Lưu Ngay TOP 12 Ngành Nghề Lương Khủng Nhất Ở Đức

Đức là nước có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Với sự phát triển cùng công nghệ hiện đại nên đang thu hút rất nhiều người lao động đến làm việc tại Đức. Và có rất nhiều người thắc mắc rằng mức lương khi làm việc tại Đức như thế nào? có cao không? Sau đây laodongxuatkhaunhatban.net xin giới thiệu đến các bạn TOP 12 ngành nghề lương khủng ở Đức. Mời các bạn cùng tham khảo thông tin qua bài viết chia sẻ ngành nghề ở dưới đây nhé.

Ngành lái tàu

Ngành lái tàu

Ngành lái tàu

Đức là đất nước có hệ thống đường sắt Phủ khắp cả nước nên công nghệ đường sắt ngày càng được phát triển. Do vậy đây là một trong các ngành có mức lương cao nhất ở Đức. Khi bạn tham gia học nghề ở Đức đối với ngành này học viên sẽ được miễn phần học phí, và được trải nghiệm môi trường làm việc rất hiện đại, cùng với chế độ thưởng học bổng, được làm thêm và cả được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định.

Mức lương sau khi bạn ra trường thường dao động trong khoảng từ 3,000 đến 4,000 euro, tương đương từ 78 đến 100 triệu đồng VNĐ một tháng. Trong vòng 5 năm làm việc khi đã có trình độ với tay nghề cao thì mức lương của bạn có thể lên tới 5000 Euro. Đặc biệt hơn bạn có thể làm việc dài hạn tại Đức.

Bạn sẽ nhận thêm mức lương từ 16 đến 19 euro/giờ nếu tham gia làm thêm ngoài giờ. Như vậy chỉ cần chăm chỉ bạn đã có một mức lương khủng rồi đấy. Hãy tham gia ngay vào chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức của chúng tôi, để có cơ hội thử sức tại ngành nghề này nhé.

Ngành điều dưỡng 

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng

Với tỷ lệ dân số già hóa cao ở nước Đức. Dựa vào bảng thống kê, đến năm 2025 Đức đang cần đến 152.000 lao động để làm việc tại những bệnh viện và viện dưỡng lão,… Và tất nhiên nguồn lao động bản xứ chắc chắn không đủ đáp ứng nên buộc Chính phủ Đức phải tuyển dụng thêm một số lượng lớn lao động tại nước ngoài.

Mức lương ngành điều điều dưỡng được tính dựa theo nhiều yếu tố như: chủ lao động, khu vực, và thuế quan công cộng. Đối với khu vực công, những điều dưỡng có mức lương khởi điểm khoảng 2,300 Euro trong một tháng và được tăng dần theo trình độ cùng với thời gian phục vụ.

Tiền lương sẽ được đàm phán hai bên đối với tổ chức tư nhân

Khu vực làm việc dù là ở nông thôn hay thành thị cũng là yếu tố để tính lương tiền lương. Mức lương mức tối thiểu tuyệt đối tại Đông Đức là 10,55 Euro/giờ và ở Tây Đức là 11,05 Euro/giờ.

Bạn có thể thấy mức thu nhập của ngành điều dưỡng viên mới tốt nghiệp ở Đức dao động khoảng từ 2.300 – 3000 Euro/tháng ( tức là 63 – 82 triệu VNĐ/tháng). Trong thời gian học tập, các sinh viên có thể vừa học vừa làm có mức lương từ 970 – 1.100 Euro/tháng ( tức là 26 – 30 triệu VNĐ/tháng). Ngoài thời gian làm chính ra, bạn có thể làm thêm ở ngoài giờ. Hãy tham gia ngay vào chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức của chúng tôi, để có cơ hội thử sức tại ngành nghề này nhé.

Ngành nhà hàng & khách sạn

Hằng năm, Đức luôn đón một lượng khách thăm quan du lịch rất đông. Với mệnh danh là “trái tim Châu Âu” nên ngành khách sạn tại Đức phát triển khá mạnh mẽ để đáp ứng về nhu cầu du lịch. Vì vậy khi chọn ngành nhà hàng khách sạn anh em sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường rất chuyên nghiệp và bài bản

Ngành được chia ra 2 lĩnh vực: nhà hàng & khách sạn.

 • Lĩnh vực nhà hàng: bạn sẽ được đào tạo bao gồm về quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống, đà tạo quản lý triển khai thực hiện dịch vụ tại nhà hàng, và tổ chức sự kiện.
 • Lĩnh vực khách sạn: được đào tạo gồm có tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ các khách hàng; giám sát,  quản lý và thực hiện những chương trình Marketing cho khách sạn.
Ngành nhà hàng & khách sạn

Ngành nhà hàng & khách sạn

Ngành khách sạn nhà hàng có mức lương bao nhiêu?

Chương trình được đào tạo sắp xếp xen kẽ giữa lý thuyết và đào tạo. Nghĩa là bạn sẽ vừa được học trên lớp và làm tại khách sạn dưới sự giám sát qua sổ sách ghi chép bởi các giáo viên.

Mức thu nhập ở năm đầu tiên sẽ là 591 euro/tháng. Nếu có nhiều kinh nghiệm hơn bạn sẽ được tăng lương lên khoảng 659 euro/tháng vào năm thứ hai. Và trong năm thứ ba và thứ tư đào tạo, và mức lương của bạn là 851 euro/tháng. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thêm khoản phụ cấp nếu bạn làm thêm vào ca đêm và những ngày cuối tuần.

Sau khi được học nghề, đã kinh nghiệm trong thời gian học, mức lương của bạn sẽ tiếp tục được tăng. Mức lương khởi điểm là từ 1360 đến 1500 euro/tháng. Mức lương trên sẽ có biến đổi dao động tùy thuộc vào hệ thống nhà hàng mà bạn làm việc.

Nếu bạn là người có năng lực thì chắc chắn sẽ được lên vị trí cao hơn như tiếp tân trưởng, hay quản lý khách sạn thì mức lương lúc đó bạn nhận được có thể đến 6000 – 9000 euro/tháng.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí

Một ngành rất hot và phổ biến ở các nước phát triển công nghiệp đó là ngành cơ khí. Và Đức đang là quốc gia số 1 công nghiệp về máy móc. Những công ty công nghệ hàng đầu đều đang được tập trung ở đây. 

Nghề cơ khí ở Đức được chia ra rất nhiều ngành nhỏ như: cơ khí ô tô; cơ khí chế tạo – gò, hàn, xì; cơ khí công nghiệp và  thợ cơ khí đứng máy phay; … 

Khi du học Đức nghề cơ khí, bạn sẽ được học trong môi trường học và rèn luyện cực tốt về kinh nghiệm và cả kỹ năng. Không chỉ có vậy, với tấm bằng du học Đức với ngành cơ khí thì việc bạn lựa chọn một công ty để làm rất là dễ dàng.

>>> Tham khảo Du học Đức ngành tâm lý học: Điều kiện, cơ hội nghề nghiệp

Ngành cơ khí có mức lương như thế nào?

Mức lương học nghề ngành này đang có sự thay đổi dựa theo ngành, bang và công ty

Mức lương khi học nghề của ngành cơ khí điện tử ô tô là: 

 • Năm 1: 705 euro/tháng
 • Năm 2: 745 euro/tháng
 • Năm 3: 810 euro/tháng
 • Năm 4: 865 euro/tháng

Mức lương sau khi ra trường của ngành cơ khí ô tô thường dao động lớn giữa ngành và nơi bạn đang làm việc. 

Ví dụ, bạn làm việc tại công ty ô tô Audi thì lúc này lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với thợ cơ khí tại 1 Autohaus.

Khi mới ra trường mức lương trung bình của thợ cơ khí ô tô khoảng từ 2000 – 2700 euro brutto/tháng (brutto tức là khái niệm lương khi chưa bị trừ thuế).

Và nó còn đang tùy thuộc vào bang mà bạn đang làm việc như:

 • Schleswig – holstein: 2080 euro/tháng
 • Hamburg: 2341 euro/tháng
 • Berlin: 2100 euro/tháng
 • Hessen: 2554 euro/tháng

Thợ cơ khí điện tử có mức lương trung bình khoảng từ 2000 – 3600 euro/tháng. Và mức lương sẽ có sự thay đổi tùy theo các lĩnh vực.

 • Lĩnh vực kim loại, công nghiệp điện và điện tử: 2700 – 3250 euro/tháng
 • Lĩnh vực ô tô: 2000 đến 2500 euro/tháng
 • Lĩnh vực ngành công nghiệp hóa chất: 3000 đến 3600 euro/tháng

>>> Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Kỹ Thuật Tại Đức

Ngành xây dựng

Khi nhắc đến câu hỏi du học nghề Đức ngành nào có mức lương cao nhất thì không thể bỏ qua với ngành xây dựng. Ngành này có đóng góp rất lớn vào nền kinh tế tại nước Đức nên rất được chú trọng đào tạo và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

Giáo dục nước Đức đang được coi là nền giáo dục khá thực tiễn. Lý thuyết và thực hành luôn luôn đi song hành nên các sinh viên sau khi ra trường luôn có chất lượng cao. Ngoài ra sinh viên có thể nhận đi làm thêm theo quy định của nhà trường. Sinh viên không được làm thêm quá 8 tiếng/ ngày hay 20h/tuần.

Ngành xây dựng tại Đức đang thiếu nhiều nguồn nhân lực. Nên sau khi học xong bạn có thể dễ dàng xin được việc làm. Với tấm bằng tốt nghiệp của ngành xây dựng ở Đức trong tay thì khi trở về nước bạn cũng sẽ được đón nhận  ở bất kỳ một công ty lớn nào mà bạn muốn đến.

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng ở Đức có mức lương như thế nào?

Lương học nghề tại Đức có sự khác nhau giữa khu vực Đông Đức và Tây Đức

Đông Đức:

 • Năm 1: 770 euro/tháng
 • Năm 2: 975 euro/tháng
 • Năm 3: 1195 euro/tháng

Tây Đức:

 • Năm 1: 855 euro/tháng
 • Năm 2: 1205 euro/tháng
 • Năm 3: 1480 euro/tháng

Sau khi ra trường thì mức lương trung bình của thợ xây dựng sẽ là khoảng 35.000 euro/năm (tức là khoảng 2916 euro/tháng). Nếu như bạn học lên Meister thì sẽ có mức lương trung bình là khoảng 42500 euro/năm (tức là khoảng 3541 euro/tháng).

Những ngành lương thưởng hấp dẫn tại nước Đức 

Ngoài những nghề lương khủng ở Đức đã được kể ở trên thì chúng tôi cũng muốn liệt kê thêm cho các bạn biết thêm các ngành có thu nhập không kém, cụ thể như sau:

Những ngành lương thưởng hấp dẫn tại nước Đức

Những ngành lương thưởng hấp dẫn tại nước Đức

Ngành công nghệ thông tin

Nước Đức đang có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển thuộc top đầu thế giới nói chung và dẫn đầu về khối EU nói riêng, ngành công nghệ thông tin là một trong số đó. Tất cả sản phẩm như là phần mềm máy tính hay công nghệ điện thoại luôn đạt chất lượng tốt bởi vì nguồn lao động chất lượng cao. Chính vì thế, mức lương chi trả đối với nguồn lao động ở ngành này là không hề nhỏ. Bình quân với  mức lương khởi điểm của một kỹ thuật viên thường là 48.000euro/ năm và được tăng lên mức cao nhất là 68.277 euro/ năm tuỳ thuộc theo năng lực.

Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng được là xem một ngành mũi nhọn tạo nên sức mạnh cho nước Đức. Do vậy, nếu bạn lựa chọn học và làm ngành Tài chính ngân hàng tại Đức thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tốt và sở hữu ngay mức lương hấp dẫn luôn thuộc top những ngành nghề có thu nhập cao nhất nước Đức hiện nay.

Ngoài ra thì nhu cầu nhân sự cho ngành Tài chính ngân hàng luôn cao nên bạn sẽ có cơ hội việc làm được mở rộng, không phải lo lắng thất nghiệp. Chỉ cần bạn tự tin ứng tuyển, bạn sẽ có ngay công việc đáng mong đợi với tấm bằng tốt nghiệp tại Đức. Mức lương trung bình của người lao động ở ngành này sẽ rơi vào khoảng 69.275 euro/năm.

Lao động ngành Kỹ sư bán hàng (Sale Engineer)

Với sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng của thời đại công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo cũng đã có nhiều tác động đến nghề Bán hàng. Không ngoại lệ thì tại Đức có ngành nghề Kỹ sư bán hàng hay còn được gọi là Sale Engineer. Công việc này đòi hỏi người lao động có tính nhanh nhạy và linh động trước mọi tình huống. Mức lương để chi trả cho nhân lực vị trí này cũng không hề nhỏ, trung bình một năm người lao động sẽ được trả khoảng 70.295 euro.

Ngành Kiểm toán viên hoặc Tư vấn thuế

Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế Đức hiện nay. Vì vậy đòi hỏi nguồn nhân lực đạt chất lượng cao và xứng với đó là một mức lương đáng kì vọng. Trung bình một năm mức lương của một lao động vị trí kế toán viên khoảng 71.128 euro.

Lao động ngành Nghiên cứu và Phát triển Kỹ thuật

Lao động ngành Nghiên cứu và Phát triển Kĩ thuật

Lao động ngành Nghiên cứu và Phát triển Kỹ thuật

Nước Đức đang một đất nước phát triển có những công trình hiện đại, có những hãng xe ô tô nổi tiếng hàng đầu thế giới cùng với những phát minh sáng tạo, tiên tiến bậc nhất. Những thành tựu đáng tự hào trên đã được nước Đức xây dựng từ lâu bằng sự nỗ lực và nghiên cứu không ngừng nghỉ. Đức đã làm cho ngành Công nghệ – Kỹ thuật trở thành ngành mũi nhọn của đất nước này và phát triển thành một trong những cường quốc đứng đầu trong khối Liên minh Châu Âu hiện nay.

Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghiên cứu và phát triển kỹ thuật rất rộng mở với mức lương hấp dẫn trong các nhóm ngành phát triển tại Đức. Mức lương trung bình cho một lao động thuộc nhóm chuyên gia kỹ thuật làm việc tại Đức thường vào khoảng 73.063 euro/ năm.

>>> Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Đức

Ngành phát triển kinh doanh

Với mức lương trung bình dành cho một sinh viên mới ra trường ngành quản trị kinh doanh rất đáng để xem xét và là ngành nghề luôn đứng trong top những ngành có lương cao nhất tại Đức. Ngoài ra, khi lựa chọn ngành này bạn cũng sẽ không cần bận tâm về vấn đề thất nghiệp. Thêm vào đó, khi người lao động có bằng MBA thì nó có thể giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương khá cạnh tranh trên thị trường, dao động khoảng 73.755 euro/ năm.

Ngành luật sư

Xóa bỏ nỗi lo thất nghiệp tại Đức, ngành luật sư mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định rất cao. Khi được làm việc ở vị trí luật sư thì bạn sẽ được hưởng mức lương cao được nhiều người mơ ước hiện nay. Trung bình một năm, người lao động ngành này sẽ nhận được 74.028 euro, quả là con số đáng ngưỡng mộ phải không nào. Vì thế, bạn hãy học hành thật chăm chỉ và phấn đầu thành một luật sư tương lai ở Đức nhé.

Kết luận

Trên đây là các ngành được chúng tôi đánh giá là những nghề lương khủng ở Đức hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích đến với bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn được ngành nghề phù hợp tại Đức. Có được công việc ổn định và số tiền khá giả trong tương lai. Chúc bạn thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình.

Tin Liên Quan