Lao động xuất khẩu Nhật bản có khổ lắm không

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động được rất nhiều người Việt lựa chọn tham gia tu nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi làm việc tại Nhật có vất vả, khổ sở lắm không, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Mức lương cao hơn hẳn so với lao động trong nước

xkldnhatbancokhokhong1

Lao động xuất khẩu Nhật Bản có mức lương trung bình 25-30 triệu/tháng (chưa làm thêm)

Không so sánh với việc lao động trong nước mà so với những thị trường lao động châu Á như Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia… thì lao động Nhật Bản có mức thu nhập vẫn cao hơn. Chưa kể làm thêm, tăng ca thì bình quân người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ trong khoảng 25-30 triệu đồng/tháng. (Nếu làm thêm và tăng ca, thu nhập có thể lên 50-60 triệu đồng/tháng).

Với mức thu nhập khá thì việc làm tương ứng tất nhiên sẽ khá vất vả. Mặt khác, bạn phải xác định rằng đi lao động xuất khẩu là làm việc phổ thông, liên quan trực tiếp tới sức lao động nên không thể nhàn hạ như việc bàn giấy.

Để trả lời cho câu hỏi về sự vất vả khi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản. Chúng tôi xin chia sẻ rằng: Ngay từ đầu vào là quá trình tuyển dụng, thi tuyển sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với thị trường khác nên việc bạn trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các nghiệp đoàn Nhật Bản đã là một thành công lớn. Doanh nghiệp Nhật cần kỹ năng và khả năng giao tiếp thực sự của bạn chứ không phải như một số thị trường có có tiền đặt cọc là đi được luôn.

Tuân thủ chính sách các quy định bị lầm tưởng là vất vả

Khi ký hợp đồng lao động xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản bạn cũng được phổ biến rõ về quy định, chế độ làm việc và mức lương (có thể được điều chỉnh theo từng doanh nghiệp nếu cần thiết).

Cụ thể một số quy định như sau:

  • Ngày làm việc 8 tiếng
  • Một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi
  • Lao động được nghỉ các ngày lễ, Tết theo quy định của chính phủ Nhật Bản
  • Người lao động được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại…

VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM:

xkldnhatbancokhokhong

Lao động xuất khẩu Nhật Bản được nhiều hơn mất

Người Việt gặp phải vấn đề lớn trong cách làm việc và thái độ làm việc cụ thể là “vừa làm vừa chơi” nên khi đi xuất khẩu lao động phải làm việc trong khuôn khổ, chăm chỉ, tập trung cao độ nên nhiều người cảm thấy khổ và khó.

Người Nhật họ rất đúng giờ, tuân thủ quy định của công ty và để cao tính kỷ luật. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này. Nhiều doanh nghiệp họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.

Thực tế cho thấy vất vả hay khó khăn còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Công việc lao động phổ thông làm việc chân tay, bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình cũng cần bạn phải có bản lĩnh, xác định tâm lý rõ ràng ngay từ đầu để nhanh chóng hòa nhập. Khi lao động tại Nhật Bản bạn phải chấp nhận “có lao động thì mới có tiền và có nhiều tiền”.

Tóm lại, đi lao động xuất khẩu Nhật Bản không khổ – Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn kiếm tiền, học thêm tiếng Nhật miễn phí, học kỹ năng làm việc, tác phong công nghiệp, những thói quen của người thành công.

Tin Liên Quan