Tìm hiểu nhanh 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề được rất nhiều du học sinh, người lao động tìm hiểu trước khi sang Nhật. Để có kế hoạch chi tiêu đúng mức, bạn cần nắm rõ các mệnh giá trong tiền Nhật, xu hướng dùng tiện mặt của người Nhật trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy đồng hành với Laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới tiền tệ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái quát về đồng Yên Nhật

Từ ngày 27/06/1871, Yên được công nhận chính thức là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, ký hiệu của đồng Yên là ¥, mã trên hệ thống tiền tệ thế giới là JPY. Tính đến thời điểm hiện tại thì đồng Yên Nhật đang được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu kim loại.

Tiền giấy của Nhật Bản được chia ra làm 4 mệnh giá khác nhau, trong khi đó tiền xu kim loại thì bao gồm 6 mệnh giá. Các loại tiền này không chỉ khác nhau về mặt giá trị mà còn ở thời điểm phát hành.

>>> Tư vấn: [Giải Đáp] Người Bị Cận Có Đi Nhật Được Không?

Tiền Nhật gồm cả tiền giấy và tiền xu

Tiền Nhật gồm cả tiền giấy và tiền xu

Khám phá các mệnh giá đồng Yên Nhật đang hiện hành

Đồng Yên Nhật được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền mặt, bạn cần nắm rõ mệnh giá của từng loại tiền một.

Khám phá mệnh giá đồng xu Yên Nhật

Tiền xu Nhật bản được chia thành 6 loại mệnh giá khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đồng xu mệnh giá 1 Yên Nhật: Đây là loại tiền có mệnh giá nhỏ nhất, chúng đặc biệt hữu ích khi bạn cần trao đổi tiền lẻ ở các siêu thị hay cửa hàng.
  • Đồng xu mệnh giá 5 Yên Nhật: Đồng xu này được đúc bằng đồng thau và có kích thước lớn hơn đồng 1 Yên, theo quan niệm của người Nhật thì đây là đồng xu đem lại may mắn.
  • Đồng xu mệnh giá 10 Yên Nhật: Đồng xu này được đúc từ đồng đỏ, tâm của nó không có lỗ như đồng xu 5 Yên.
  • Đồng xu mệnh giá 50 Yên Nhật: Đồng xu này được đúc từ đồng trắng, không bị gỉ sét khi sử dụng, có lỗ tròn ở chính giữa đồng tiền.
  • Đồng xu mệnh giá 100 Yên Nhật: Đồng xu này được đúc từ đồng trắng, không bị oxi hóa sau một thời gian sử dụng.
  • Đồng xu mệnh giá 500 Yên Nhật: Đồng xu này được đúc từ Niken, là xu có mệnh giá cao nhất, kích thước cũng lớn nhất.

Khám phá mệnh giá tiền giấy Yên Nhật

Trước khi tìm hiểu 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần nắm rõ các mệnh giá của tiền giấy Nhật, cụ thể:

  • Đồng tiền giấy 1000 Yên Nhật: Đây là loại tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất, được ấn bản vào năm 2004. Mặt trước của tờ tiền in hình ông Noguchi Hideyo, mặt sau của tờ tiền in hình núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật.
  • Đồng tiền giấy 2000 Yên Nhật: Tờ tiền giấy này được sử dụng ở những giao dịch có giá trị lớn, đa phần khách du lịch rất thích lưu trữ tờ tiền này vì nhìn nó rất đẹp.
  • Đồng tiền giấy 5000 Yên Nhật: Đồng tiền này ít khi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nó hay xuất hiện tại ngân hàng hay các giao dịch giá trị lớn. Tờ 5000 Yên được ấn bảo vào năm 1984 và là tờ tiền duy nhất in hình nhân vật nữ. Đó là bà Higuchi Ichiyo, một tiểu thuyết gia quan trọng trong giai đoạn đầu thời kỳ Minh Trị. Bà là nhà văn  nữ đầu tiên xuất hiện sau hơn 1000 năm từ thời đại Bình An nên rất nổi tiếng với người Nhật.
  • Đồng tiền giấy 10000 Yên Nhật: Đây là đồng tiền có giá trị lớn nhất của Nhật, chỉ xuất hiện trong các giao dịch ở ngân hàng. Tờ tiền này in hình một võ sĩ đạo, một nhà giáo dục có ảnh hưởng to lớn đến nền giáo dục Nhật Bản trong thời đại Minh Trị. Đó là ông Fukuzawa Yukichi, người sáng lập lên Đại học Keio Gijuku.

>>> Xem ngay: Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Đức Miễn Phí Trên Điện Thoại & Máy Tính

Quy đổi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thời điểm này

Trước khi sang Nhật Bản du học, xuất khẩu lao động bạn cần quan tâm đến giá trị quy đổi giữa tiền Nhật và tiền Việt. Theo tỷ giá quy đổi mới nhất ngày hôm nay thì 1 Yên Nhật bằng 206 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh Yên thì Nhật còn có các đơn vị tiền tệ như Sen, Man với giá trị như sau: 1.000 Yên bằng 1 Sen, 10.000 Yên bằng 1 Man, 10 Sen bằng 1 Man. Bạn cần nắm rõ quy tắc này để không bị nhầm lẫn mỗi khi đi mua hàng.

Cùng tìm hiểu 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cùng tìm hiểu 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Người Nhật có ưa chuộng sử dụng tiền mặt hay không?

Nhật Bản là đất nước có dân số già nên việc giao dịch, mua bán bằng tiền mặt cao hơn các phương thức thanh toán điện tử. Theo thống kê thì cứ 10 giao dịch tại Nhật Bản thì sẽ có 8 giao dịch bằng hình thức tiền mặt. Chính vì thế bạn cần chú ý mang theo tiền mặt để không bị bất tiện trong chi tiêu.

Hiện nay Nhật Bản đang khuyến khích người dân thanh toán điện tử nên đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi. Bạn nên tìm hiểu và nắm chắc các chương trình này để tranh thủ tại các điểm giao dịch có phương thức thanh toán điện tử, tiết kiệm tiền chi tiêu hàng ngày.

Bạn có thể đổi Yên Nhật tại đâu?

Trước khi sang Nhật du học, lao động thì bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt để chi tiêu. Tại Việt Nam thì tất cả các ngân hàng lớn đều cho phép bạn quy đổi ngoại tệ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện đổi tiền tại các sân bay Việt Nam và Nhật Bản.

>>> Tham khảo: Lưu Ngay Top 7 Phương Tiện Đi Lại Ở Nhật Bản Phổ Biến Nhất

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng lớn, uy tín trên cả nước

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng lớn, uy tín trên cả nước

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam còn tùy thuộc vào thời gian quy đổi. Bạn nên tìm đến công ty du học uy tín để được hướng dẫn cụ thể về việc đổi tiền cũng như các chính sách khi đi học tập, lao động.

Tin Liên Quan