Những Sự Thật Ít Ai Biết Về Đơn Hàng Đi Nhật Phí 0 Đồng

Mọi người thường biết đến những đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản với chi phí khoảng vài nghìn USD. Thế nhưng, thực tế có những đơn hàng làm việc tại nước ngoài chỉ với 0 đồng. Vậy đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng là như thế nào, cần điều kiện gì để có thể tham gia? Hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Khám phá ngay: 10 điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mới nhất 

Lý giải vì sao gọi là đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng?

Khi muốn đi Nhật làm việc trong các ngành nghề mang tính phổ thông như nông nghiệp, điều dưỡng, cơ khí, điện tử…..người lao động sẽ mất một khoản chi phí cho phía công ty phái cử. Cùng với đó là một số chi phí phát sinh khác. Do đó, giá trị của các đơn hàng đi Nhật sẽ thường khá cao.

Trên thực tế vẫn có những đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng. Đây là những đơn hàng mà phái công ty tiếp nhận lao động tại Nhật Bản sẽ chi trả toàn bộ chi phí xuất cảnh. Do đó, người lao động sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng được các công ty tại Nhật hỗ trợ phí xuất cảnh

Đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng được các công ty tại Nhật hỗ trợ phí xuất cảnh

Những công ty tiếp nhận lao động này đều là những công ty thuộc top đầu tại Nhật. Bởi họ cần số lượng lao động lớn, làm việc lâu dài nên luôn sẵn sàng hỗ trợ chi phí và có những chế độ đãi ngộ tốt để tuyển dụng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bởi vì người lao động khi muốn qua Nhật làm việc sẽ phải học tiếng Nhật ít nhất từ 4 – 6 tháng tại trung tâm. Do đó, với các đơn hàng 0 đồng, người lao động vẫn sẽ phải trả một số khoản phí, chỉ là thấp hơn so với các đơn hàng thông thường. Hoàn toàn không phải miễn phí 100% như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Có nên tham gia đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng hay không?

Rất nhiều người lao động vẫn còn thắc mắc liệu có nên đi Nhật theo đơn hàng 0 đồng hay không? Dưới đây là những lợi ích nhận được nếu tham gia vào đơn hàng này:

Điều kiện đi Nhật đơn giản

So với một số đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho nam/nữ hiện nay, đơn hàng đi Nhật 0 đồng có độ tuổi được mở rộng hơn, từ 18 – 35 tuổi. Thậm chí có một số đơn hàng còn tiếp nhận người lao động từ 35 – 40 tuổi.

Điều kiện tham gia đơn hàng phí 0 đồng ở Nhật khá đơn giản

Điều kiện tham gia đơn hàng phí 0 đồng ở Nhật khá đơn giản

Mặt khác, phía công ty tuyển dụng cũng không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn hay tay nghề. Các ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã có thể đăng ký tham gia chương trình này.

Và cũng chính bởi điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe nên số lượng hồ sơ đăng ký ngày càng tăng cao. Nhất là với những người không dư dả về vấn đề tài chính. 

Đi Nhật phí 0 đồng có mức lương cao – phí thấp

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 0 đồng được miễn phí xuất cảnh. Do đó, người lao động chỉ cần chi trả một số khoản phí như học tiếng Nhật, sinh hoạt, ăn uống trong quá trình học. Thông thường chi phí sẽ rất thấp, chỉ khoảng 25 – 33 triệu. Trong khi đó, cơ hội việc làm và mức lương cũng sẽ tương tự như các hình thức khác.

Mặc dù các ngành nghề của đơn hàng đi Nhật 0 đồng không quá đa dạng. Tuy nhiên yêu cầu công việc lại không cao, được làm việc trong nhà xưởng với máy móc hiện đại. Mức lương có thể nhận được dao động từ 30 – 35 triệu/tháng, chưa tính tăng ca hoặc làm thêm ngoài giờ.

Nhiều khoản trợ cấp cho NLĐ

Mặc dù là đơn hàng phí 0 đồng nhưng người lao động vẫn nhận được nhiều quyền lợi

Mặc dù là đơn hàng phí 0 đồng nhưng người lao động vẫn nhận được nhiều quyền lợi

Người lao động khi tham gia các đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng hay bất kỳ đơn hàng nào đều sẽ nhận được các khoản trợ cấp và quyền lợi cơ bản như:

  • Được hưởng đầy đủ các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể…theo Luật lao động Nhật Bản. 
  • Làm việc đúng giờ, 8 tiếng/ngày, được nghỉ thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ tương tự như lao động Nhật Bản.
  • Được trang bị điện thoại, wifi để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó là chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, phương tiện đi lại…Nếu làm việc trong các ngành đặc thù sẽ còn được hỗ trợ tiền điện, nước, tiền gas và nhận trợ cấp.

Nâng cao vốn tiếng Nhật

Với những lao động đi làm việc tại Nhật bản sẽ có cơ hội được tiếp xúc với người bản xứ, từ đó nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình. Ngoài ra còn học được phogn cách làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Sau khi trở về nước, với tay nghề cùng vốn tiếng Nhật sẵn có, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Top những đơn hàng 0 đồng đi Nhật lương cao

Dưới đây là 2 đơn hàng 0 đồng được đánh giá là có mức lương hấp dẫn, công việc không quá vất vả tại Nhật Bản:

Đơn hàng cho nữ dọn vệ sinh tòa nhà 

Dọn dẹp vệ sinh các tòa nhà tại Nhật là một trong những đơn hàng 0 đồng phổ biến nhất

Dọn dẹp vệ sinh các tòa nhà tại Nhật là một trong những đơn hàng 0 đồng phổ biến nhất

Công việc chủ yếu của lao động nữ khi sang Nhật làm việc theo đơn hàng 0 đồng thường là dọn dẹp các tòa nhà văn phòng. Công việc cụ thể bao gồm:

  • Phân loại và thu gom rác theo từng khu vực được phân công trước đó.
  • Quản lý, phân loại và bảo vệ các trang thiết bị đã được bàn giao.
  • Tiến hành hút bụi, vệ sinh các hành lang, lối đi và không gian chung của các tòa nhà văn phòng.
  • Kiểm tra và bổ sung, thay thế kịp thời các vật phẩm dùng hằng ngày như văn phòng phần, nước rửa tay, khăn lau, giấy vệ sinh…

Tùy theo khu vực được phân công mà người lao động sẽ được sắp xếp những công việc khác nhau. Trong quá trình làm việc sẽ được phát đầy đủ các tư trang, dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Đơn hàng cơ khí đi Nhật phí 0 đồng dành cho Nam 

Với nam giới, đơn hàng hot nhất hiện nay là đơn hàng cơ khí. Nam giới khi làm việc trong ngành này sẽ được sắp xếp công việc tại các tập đoàn lớn của Nhật, có cơ hội nâng cao tay nghề. Công việc cụ thể bao gồm sản xuất, lắp ghép các linh kiện ô tô, tàu thủy, máy móc trong nông nghiệp…

Đơn hàng cơ khí 0 đồng thường chỉ tuyển nam giới có sức khỏe tốt

Đơn hàng cơ khí 0 đồng thường chỉ tuyển nam giới có sức khỏe tốt

Xem thêm: Đơn hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Nhật Bản tuyển 6 lao động nam làm việc tại Nhật

Điều kiện, chi phí tham gia đơn hàng 0 đồng

Để có thể tham gia đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng, người lao động cần nắm rõ những thông tin dưới đây:

Điều kiện đi Nhật đơn hàng 0 đồng

Trên thực tế, điều kiện để tham gia các đơn hàng đi Nhật với phí 0 đồng khá đơn giản. Cụ thể: 

  • Nam/nữ từ 18 – 35 tuổi, một số đơn hàng cho phép người lao động từ 35 – 40 tuổi.
  • Không yêu cầu cao về bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Với các trường hợp bị cận thị nhẹ hay có hình xăm nhỏ vẫn có cơ hội tham gia ứng tuyển vào các đơn hàng này.

Xem thêm: [Mới Nhất 2022] Điều Kiện Sức Khỏe Đi Nhật Bao Gồm Những Gì? 

Chi phí đi Nhật 0 đồng

Chi phí để có thể đi Nhật sẽ bao gồm: Phí khám sức khỏe, phí học tiếng Nhật, phí xuất cảnh, phí đào tạo tay nghề (với một số ngành nghề cụ thể). 

Trong đó, với các đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng sẽ được miễn 100% phí xuất cảnh và phí học ngoại ngữ. Do đó, người lao động chỉ cần chi trả các chi phí được đào tạo trước khi xuất cảnh, bao gồm: tiền ký túc xá, tiền ăn, điện nước, tiền khám sức khỏe…Mức phí này thường chỉ khoảng 25 – 33 triệu đồng.

Mức lương của người lao động tham gia đơn hàng 0 đồng

Mức lương cơ bản của đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng cũng cao không kém gì so với các hình thức XKLĐ thông thường. Cụ thể, người lao động có thể nhận được 27 – 35 triệu/tháng tùy ngành nghề, chưa tính làm thêm hoặc tăng ca. Nếu làm việc chăm chỉ, có ý thức rõ ràng, mức thu nhập của mỗi người có thể lên đến 40 – 45 triệu đồng.

Sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt, thuế…người lao động có thể tích góp được một khoản tiền kha khá để gửi về Việt Nam cho gia đình. Như vậy, đơn hàng 0 đồng vừa giúp tiết kiệm khoản chi phí ban đầu vừa giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn tại nước ngoài.

Kết luận

Đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng thực sự là lựa chọn không thể bỏ lỡ cho rất nhiều lao động Việt. Vì vậy, nếu có nhu cầu tham gia đơn hàng này, hãy liên hệ ngay với LACOLI để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhất.

Tin Liên Quan