Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động nhật bản? có nên tin hay chỉ là quảng cáo?

Đi xuất khẩu lao động nhật có đổi đời được không? Nhiều người đã hỏi câu hỏi này trước khi quyết định lựa chọn điểm đến nhật bản cho tương lai của mình. Và nhiều người cũng dùng nó để tư vấn cho những người thân khi họ cần thêm ý kiến. Vậy câu trả lời đúng nhất sẽ như thế nào?

xuat-khau-lao-dong
Trên thực tế mỗi người đi xuất khẩu lao động có một xuất phát điểm khác nhau. Người có bằng kỹ sư, công nghệ thông tin,  điều dưỡng thì họ đi làm kỹ sư nhật, đi làm lập trình quản lý ứng dụng IT hoặc làm điều dưỡng nhật bản… Với những nghề này thì sẽ có thu nhập tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều cơ hội học hỏi hơn. Còn với những người không có bằng cấp hoặc tay nghề là lao động phổ thông thì lựa chọn của họ là đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng chế biến thuỷ sản, đơn hàng may, đơn hàng lao động thủ công… Có rất nhiều sự lựa chọn nhưng mức lương thì không thể cao bằng các nghề đòi hỏi bằng cấp được, trung bình chỉ không 20-25 triệu tiền việt đó là chưa kể làm thêm ngoài giờ. Tuy nhiên nếu so sánh với mức thu nhập ở Việt nam đối với lao động phổ thông như họ thì cao hơn từ 8-10 lần. Đây có phải là sự đổi đời hay không? Câu trả lời thực sự chỉ có thể giành cho sự cảm nhận của người lao động thôi.
Nhưng nói thêm rằng ở những vùng nông thôn Việt Nam hiện nay, tuy ít còn trường hợp chạy ăn từng bữa nhưng để kiếm được vài ba triệu 1 tháng cũng không phải chuyện đơn giản. Nhiều xã may mắn có 1, 2 công ty sản xuất nhỏ về mở tại xã thì công nhân ở đó cũng kiếm được 2-4tr tháng. Còn những nơi khác thì sao?
cong_nhan_khu_cong_nghiep
Lại nói thêm về chuyện chi phí để đi xuất khẩu lao động, nếu không có khoản chi phí này thì người lao động Việt Nam chắc sang Nhật lao động “hết” mất. Tuy nhiên theo quy định chung thì mức chi phí này sẽ tương đương với 2-3 tháng lương của người lao động. Hơn nữa nhiều công ty xklđ nhật đã dùng mọi biện pháp để giảm tới mức thấp nhất chi phí dịch vụ tạo điều kiện cho người lao động, công ty còn hỗ trợ mọi thủ tục liên quan đến vay vốn ngân hàng. Nói về điều này tập đoàn HR Group là một trong những đơn vị tiên phong. Như vậy chi phí thực chất đâu phải là vấn đề quá lớn.
Quay trở lại với câu hỏi “Đi xuất khẩu lao động nhật có đổi đời được không? ” điều này cũng tùy vào mỗi người có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên có một thực tế đã được khẳng định là việc xuất khẩu lao động đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của không ít người theo chiều hướng tích cực.
Nếu bạn quan tâm đến việc đi xuất khẩu lao động hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của tập đoàn HR GROUP để được tư vấn giải đáp (không nên qua trung gian sẽ gia tăng chi phí):
Hotline: 0966269918

Tin Liên Quan