Top 5 Đơn Hàng Đi Nhật 1 Năm Mới Nhất 2022 Không Nên Bỏ Qua

Thông thường, nếu muốn đi Nhật làm việc thì sẽ có thời hạn từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên thực tế, nếu người lao động chỉ muốn thử làm việc trong môi trường tại quốc gia phát triển này thì vẫn còn những sự lựa chọn khác, điển hình là các đơn hàng chỉ có thời hạn trong 1 năm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tham khảo top 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất 2022 mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Kỹ sư Nhật Bản – đơn hàng kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản 

Xuất Khẩu Lao Động Đi Nhật Cần Giấy Tờ Gì? Hồ Sơ Chi Tiết Nhất 

Tổng quan về đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất

Các chương trình đi XKLĐ Nhật Bản vốn dĩ rất phổ biến tại Việt Nam. Trong vòng 5 năm trở lại đây, thị trường Nhật Bản phải cạnh tranh nhiều hơn với Hàn Quốc, Đài Loan….Do vậy, vấn đề tuyển dụng cũng gặp khó khăn hơn trước.

Để khắc phục tình trạng này, chính phủ Nhật Bản đã đề ra các chương trình làm việc đa dạng thời gian. Nếu như trước đây chỉ có thời hạn 3 năm, 5 năm làm việc tại Nhật thì hiện đã có thêm đơn hàng 1 năm.

Các đơn hàng đi Nhật 1 năm hiện nay đã rất phổ biến

Các đơn hàng đi Nhật 1 năm hiện nay đã rất phổ biến và được nhiều lao động quan tâm

Đơn hàng 1 năm là đơn hàng tuyển các lao động làm việc thời vụ, thường là 7 tháng, 8 tháng hoặc 1 năm. Các đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất hiện nay có mức lương tương đối hấp dẫn, được đánh giá là cao hơn so với đơn hàng 3 – 5 năm.

Liệu có nên đăng ký đơn hàng làm việc ở Nhật 1 năm không?

Lựa chọn đơn hàng nào sẽ còn tùy thuộc vào mong muốn của từng người. So với đơn hàng 1 năm thì đơn hàng 3 năm có nhiều lợi thế hơn, nhất là về thời gian làm việc dài, qua đó lao động có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như khoản tiết kiệm cao hơn. Do đó, không ít người vẫn còn băn khoăn không biết có nên tham gia các đơn hàng đi Nhật 1 năm hay không?

Trên thực tế, các đơn hàng 1 năm đi Nhật vẫn rất được ưa chuộng bởi những lý do dưới đây:

Thích hợp với người muốn làm việc tại Nhật trong thời gian ngắn

Hầu hết người lao động sang Nhật đều muốn đi lâu dài, công việc ổn định để có thể có một khoản tiền tiết kiệm. Tuy nhiên cũng có không ít người vừa muốn kiếm tiền nhưng cũng chỉ muốn có những trải nghiệm tại xứ sở hoa anh đào. Do đó, họ lựa chọn các đơn hàng ngắn hạn, chỉ diễn ra trong vòng vài tháng – 1 năm.

Phù hợp với những người muốn làm việc tại Nhật trong thời gian ngắn

Đơn hàng 1 năm phù hợp với những người muốn làm việc tại Nhật trong thời gian ngắn

Những người tham gia đơn hàng này vừa có thu nhập tốt, có cơ hội làm việc tại Nhật lại vừa có thể trải nghiệm văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Chi phí thấp

Mức chi phí cho những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất chỉ bằng ⅓ so với các đơn hàng truyền thống. Do đó, những đối tượng không quá dư dả về tài chính vẫn có thể có cơ hội được đi làm việc tại Nhật.

Cụ thể, các đơn hàng XKLĐ Nhật trong 1 năm có tổng các khoản chi phí từ phí hồ sơ, thủ tục, đào tạo, phí ăn ở, sinh hoạt…chỉ giao động trong khoảng 40 – 50 triệu đồng. 

Điều kiện đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất không quá khắt khe

Điều kiện chung để có thể đăng ký các chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm không quá khắt khe. Cụ thể: Về độ tuổi yêu cầu 18 – 35 tuổi, nghĩa là những đối tượng trên 30 khó tìm kiếm cơ hội đi Nhật 3 năm thì có thể chọn đơn hàng 1 năm.

Bên cạnh đó, lao động chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là đã có thể tham gia vào các đơn hàng như chế biến thực phẩm, lắp ráp các loại linh kiện, giặt là, đóng gói…

Mức lương trung bình cao 

Mức lương của các đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất thường dao động từ 30 triệu/tháng trở lên, có những đơn hàng có thể có mức thu nhập là 40 – 45 triệu/tháng. Đây chỉ là mức lương cơ bản khi làm việc 8 tiếng/ngày, chưa tính thời gian tăng ca, làm thêm ngoài giờ.

Các đơn hàng đi Nhật 1 năm đều có mức lương trung bình hằng tháng cao

Các đơn hàng đi Nhật 1 năm đều có mức lương trung bình hằng tháng cao hơn so với 3 năm

Sau khi trừ hết các khoản sinh hoạt phí, trung bình mỗi tháng người lao động có thể để giành từ 15 – 20 triệu. Như vậy, chỉ sau 1 năm đi Nhật đã có thể tích lũy được khoảng hơn 200 triệu đồng. Đây là một con số không hề nhỏ với mức sống tại Việt Nam hiện nay.

Việc làm ổn định, có thể làm thêm giờ

Những đơn hàng tuyển dụng 1 năm thường là các công việc mang tính chất thời vụ như chế biến thủy sản, trồng hoa, thu hoạch rau củ, giặt là…Mặc dù mang tính chất thời vụ những việc làm nhiều, ổn định. 

Bên cạnh thời gian làm chính thì người lao động có thể tăng ca hoặc làm thêm ngoài giờ để nâng cao hơn nữa thu nhập của mình.

Với các đơn hàng 3 năm sẽ thường khó tìm kiếm một công việc làm thêm bên ngoài. Tuy nhiên với các đơn hàng 1 năm lại khá đơn giản. Do đó, mức thu nhập thực lĩnh của người lao động tham gia đơn hàng 1 năm chắc chắn sẽ cao hơn 1 năm làm việc của lao động đi Nhật trong 3 năm.

Tuy nhiên khi tham gia đơn hàng này, người lao động cũng phải đối mặt với những rủi ro, điển hình như việc khó có cơ hội quay lại Nhật làm việc lần thứ 2. Ngoài ra, số lượng đơn hàng cũng khá ít, thường chỉ có một số ngành đặc thù như giặt là, nông nghiệp, chế biến…Những đơn hàng này lại ưu tiên nữ nhiều hơn.

Top 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất dành cho nam và nữ

Dưới đây là danh sách 5 đơn hàng XKLĐ Nhật Bản trong 1 năm tuyển dụng nhiều nhất:

Lắp ráp tô

Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất và tốt nhất trong năm 2023. Dự kiến mức thu nhập bao gồm cả tăng ca, làm thêm có thể lên đến 48 triệu/tháng. Đặc biệt, người lao động còn có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản như Toyota, Nissan, Hyundai…

Đơn hàng lắp ráp ô tô thời vụ dành cho lao động nam có sức khỏe, tay nghề

Đơn hàng lắp ráp ô tô thời vụ dành cho lao động nam có sức khỏe, tay nghề

Yêu cầu: Độ tuổi 19 – 31, tốt nghiệp cấp 2 trở lên. 

Chế biến thực phẩm

Đây là đơn hàng khá phổ biến và phù hợp với cả lao động nam, nữ Việt Nam. CÔng việc chủ yếu khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm này rất đơn giản, lại được làm việc trong nhà xưởng mát mẻ, hiện đại, không bị ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết bên ngoài.

Mức lương trung bình 1 tháng khi tham gia đơn hàng này là khoảng 30 – 35 triệu, chưa kể tăng ca, làm thêm ngoài giờ. Do đó, các ứng viên có thể yên tâm về thu nhập của mình.

Điều kiện tham gia: Nam, nữ từ 18 – 32 tuổi, đáp ứng điều kiện sức khỏe đi đi Nhật theo quy định.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất – Giặt là

Hầu hết các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản sẽ ưu tiên lao động nữ cho đơn hàng giặt là. Tuy nhiên, lao động nam vẫn có cơ hội nếu như thể hiện được sự chăm chỉ, khéo léo trong cách làm việc của mình.

Đơn hàng giặt là 1 năm ưu tiên tuyển nhiều lao động nữ

Đơn hàng giặt là 1 năm ưu tiên tuyển nhiều lao động nữ

Mức lương cơ bản của lao động đi đơn hàng giặt là là khoảng 30 – 37 triệu đồng/tháng. Và đặc biệt công việc này cần tăng ca nhiều, do đó góp phần tăng thu nhập cao hơn.

Yêu cầu: Tuổi từ 18 – 35, tốt nghiệp THCS trở lên, ưu tiên nữ.

Lao động trong ngành xây dựng

Với những lao động nam có sức khỏe tốt thì bên cạnh đơn hàng về lắp ráp ô tô có thể tham khảo thêm đơn hàng xây dựng. CÔng việc cụ thể bao gồm: Lắp ghép, tháo dỡ cốp pha, trát tường, đổ bê tông, điều khiển máy xây dựng, hoàn thiện nội thất,,,

Mức lương cơ bản của người lao động là khoảng 35 – 50 triệu đồng/tháng, ở mức cao do đặc thù công việc vất vả phải làm ngoài trời. So với đơn hàng 3 năm thì đơn hàng 1 năm ngành này không yêu cầu nhiều về trình độ, kinh nghiệm hay tuổi tác.

Sơn vật liệu

Nằm trong top những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất, nhưng phù hợp hơn với lao động Nam. Công việc chủ yếu của đơn hàng này cũng khá vất vả, thực hiện việc sơn các sản phẩm khác nhau bằng kim loại, sơn các xe tải, dụng cụ, máy móc….Bên cạnh đó còn tiến hành các công việc như xuất hàng, chuẩn bị vật liệu trước khi sơn…

Sơn vật liệu là một trong những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất hiện nay

Sơn vật liệu là một trong những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất hiện nay

Mức lương trung bình của đơn hàng sơn vật liệu là khoảng 30 – 32 triệu/tháng. Đặc biệt là có thể tăng ca nhiều giờ để cải thiện mức thu nhập nhận được ở mỗi tháng.

Công việc đóng gói tại Nhật Bản 1 năm cho lao động Nam

Công việc chủ yếu trong đơn hàng này là là đóng gói sản phẩm như đất làm vườn, đất hữu cơ hay các sản phẩm công nghiệp mà các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh. 

Để tham gia đơn hàng đóng gói, lao động phải có đủ sức khỏe, tốt nghiệp tối thiểu THPT, không nhất thiết yêu cầu về kinh nghiệm hay tay nghề, Mức lương nhận được rơi vào khoảng 34 – 35 triệu/tháng.

Khám phá ngay: Đơn hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Nhật Bản tuyển 6 lao động nam làm việc tại Nhật 

Quy định tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Dưới đây là một số quy định tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất mà các ứng viên cần lưu ý:

Đối tượng

Chương trình đi Nhật 1 năm sẽ thích hợp với những đối tượng sau đây:

 • Nguồn tài chính gia đình thấp, không phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm hoặc dài hơn.
 • Người đang muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật lại vừa muốn trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Nhật Bản.
 • Sinh viên kỹ thuật mới ra trường muốn có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm để dễ dàng tham gia vào các đơn hàng kỹ sư.
 • Lao động đã quá tuổi, từ 30 – 35, khó tìm cơ hội làm việc với các đơn hàng 3 năm thông thường.
Người lao động từ 30 - 35 tuổi vẫn có thể đủ điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm

Người lao động từ 30 – 35 tuổi vẫn có thể đủ điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm

Điều kiện tham gia cho đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất

Tương tự như điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản thông thường, với các đơn hàng 1 năm, ứng viên cũng phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về:

 • Độ tuổi: 18 – 35, có mở rộng hơn về khoảng tuổi so với đơn hàng 3 năm.
 • Ngoại hình.
 • Học vấn.
 • Sức khỏe.
 • Lý lịch trong sạch

Tuy nhiên, bởi đây là đơn hàng thời vụ, do đó, trong quá trình khám tuyển và phỏng vấn cũng sẽ không quá khắt khe. Phía doanh nghiệp Nhật sẽ tạo điều kiện hết sức để lao động Việt Nam có thể qua đó làm việc.

Chi phí cần chuẩn bị

Tổng chi phí đơn hàng XKLĐ Nhật trong 1 năm rơi vào khoảng 40 – 60 triệu, chỉ bằng ⅓ so với đơn hàng 3 năm. Phần chi phí này đã bao gồm:

 • Phí dịch vụ.
 • Học tiếng Nhật.
 • Đào tạo tay nghề
 • Visa, vé máy bay.
 • Phụ phí phát sinh trước khi xuất cảnh: Quần áo, đồng phục, giáo trình…
 • Phí dịch thuật
 • Khám sức khỏe.

Một số câu hỏi thường gặp khi đi XKLĐ 1 năm tại Nhật

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp của người lao động về đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất. Cùng với đó là những giải đáp chi tiết nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn:

Lao động đi Nhật 1 năm có thể lựa chọn ngành nghề nào?

Bởi vì đơn hàng 1 năm chỉ mang tính chất thời vụ. Do đó, các ngành nghề XKLĐ cũng không quá đa dạng. Người lao động chủ yếu sẽ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy hải sản hoặc đóng gói.

Tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm có còn cơ hội quay lại làm việc không?

Sau khi tham gia và hoàn thành tốt đơn hàng 1 năm, người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội quay lại Nhật Bản để làm việc theo các chương trình kỹ thuật viên, kỹ sư hoặc đi du học.

Người lao động đã đi Nhật làm việc thời vụ vẫn có thể quay lại theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hoặc du học

Người lao động đã đi Nhật làm việc thời vụ vẫn có thể quay lại theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hoặc du học

Tốt nghiệp THCS có thể đăng ký đơn hàng đi Nhật làm việc 1 năm không?

Theo quy định hiện nay, những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất thông thường chỉ yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên. Do đó, chỉ cần có bằng cấp 2 là đã có thể đăng ký hồ sơ ứng tuyển rồi.

Tuy nhiên thực tế, phía doanh nghiệp Nhật vẫn ưu tiên lao động đã tốt nghiệp THPT, có tay nghề hoặc kinh nghiệm liên quan đến đơn hàng mình ứng tuyển.

Có thể bạn quan tâm: [Giải đáp Thắc Mắc] 40 tuổi có đi Nhật được không? 

[Giải Đáp] Người Bị Cận Có Đi Nhật Được Không?

Kết luận

Trên đây là danh sách những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất và được đánh giá là tốt nhất cho người lao động trong năm 2022. Điểm chung là đều có công việc ổn định, mức lương cao và điều kiện tuyển dụng khá dễ dàng.

Nếu cần tư vấn thêm về việc đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm hoặc các chương trình XKLĐ nói chung, hãy liên hệ ngay với LACOLI để được giải đáp sớm nhất.

Tin Liên Quan