Xuất khẩu lao động nhật diện kỹ sư cần phải biết

Mỗi người đi xuất khẩu lao động nhật diện kỹ sư luôn có rất nhiều những băn khoăn thắc mắc, đặc biệt là với những người mới xuất khẩu lao động lần đầu.

Chẳng hạn như kỹ sư đi xuất khẩu lao động lượng có cao không? Có cần đáp ứng những yêu cầu đặc biệt gì không? Bằng cấp của tôi như thế này có đi được không? Mỗi tháng gửi về nhà được bao nhiêu?… Hôm nay laodongxuatkhaunhatban.net sẽ cung cấp thêm những thông tin chính thức giúp các ứng viên yên tâm khi nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động bên Nhật diện kỹ sư.

Xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư

1. Đi xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Nếu so sánh chi phí đi xklđ nhật bản diện kỹ sư với các diện xuất khẩu lao động khác thì đi nhật diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều. Nó thường ở mức từ 1500 usd – 3000 usd (35 triệu – 70 triệu tiền việt) ước tính chi phí này tương đương khoảng từ 1 đến 2 tháng lương của người lao động khi làm việc bên Nhật Bản.

Sở dĩ xuất khẩu lao động diện kỹ sư có chi phí thấp hơn các diện khác vì gần đây các chi phí phát sinh cho việc môi giới đã được các công ty xuất khẩu lao động cắt giảm rất nhiều. Mặt khác có thẻ nói kỹ sư là diện lao động có phần được ưu tiên hơn – Tức là công nhân kỹ thuật cao – Làm những công việc có yêu cầu cao hơn; hàm lượng trí tuệ trong sản phẩm lao động cũng cao hơn.

chi phi xuat khau lao dong dien ky su

Từ thực tế khi làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng ứng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng số lượng đơn hàng kỹ sư nhật thường rất nhiều. Các công ty đối tác Nhật bản của chúng tôi rất quan tâm đến đội ngũ kỹ sư của Việt Nam

2. Thu nhập của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản khoảng bao nhiêu?

Không có 1 con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này vì mỗi công ty tuyển dụng, mỗi ngành nghề làm việc lại có mức lương khác nhau. Bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Nhật cũng ảnh hưởng đến thu nhập của kỹ sư.

Tuy nhiên nhìn chung mức lương cơ bản của lao động diện kỹ sư cao hơn so với các diện khác, thường là trên 40 triệu tiền việt / tháng. Các công ty Nhật sử dụng kỹ sư Việt Nam thường trả mức lương khởi điểm khoảng 180.000 Yên/tháng trở lên nghĩa là khoảng 37 triệu tiền Việt.

Đó là mức lương khởi điểm, còn mức lương trung bình sau 1 năm làm việc có thể từ 180.000 đến 300.000 yên/tháng. Mức lương này cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. VD như:

 1. Kỹ sư xây dựng: khoảng 180.000 –> 250.000 yên
 2. Kỹ sư cơ khí: khoảng 200.000 –> 250.000 yên
 3. Kỹ sư công nghệ thông tin: khoảng 250.000 –> 300.000 yên

Kỹ sư công nghệ thông tin làm việc ở những lĩnh vực như lập trình sever, lập trình phần mềm, viết app…sẽ có thu nhập cao hơn tùy vào năng của bản thân.

3. Chi phí khi làm việc bên Nhật mỗi tháng bao nhiêu

Về chi phí còn phụ thuộc vào từng vùng miền nơi mà các kỹ sư làm việc nhưng cơ bản sẽ bao gồm các khoản phí sau đây:

 • Thuế + bảo hiểm: 5 man
 • Thuê nhà: 4 man
 • Sinh hoạt: 4-5 man

Nói chung sau khi trừ chi phí thì kỹ sư xklđ nhật bản có thể tiết kiệm được khoảng 24 – 35 triệu/tháng.

4. Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động diện sư.

Chi phí đi thấp, lương lại cao hơn nên chắc chắn yêu cầu đối với kỹ sư sẽ cao hơn những đơn hàng khác. Những yêu cầu này còn tùy thuộc các công ty tuyển dụng lao động phía bên Nhật Bản, tuy nhiên về cơ bản  thì kỹ sư cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng(hệ 3 năm) các chuyên ngành tương ứng tại Việt Nam
 • Tiêu chuẩn về sức khỏe
 • Trình độ giao tiếp tiếng Nhật từ N3 trở lên
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực được đào tạo (cái này cũng tùy vào công ty yêu cầu)
 • Những yêu cầu riêng do công ty tuyển dụng đưa ra

5. Muốn tìm hiểu thêm thông tin thì tìm hiểu ở đâu?

Hiện nay các bài viết hướng dẫn đi xuất khẩu lao động  Nhật rất nhiều tuy nhiên bạn rất dễ lạc vào mê cung vì mỗi chỗ 1 kiểu. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

   Liên hệ: Tập đoàn HR Group

Khu đô thi Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0966 269 918 – 0904 589 818

Email: vandapthongtin@gmail.com

Tin Liên Quan