Điều dưỡng nhật bản năm 2018 có gì mới? Lương thay đổi như thế nào?

Trở thành điều dưỡng nhật bản có lẽ là chủ đề tương đối nóng trong giới xuất khẩu lao động thời gian qua. Nhiều người còn đánh giá năm 2018 nhật bản khát điều dưỡng – hộ lý việt nam.

dieu-duong-nhat-ban-nam-2018

Trong năm 2018 phái nhật bản thiếu khoảng 2000 điều dưỡng viên, hộ lý làm việc trong các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Cùng với sự điều chỉnh mức lương tối thiểu của Nhật bản có hiệu lực từ tháng 1 năm 2018 thì đây thực sự là cơ hội lớn đối với những người có đủ điều kiện xuất khẩu lao động thuộc diện này.

Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản từ ngày 17/8/2017 mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh của nhật bản sẽ tăng thêm bình quân 25 yên/giờ

Mưc lương cơ bản nhật bản năm 2018

Mức lương cơ bản nhật bản năm 2018

Thời gian làm việc 1 ngày 8 tiếng và không vượt quá 40 tiếng/ tuần. Làm thêm không vượt quá 40 giờ/tuần (tuy nhiên nhiều công ty cho làm thêm hơn số quy định này. Tất nhiên đây cũng là điều mong muốn của những lao động việt nam làm việc tại Nhật. Làm thêm lương lại cao hơn ngày thường và thường việc bớt áp lực hơn lúc làm bình thường). Dưới đây là bảng lương làm thêm ngoài giờ kể cả trong các ngày nghỉ lễ:

  • Làm thêm ngày thường: Tính bằng 125% mức lương cơ bản được hưởng
  • Làm thêm nhưng là ngày thứ 7 và chủ nhật: Tính lương bằng 135% mức lương cơ bản được hưởng
  • Làm thêm ban đêm (Từ 22h đến 5h sáng hôm sau): Tính lương bằng 150% mức lương cơ bản được hưởng.
  • Làm thêm sau 17h ngày thứ 7 – chủ nhật: Tính lương bằng 175% mức lương cơ bản được hưởng.
  • Nhật bản có 15 ngày nghỉ quốc gia, nếu làm thêm trong những ngày này mức lương tính bằng 200% mức lương cơ bản được hưởng.

Với mức lương và nhiều chế độ đãi ngộ nhằm thu hút lao động nước ngoài của Nhật Bản chắc chắn xuất khẩu lao động nhật bản ngành điều dưỡng sẽ vẫn là đơn hàng được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Điều kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng?

Cũng như các đơn hàng kỹ sư nhật thì đơn hàng điều dưỡng nhật bản cũng có những quy định khá cao đối với các ứng viên, nhất là khi điều dưỡng và hộ lý có liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người nên chắc chắn bạn sẽ phải trải qua các kỳ thi tuyển khá khắt khe. Việc thi tuyển có đạt được kết quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng về cơ bản bạn cần chuẩn bị 1 số điều kiện sau:

  1.  Bằng cấp chuyên ngành từ cao đẳng trở lên ngành điều dưỡng, cử nhân điều dưỡng được cấp chứng chỉ
  2. Tuổi của bạn phải dưới 35 tuổi
  3. Có đủ điều kiện về sức khỏe
  4. Không có tiền án tiền sự

Tất nhiên là yêu cầu không chỉ có vậy mà tùy thuộc vào từng đơn hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể bạn hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin hãy liên hệ: 0966269918

Tin Liên Quan