Độ tuổi thích hợp nhất để đi xuất khẩu lao động

Độ tuổi thích hợp nhất và dễ trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 19 đến 30 tuổi. Có một số chương trình lấy đến tuổi 31,32.

Phân tích từng độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các công ty phái cử thường để thông tin đơn hàng lao động từ 18 đến 30, tuy nhiên trên thực tế thì độ tuổi phù hợp nhất không phải là tất cả.

Tuổi 18 khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: 

dotuoidithuctapsinh

Lao động 18 tuổi khó xin visa đi Nhật Bản (ảnh minh họa)

Nguyên nhân là do độ tuổi này rất khó xin cấp Visa vì vậy những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3 thì cơ hội trúng tuyển là rất thấp. Ngoài ra cũng có rất ít doanh nghiệp Nhật Bản tuyển người lao động trong độ tuổi 18. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn muốn và xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên dành 1 năm để học tiếng hoặc tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Vốn kiến thức này chắc chắn sẽ bổ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình xin tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên 30 tuổi gặp nhiều khó khăn:

  • Khả năng tiếp thu kém hơn: xuất khẩu lao động phải học tiếng trong khoảng 6 tháng nên bạn đã trên 30 tuổi thì khá khó để được chấp nhận. Ngoài ra, việc tiếp cận văn hóa công việc chậm, tính cách hay tác phong công việc đã thành thói quen khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ tuổi.
  • Lao động trên 30 ngại tham gia quá trình đào tạo, muốn làm việc nhanh chứ không kiên trì, nhanh nản.

Độ tuổi phù hợp và dễ được nhận tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúng tôi đưa ra độ tuổi phù hợp nhất và dễ có cơ hội trúng tuyển nhất. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề trong ngành.

dotuoidithuctapsinh1

Độ tuổi dễ đi xklđ Nhật Bản nhất là 20 đến 28 tuổi

Độ tuổi

  • Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28
  • Nông nghiệp: Nam, nữ tuổi từ 19 đến 32
  • May mặc: Nữ tuổi 19 đến 30 (có thể kéo dài tới 36)
  • Điện tử: Nam, nữ tuổi từ 19 đến 26
  • Cơ khí: Nam tuổi từ 19 đến 30
  • Thực phẩm: Nam, nữ tuổi từ 19 đến 30

Chúng tôi hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp người lao động Việt có thêm thông tin về độ tuổi để thuận tiện cho việc chọn đơn hàng, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và ngành nghề phù hợp với độ tuổi hiện tại của mình.

Nếu bạn đã quyết định đi thực tập sinh, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy quyết định sớm nhất để tránh mất đi cơ hội tham ra chương trình thực tập có nhiều hỗ trợ chỉ vì vượt quá độ tuổi quy định.

Tin Liên Quan