Khám phá chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng

Tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng là chương trình tuyển dụng lao động bạn có thể bắt gặp tại nhiều tờ báo. Vậy chương trình này có thật không, người tham gia được hưởng chế độ ra sao, cách đăng ký thế nào, hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu ngay.

Chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng có thật không?

Chương trình tuyển điều dưỡng làm việc tại Đức kể trên là hoàn toàn có thật. Hàng nay chương trình này được công bố bởi Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Bạn có thể tìm thấy thông tin chương trình được đăng tải trên các trang báo lớn, uy tín.

Số lượng chỉ tiêu mỗi năm vào khoảng vài trăm điều dưỡng viên, số lượng cụ thể tùy thuộc vào từng năm. Đức là đất nước có dân số già, những người lớn tuổi cần chăm sóc rất cao. Chính vì thế Chính phủ Đức đã xây dựng các chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng để bổ sung nguồn lao động thiếu hụt từ nước ngoài. 

>>> Khám phá: Cập nhật luật định cư mới của Đức có hiệu lực từ 03/2020

Chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng có thật 100%

Chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng có thật 100%

Điều kiện tham gia tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng

Nếu muốn đăng ký vào các chương trình tuyển điều dưỡng đi Đức này bạn cần liên hệ với trung tâm xuất khẩu lao động gần nhất. Nếu trúng tuyển bạn sẽ được tham gia khóa học đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng. Địa điểm đào tạo là Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác đào tạo này sẽ được chủ trì bởi Viện Goethe, sau khóa học bạn sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch trình độ tiếng Đức. Nếu bạn không đạt được trình độ tiếng Đức B2 thì phải dừng chương trình. 

Sau khi đủ điều kiện về mặt ngoại ngữ bạn sẽ được xuất cảnh sang Đức để tham gia khóa đào tạo nghề điều dưỡng trong vòng 2 năm. Bạn hoàn toàn có thể ở lại Đức hành nghề điều dưỡng viên ngay khi tốt nghiệp ra trường. 

Quyền lợi của người đăng ký tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng

Ứng viên tham gia tuyển điều dưỡng đi nước ngoài sẽ được đài thọ mọi chi phí khi xuất cảnh. Các chi phí này bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn trong thời gian 12 tháng theo học tiếng Đức tại Việt Nam; lệ phí xin cấp visa, chi phí khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 1 chiều hành trình Việt Nam sang Đức. 

Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức, khoảng 1.100 Euro/tháng. Thời gian hỗ trợ là trong suốt 2 năm học nghề bên Đức, tính ra mức hỗ trợ này không hề nhỏ.

Ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề điều dưỡng bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Đức. Mức lương dành cho ngành điều dưỡng khá cao, vào khoảng 2.600 Euro/tháng. Khi quy ra tiền Việt thì mức lương này khoảng 70 triệu đồng, đây là lương chưa tính phụ cấp, chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định Đức. Nhìn chung điều dưỡng là một trong những nghề lương khủng ở Đức tại thời điểm này. 

>>> Tìm hiểu: Tổng Hợp Những Thông Tin Quan Trọng Về Độ Tuổi Du Học Nghề Đức

Chương trình có yêu cầu nộp khoản phí nào không?

Mặc dù đây là chương trình tuyển điều dưỡng viên 0 đồng nhưng bạn vẫn sẽ phải nộp 30 Euro cho Trung tâm Lao động ngoài nước. Số tiền quy ra tiền Việt còn tùy thuộc vào tỷ giá ngoại tệ Việt Nam Đồng – Euro thời điểm bấy giờ. Đây là khoản phí dùng để phục vụ công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo kiến thức cần thiết và quản lý ứng viên.

Ngoài ra bạn sẽ phải trả phí khám sức khỏe ban đầu ngay sau khi nhập học. Hơn nữa các khoản tiền như  tiền ăn vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần, chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Đức bạn cũng cần tự mình chi trả. Thêm khoản tiền nữa bạn cần chi đó là chi phí làm hồ sơ xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam .

Bạn vẫn phải chi ra một khoản phí nhất định khi tham gia chương trình

Bạn vẫn phải chi ra một khoản phí nhất định khi tham gia chương trình

Nếu không đỗ chương trình thì làm cách nào để sang Đức làm điều dưỡng viên

Chương trình tuyển dưỡng viên 0 đồng kể trên chỉ có 1 số chỉ tiêu nhất định. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt trong khâu làm hồ sơ hoặc kiểm tra trình độ ngoại ngữ.

Nếu bạn trượt chương trình này mà vẫn muốn sang Đức làm điều dưỡng viên thì có thể tìm đến các trung tâm du học, lao động uy tín để được tư vấn. Bạn có thể đăng ký các khóa du học nghề điều dưỡng tại Đức hoặc sang Đức xuất khẩu lao động luôn nếu đã có bằng hành nghề. Thị trường việc làm ở Đức cực kỳ rộng mở nên cơ hội sang Đức tìm việc rất nhiều.

>>> Xem ngay: Chương Trình Tuyển Sinh Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức 2022 – 2023

Bạn có thể đăng ký các chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Bạn có thể đăng ký các chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức phí 0 đồng đã được tổ chức thành công nhiều năm. Chương trình này đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động Việt Nam, đồng thời cung cấp nguồn lao động tốt cho Chính phủ Đức. Nếu bạn là người có ước mơ sang Đức học tập và làm việc thì có thể đăng ký chương trình này. Nếu không đỗ bạn có thể tham khảo thêm các chương trình du học nghề, xuất khẩu lao động khác của Đức. 

Tin Liên Quan