Lý do đàn ông Nhật Bản nói không với nghề đóng phim người lớn

Lý do đàn ông Nhật Bản nói không với nghề đóng phim người lớn

Theo 1 thống kê về ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản hiện nay cho biết, hiện tại quốc gia này có khoảng 10.000 nữ diễn viên phim người lớn, mỗi tháng họ sẽ sản xuất khoảng 4.500 đầu phim. Tuy nhiên có 1 thực tế không phải ai cũng biết đó là trong khi phái yếu – từ thiếu nữ đến phụ nữ trưởng thành đều mong muốn có cơ hội được tham gia ngành “công nghiệp không khói” này, thì ngược lại số lượng nam diễn viên trong lĩnh vực này thì cực kỳ hiếm hoi.

Untitled

Để tham gia diễn xuất nam diễn viên phải chịu nhiều chế độ cực kỳ nghiêm ngặt

Theo thống kê này cũng cho biết, hiện tại số lượng nam diễn viên được đào tạo và cấp chứng chỉ “hành nghề” chỉ vào khoảng 70 người. Một con số quá khiêm tốn và chênh lệch so với số lượng đồng nghiệp nữ.

Như vậy với những con số chỉ ra thì trung bình 1 người đàn ông sẽ phải “phục vụ” cho gần 150 người phụ nữ. Những nam diễn viên này có thể nhận được mức thù lao từ 50.000 Yên – 100.000 Yên (tương đương từ 11 – 22 triệu đồng) cho một ngày diễn, tùy vào “trình độ chuyên môn” được thừa nhận của họ. Đây là một mức thu nhập không hề tệ nhưng nhiều đàn ông Nhật vẫn nhất quyết nói không bởi nhiều lí do, trong đó có truyền thống trọng nam khinh nữ của Nhật Bản, đây được xem là một trong những nguyên nhân trực tiếp của tình trạng này.

Untitled1

Nhật Bản là quốc gia có nhiều diễn viên AV nhất trên thế giới

Để có thể đảm bảo sức khỏe để tham gia diễn xuất, “phụ vụ” số lượng lớn bạn diễn nữ như vậy, các diễn viên nam phải có chế độ ăn uống và luyện tập vô cùng khắt khe, không thua kém gì những vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Người đàn ông được mệnh danh là “Ông vua phim người lớn” Ken Shimizu đã từng chia sẻ rằng anh phải dành 4 ngày trong tuần để tập thể hình với cường độ cao. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng phải đảm bảo, không rượu chè, không hút thuốc…Chính sự hà khắc trong chế độ ăn uống và luyện tập đó cũng khiến nhiều người khó có thể đáp ứng được đầy đủ tất cả yêu cầu nên dần dần họ đều rút lui.

Các diễn viên AV cũng phải đảm bảo đáp ứng được những quy trình khắt khe trong quá trình diễn xuất, họ không được thực hiện các hoạt động tình dục một cách thoải mái mà phải chịu sự kiểm soát của đạo diễn.

Ngoài ra, dù có thể họ là “siêu sao” trong lĩnh vực này nhưng ở cuộc sống đời thường họ lại gặp không ít những khó khăn do hệ lụy của nghề nghiệp. Ken Shimizu cũng đã từng không thể thuê nổi một căn hộ do liên tục bị các chủ trọ từ chối.

Mỗi tháng trung bình có khoảng 4.500 bộ phim được sản xuất với nhân lực chỉ gồm hơn 70 diễn viên nam. Do vậy công việc của họ là vô cùng vất vả và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Việc phải vào viện để điều trị vì lao lực đã trở nên quen thuộc với những người đàn ông này.

Thậm chí, khi gặp các vấn đề về sức khỏe họ vẫn phải làm việc với cường độ cao để đáp ứng nhu cầu công việc. Không chỉ sức khỏe mà ngay cả nhan sắc của họ cũng bị tàn phá nặng nề và tuổi thọ thì bị rút ngắn đáng kể.

Bởi vậy, trước tình trạng này, rất nhiều nhà sản xuất đã phải liên tục tổ chức các hoạt động tuyển chọn và đưa ra nhiều đãi ngộ hấp dẫn với mong muốn thu hút nam giới Nhật Bản tham gia vào ngành công nghiệp phim người lớn để nó không bị mai một theo năm tháng.

 

Tin Liên Quan