
 • Đơn lắp ráp linh kiện điện tử
 • Đơn chế biến thực phẩm

Tính chất công việc của các đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe về người lao động. Khi bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không? Vẫn có cơ hội đi Nhật nếu các bạn chọn đúng đơn hàng và bệnh cần được chữa trị gần như đã khỏi hoặc khỏi hoàn toàn. Người đăng ký đơn xuất khẩu lao động lúc này đây cần phần cố gắng chăm sóc bản thân để nhanh chóng chấm dứt bệnh hắc lào. 

Những câu hỏi thường gặp trong đơn đi Nhật khi bị hắc lào, lang ben

Dưới đây là một số giải đáp liên quan đến việc người bị hắc lào, lang ben và đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay. Bạn hãy tham khảo ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Những thắc mắc liên quan đến việc bị hắc lào, lang ben khi muốn đi XKLĐ Nhật

Những thắc mắc liên quan đến việc bị hắc lào, lang ben khi muốn đi XKLĐ Nhật

Điều kiện về sức khỏe khi đi Nhật là gì?

Trong quy định xuất khẩu lao động Nhật Bản, sức khỏe của người lao động cần đảm bảo các điều kiện:

 • Sức khoẻ cơ bản: Nam cao 1m56 trở lên, nữ cao 1m45 trở lên
 • Ngoại hình: không bị dị tật, dị dạng bẩm sinh; không khuyết tật tay hoặc chân; không bị biến dạng cột sống;…
 • Sức khỏe tổng quát không đang mắc bệnh trong 13 nhóm bệnh cấm đi Nhật. Bao gồm: bệnh tim mạch; bệnh hô hấp; bệnh tiêu hoá; bệnh nội tiết; bệnh thận và tiết niệu; bệnh thần kinh; bệnh tâm thần; bệnh cơ quan sinh dục; bệnh xương khớp; bệnh da liễu và hoa liễu; bệnh về mắt; bệnh tai – mũi – họng; bệnh răng – hàm – mặt. 

Nhóm bệnh da liễu và hoa liễu gồm những bệnh gì?

Bị hắc lào, lang ben có đi được Nhật không? Hắc lào, lang ben là bệnh da liễu nhưng các bạn cần xem xét và nghiên cứu kỹ các bệnh trong nhóm bệnh da liễu và hoá liệu cấm đi Nhật. 

Chi tiết các bệnh da liễu và hoa liễu không thể xuất Nhật được là: 

 • HIV/ AIDS
 • Bệnh lậu cấp và mãn tính
 • Vảy nến
 • Hồng ban nút do liên cầu
 • Vảy rồng
 • Viêm da mủ
 • Bệnh Pemphigus các thể
 • Loét lâu lành
 • Nấm sâu, nấm hệ thống
 • Các thể lao da
 • Viêm tắc động mạch
 • Viêm da mủ hoại tử
 • Viêm tắc tĩnh mạch
 • Hồng ban nút do lao
 • Bệnh hệ thống tạo keo
 • Bệnh Porphyria
 • Bệnh Duhring
 • Bệnh phong chưa khỏi hoặc bị di chứng cấp độ 2
 • Các bệnh da do virus, nấm hoặc vi khuẩn đang điều trị hoặc chưa khỏi.

Hắc lào, lang ben thuộc nhóm bệnh do virus, vi khuẩn và nấm gây nên. Các bạn đang điều trị hoặc chưa khỏi thì không thể bay đi Nhật được. Nếu các bạn muốn đăng ký nhận đơn xuất khẩu đi Nhật thì cần tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn và hỗ trợ xuất khẩu lao động. 

>> Xem thêm: Các Ngành Xuất Khẩu Nhật Bản Cho Nữ Phổ Biến, Mức Lương Cao

Bị hắc lào trong thời gian chờ đi Nhật thì phải làm sao?

Bạn đã thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký tham đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khám tổng quát sức khỏe để làm hồ sơ đã đạt đủ điều kiện quy định. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đi Nhật phát hiện bị hắc lào, lang ben thì các bạn cần phải trình báo ngay. 

Nếu bệnh nặng cần đi khám chuyên khoa và điều trị, sau khi bệnh khỏi hoàn toàn thì bạn có thể đăng ký thi đơn hàng đi Nhật.

Sự trung thực về sức khỏe sẽ đảm bảo cho bạn an toàn khi đến một đất nước xa lạ. Đồng thời, các bạn sẽ có được điều kiện chữa trị bệnh tốt hơn khi còn ở trong nước. 

Sức khỏe rất quan trọng khi xuất khẩu lao động Nhật. Các bạn đã có câu trả lời cho “Bị hắc lào, lang ben có đi Nhật được không?” qua những chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ đến hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ. 

Tin Liên Quan