Hướng dẫn cách mặc Kimono, trang phục truyền thống Nhật Bản

Hướng dẫn cách mặc Kimono, trang phục truyền thống Nhật Bản

Thời gian đăng: 02/06/2016 17:02

Japan.net.vn – Khi nhắc đến Nhật Bản ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nét độc đáo trong văn hóa của đất nước này người ta còn nhớ đến trang phục truyền thống của Nhật bản đó là Kimono. 

Theo tiếng Nhật, Kimono có nghĩa là trang phục nhưng theo thời gian nó được sáng tạo, cách tân trở thành trang phục truyền thống và được gọi chung là Kimono.

24
Kimono Nhật bản của nam và nữ đều có nhiều nét riêng biệt về họa tiết. Áo Kimono của phụ nữ thường có các họa tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác còn của nam giới thường không có hoa văn có màu tối và có in gia huy của  dòng họ, thông thường người Nhật Bản chọn màu đen cho  nam giới vì màu này tạo được sự sang trọng.

Kimono không đơn thuần chỉ để mặc mà nó còn thể hiện được vị trí xã hội hay tuổi tác của người đang mặc. Các màu có gam sáng đặc biệt là màu đỏ được dùng cho trẻ em và phụ nữ chưa chồng. Màu sắc của áo Kimono thường thể hiện theo mùa ở Nhật bản. Cũng giống với áo dài Việt nam Kimono cũng được cách tân theo phong cách hiện đại nhưng vẫn không làm mất đi vẻ truyền thống của bộ trang phục này.

 

Tin Liên Quan